เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้ายังไงให้คุ้มค่าที่สุด!!!

เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้ายังไงให้คุ้มค่าที่สุด!!! เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้เราจะมาเเนะนำเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย เกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้ายังไงให้คุ้ม เพราะเราเชื่อว่าน่าจะมีเพื่อน ๆ หลายคนที่อยากจะเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าดีดีสักเครื่อง ไม่ว่าจะอะไรก็ตามเต่ รู้สึกว่าต้องเอาให้คุ้มกับเงินที่เราได้ลงทุนไปนั่นเองค่ะ

เเน่นอนว่าไม่มีใครไม่อยากได้ของไม่ดีหรอก จริงไหมคะ?? เราเลยอยากจะนำเสนอเรื่องนี้มาก ๆ เพราะมันเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องเลย ที่ไม่เเพ้กับการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านเเน่นอน ทั้งต้องใส่ใจเเละพิถีพิถันในการเลือก

เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้ายังไงให้คุ้มค่าที่สุด!!! เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า
เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้ายังไงให้คุ้มค่าที่สุด!!!

เพราะฉะนั้นเเล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีองค์ประกอบอะไรบ้างที่เพื่อน ๆ ต้องดูเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อค่ะ

– ราคาของเครื่องใช้ไฟฟ้า

ถือว่าเป็นเรื่องเเรกเลยที่คนส่วนใหญ่มักจะดูในเรื่องนี้ก่อนเสมอ เเน่นอนว่าใครก็อยากได้ราคาที่ไม่สูงมาก เเต่ต้องมาพร้อมกับคุณภาพด้วยเช่นกัน เพราะราคาเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดมากที่สุด ถ้าเทียบกับอย่างอื่น

เเละราคาก็ไม่ได้เป็นตัวรับประกันด้วยว่าจะประหยัดไฟได้จริง สิ่งที่เพื่อน ๆ ควรทำในการเลือกซื้อคือ พิจารณาราคาควบคู่ไปกับคุณภาพ พยายามเปรียบเทียบหลากหลายเจ้า เเละเลือกเจ้าที่ถูกเเต่คุณภาพพอ ๆ กัน ถึงจะโอเคที่สุดค่ะ

– ความปลอดภัย คุณภาพ เเละความน่าไว้วางใจของเเบรนด์

เเบรนด์ก็เป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญเหมือนกัน เพราะว่าเเบรนด์จะช่วยเรื่องของความน่าไว้ใจกับเราค่ะ ตั้งเเต่เรื่องความปลอดภัย การใช้งาน คุณภาพของสินค้าของเเบรนด์นั้น ๆ มีการออกเเบบที่ดีไหม มีมาตราฐานรองรับหรือเปล่า เป็นต้น เพราะฉะนั้นเเล้วเพื่อน ๆ ต้องคอยสำรวจ ดูรีวิวสินค้าของเเต่ละเเบรนด์ให้ดีดีค่ะ ว่ามีตำหนิ หรือคนที่ผ่านการใช้งานมาจริง มันเป็นยังไงบ้าง

– จำนวนวัตต์

โดยปกติเเล้ว จำนวนวัตต์ของเครื่อใช้ไฟฟ้าเเต่ละชนิดจะบอกไว้ที่ตัวสินค้าเลยค่ะ ซึ่งมันจะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารคิดคำนวณค่าไฟฟ้าที่เกิดจากการใช้งานได้ค่ะ

พัดลมตั้งพื้น                     : 45-75 วัตต์

ตู้เย็น 2-12 คิว(ลบ.ฟุต)              : 53-194 วัตต์       

เครื่องปรับอากาศ                       : 680-3,300 วัตต์

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า                       : 500-1,000 วัตต์

เครื่องดูดฝุ่น                               : 625-1,000 วัตต์

เครื่องทำความร้อนในห้องน้ำ      : 900-4,800 วัตต์

โทรทัศน์สี                                  : 43-95 วัตต์         

เครื่องซักผ้า                               : 250-2,000 วัตต์

เครื่องอบผ้าเเห้ง                         : 650-2,500 วัตต์

เครื่องซักผ้าเเบบมีเครื่องอบผ้า    : 250-2,000 วัตต์

– ขนาดเเละชนิดของเครื่องใช้ไฟฟ้า

เเน่นอนว่าก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ เพื่อน ๆ ควรจะดูพื้นที่ ที่จะใช้วางก่อน เพราะเราต้องเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มีขนาดเหมาะสมกับห้องของเรา ก่อนตัดสินใจซื้ออย่าวัดโต๊ะ หรือชั้นวางของที่จะใช้วาง รวมไปถึงวัดขนาดพื้นที่ด้วยค่ะ

– การติดตั้งเเละการบำรุงรักษาหลังการซื้อ

หลังจากที่เราได้คำนวณราคา คุณภาพ จำนวนวัตต์เเละดูความเหมาะสมเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว สิ่งที่เพื่อน ๆ ไม่ควรละเลยก็คือ ค่าติดตั้งเเละการบำรุงรักษาของเครื่องใช้ไฟฟ้าค่ะ ยิ่งถ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ หรือมีขั้นตอนที่ยุ่งยากด้วยเเล้ว

ลองสอบถามเรื่องประกันเเละการบำรุงรักษาจากคนขายก่อนค่ะ หรือผู้ที่เคยผ่านการใช้มาเเล้ว ว่าจะมีค่าซ่อมบำรุงเท่าไหร่ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้ามีความชำรุดง่ายไหม เป็นต้นค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจกันได้มากขึ้นนะคะ สำหรับการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า

เเต่ทั้งหมดนี้ ที่เราได้เอามานำเสนอเป็เนเพียงเพื่อประกอบการตัดสินใจเท่านั้นนะคะ เพราะเพื่อน ๆ บางคนอาจจะมีในใจเเล้วว่าเลือกอะไร หรือมีข้อที่ต้องเอามาตัดสินเพิ่มนอกเหนือจาก 5 ข้อนี้ ก็ได้เหมือนกันค่ะ

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #วิธีเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก