ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลเแค่ไหนกันนะเหตุใดไปไม่ถึงสักที

ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลเแค่ไหนกันนะเหตุใดไปไม่ถึงสักที เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ความสำเร็จ

ความใฝ่ฝัน ที่พยายามทำมาตลอด ไม่รู้ว่า ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลแค่ไหนกันนะเหตุใดไปไม่ถึงสักที

ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลเแค่ไหนกันนะเหตุใดไปไม่ถึงสักที เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ความสำเร็จ
ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลเแค่ไหนกันนะเหตุใดไปไม่ถึงสักที

            ตั้งแต่เล็กจนโต เรามีความฝัน และความคาดหวังเป็นของตัวเอง ตั้งแต่ความฝันเล็ก ๆ จนถึงความฝันใหญ่ ๆ บางคนก็สมหวัง ส่วนบางคนก็พยายามแล้วพยายามอีกก็ยังไม่ประสบความสำเร็จสักที ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลแค่ไหนกันนะ เหตุใดไปไม่ถึงสักที  ทุกคนคิดเหมือนกันหรือเปล่า?  หรือต้องทำอย่างไรให้เป็นดั่งใจหวัง

          ความฝันบ่งบอกถึงตัวตนของแต่ละคน ว่าการใช้ชีวิตของเราจะแตกต่างกันอย่างไร ยิ่งคนที่มีฐานชีวิตน้อยก็ยิ่งมีความฝัน พยายามไขว่คว้าให้มีเทียบเท่ากับคนที่มีพื้นฐานชีวิตที่ดีกว่า เอาง่ายๆ คนที่จนก็จะพยายามดิ้นรนหาเงิน ประหยัด เก็บเงินให้มีมากพอจะได้ไม่ต้องอิจฉา มีความฝันที่จะมีชีวิตที่ดีเหมือนกับคนที่รวย

ซึ่งบางคนก็สมหวังตามที่ต้องการ ประสบความสำเร็จทุกอย่าง แต่บางคนก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้น ต่อให้พยายามดิ้นรน ไขว่คว้าเท่าไหร่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จเหมือนอย่างคนรอบข้างเลยสักครั้ง  อย่างเด็กนักเรียนบางคนที่นักเรียนเรียนไม่เก่ง อยากสอบให้ติดแพทย์ก็พยายามอ่านหนังสือให้สอบติด บางคนก็ติดจริง ๆ แต่แปลกที่บางคนเรียนเก่ง แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จ

บางครั้งก็สงสัยว่า ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลแค่ไหน เหตุใดไปไม่ถึงสักที  ทั้ง ๆ ที่บางคนก็ไม่ได้ละเลย มุ่งมั่นทำตลอดแต่ทำไม สิ่งที่ทำไม่เป็นผล ส่วนบางคนแทบจะไม่ต้องทำอะไร ความสำเร็จก็ปรากฏอยู่ตรงหน้าแล้ว หรือเป็นเพราะการที่คนๆหนึ่งจะประสบความสำเร็จได้นั้น อาจไม่ได้อยู่ที่ความพยายามหรือความมุ่งมั่นเพียงอย่างเดียวหากแต่ อาจจะมีเรื่องของดวงเข้ามาเกี่ยวข้องได้ ดวงที่ถูกโฉลกอาจเป็นแรงหนุนที่นำไปสู่ความสำเร็จไม่มากก็น้อย

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลของแต่ละคน เพราะคนเรามีความคิดและความเชื่อไม่เหมือนกัน การเดินทางตามหาความฝันและความสำเร็จก็เปรียบได้กับการปลูกผัก ถ้าดินนี้พยายามรดน้ำใส่ปุ๋ย ผักชนิดนั้นก็จะเจริญงอกงามเป็นที่พอใจ ไม่ต่างกับคนที่มีพื้นฐานดวงและผลบุญที่เต็มเปี่ยม เมื่อพยายามทำ แก้ไขข้อผิดพลาดที่เจอ ความสำเร็จก็จะมาถึงมือของเราเอง

                นับล้านคนบนโลกนี้ มีความฝันที่เหมือนและแตกต่างกันออกไป บางคนก็สมหวังส่วนบางคนก็ไม่สมหวัง จนบางครั้งก็เริ่มท้อ และจะมีคำถามในใจว่า ความสำเร็จนี้ อยู่ไกลแค่ไหน เหตุใดไปไม่ถึงสักที แจ่ไม่ว่าจะอย่างไร เชื่อว่าทุกคนจะลุกขึ้นและหาทางให้ตัวเองประสบความสำเร็จ มีความสุขกับสิ่งที่หวัง ไม่ช้าก็เร็ว

เครดิตภาพ : prakai.com

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ความสำเร็จ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก