เพื่อน มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต

เพื่อน มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เพื่อน

เพื่อน คือ มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต  ถึงแม้ว่าต้องตายจากกันก็ตาม

เพื่อน มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เพื่อน
เพื่อน มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต

เพื่อน คำนี้เชื่อว่าทุกคนบนโลกต้องเคยพูดอย่างแน่นอน และเพื่อนก็มีหลายประเภท ทั้งดีและไม่ดี แต่ท้ายที่สุดเราก็ยังเรียกคน ๆ นั้นว่าเพื่อนอยู่ดี และจะมีเพื่อนคนหนึ่ง หรือไม่ก็กลุ่มหนึ่งที่คอยช่วยเหลือ ให้กำลังใจ ปกป้องเราจากสิ่งไม่ดี คอยเป็นห่วง อยู่ข้าง ๆ เราแม้ว่าจะอยู่ไกลกันคนละประเทศ เพื่อนแบบนี้ คือ มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบไปจากชีวิต  

        ตั้งแต่เราเกิดเป็นคน จำง่าย ๆ เลยเมื่ออายุ 2-3 ขวบเราก็เริ่มมีเพื่อน คอยแบ่งและแย่งขนม แย่งของเล่นพอโตขึ้นอีกนิด ประมาณขึ้นอนุบาลจนถึงประถมปลาย เราจะสังเกตว่า บุคคลวัยนี้จะมีเพื่อนเยอะ คอยเล่นคอยแกล้งกัน แต่บางทีก็ช่วยกันให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับมัธยม ที่จะมีเพื่อนและสร้างมิตรภาพความผูกพันก่อนที่จะแยกย้ายกันไปตามความฝันของตัวเอง

ซึ่งสำหรับบางคนแล้วการเริ่มต้นใหม่ในการหาเพื่อนนั้นค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องยาก จริง ๆ แล้ว มิตรภาพ ไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานในการสร้างมันขึ้นมา บางคนใช้เวลาในการสร้างความสัมพันธ์กับคนอื่นในฐานะเพื่อนแค่ไม่กี่เดือน

แต่เขากลับมีมิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต ถึงแม้ว่าตัวต้องตายจากกัน แต่สำหรับคนที่ยังอยู่ ความเป็นเพื่อน ความรัก ความผูกพัน และมิตรภาพที่เคยมีให้กันนั้นยังคงอยู่ในความทรงจำเสมอ ไม่หายไปไหน 

ไม่แปลกใจเลยที่กลุ่มวัยรุ่นบางคนหรือแทบจะทุกคน เวลาที่มีปัญหาอยากปรึกษาใครสักคน คนแรกที่พวกเขานึกถึง คือ เพื่อน เพราะเพื่อนเป็นผู้ฟังที่ดี เป็นคนที่คอยซัพพอร์ตความรู้สึก ไม่ตอกย้ำความรู้สึก แต่จะด่าตักเตือนให้เพื่อนรู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่ และควรทำหรือไม่ แต่ก็อย่างว่า  เพื่อนไม่ได้ดีไปหมดทุกคน

เพระฉะนั้นแล้วเราไม่จำเป็นต้องไว้ใจ เชื่อใจ ไปเสียทุกเรื่องและทุกคน  ความเป็นเพื่อนและมิตรภาพไม่ได้จำกัดว่าต้องเป๋นเพศเดียวกัน อายุเท่ากัน เป็นคนเหมือนกัน แต่มิตรภาพและความเป็นเพื่อนสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง คนแก่กับเด็กน้อย คนกับสัตว์ หรือแม้กระทั้ง สัตว์กับสัตว์

                มิตรภาพและความผูกพันที่ไม่อาจลบหายไปจากชีวิต ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม เมื่อความเป็นเพื่อน ความรัก ความผูกพันได้ถือกำเนิดขึ้นจนกลายเป็นมิตรภาพแล้ว ก็ยากที่จะตัดออก ต่อให้ตายจากกันนานแค่ไหน แต่มิตรภาพ ความเป็นเพื่อน ความผูกพันยังคงอยู่ภายในใจและในความทรงจำของเพื่อนที่ยังมีชีวิตอยู่เสมอ ตลอดชีวิต

เครดิตภาพ  Twitter.com

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #เพื่อน

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก