ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ

ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีหนีความเครียด

หนีความเครียด ความวุ่นวาย แล้วไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ

ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีหนีความเครียด
ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ

                   เหนื่อยกับงาน เครียดกับเรื่องส่วนตัว อยากจะหาสถานที่พักกายพักใจให้สบาย ในช่วงวันหยุดแบบนี้ ก็คงจะเป็นเวลาเหมาะกับการเดินทางไปชื่นชมสถานที่ต่าง ๆ ชิมอาหารรสเลิศ สูดบรรยากาศดี ๆ ว่าแต่ว่า ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้ามันเหนื่อยที่จะอยู่เฉย ๆ ไปภาคไหนก็ได้ ถ้าไปแล้วสบายใจเท่านั้นก็พอ

              เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราเมื่อเหนื่อยกับงานก็จะหาอะไรอร่อย ๆ กิน หรือไม่ก็อาจจะทำกิจกรรมที่ชอบ เช่น ร้อเพลงคาราโอเกะ  ปลูกต้นไม้ แต่ถ้าหากเราได้ลองเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ใด ภาคใด จังหวัดไหนก็ได้ เราจะรู้สึกถึงความแตกต่าง ทั้งในเรื่องของสถานที่ ความรู้สึกตื่นเต้น ได้เก็บประสบการณ์ระหว่างการเดินทาง

ทั้งความสุขและความตื่นเต้น ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ  หากยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน เราขอแนะนำ สถานที่ต่อไปนี้เผื่อว่าอาจจะเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกสรรที่จะไป  สถานที่แรก ภูกระดึง สถานที่ท่องเที่ยวเมืองเลย ยิ่งไปช่วงฤดูหนาว สัมผัสกับหมอกสีขาวบอกเลยว่า สวยงามน่าประทับใจสุด ๆ

 ขึ้นมาทางเหนือ เมืองเชียงราย ดอยแม่สลอง ไปเก็บชา ชมดอกซากุระ และถ้าจะให้อะไรเป็นจุดเด่น ก็คงจะต้องเป็นดอกพญาเสือโคร่ง ถัดจากดอยแม่สลองแล้ว มาต่อกันที่ ประตูท่าแพ จากเมืองเชียงใหม่ สถานที่ขึ้นชื่อสถานที่หนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ มาถ่ายรูปกับนกพิราบ กับกำแพงโบราณแล้วโพสต์ลงโซเชี่ยลอวดเพื่อนกัน

มาทางใต้กันบ้าง ใครที่ชอบดอกบัวต้องที่นี่เลย ทะเลน้อย ทะเลน้ำจืด ที่เต็มไปด้วยดอกบัว มีนกบินวน สัมผัสถึงความสวยงามท่ามกลางดอกบัวนับหมื่นดอก ใครยังไม่เคยไป ลองไปดูกัน แล้วอย่าลืมถ่ายรูปเก็บไว้ด้วย  เข้าวัดกันบ้าง กับวัด ไชยธารารามหรือที่เราเรียกกันว่า วัดฉลอง มากราบไหว้นมัสการหลวงพ่อแซม ชื่นชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามของสถาน  

นับว่าวัดไชยธาราราม เป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของภาคใต้ลยก็ว่าได้ เดินทางมาถึงภาคอีสานอย่างจังหวัด อุบลราชธานีกัน กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ชวนตื่นเต้น และสถานที่ท่องเที่ยวประจำ จังหวัดอุบลราชธานีที่อยากแนะนำคือ เสาเฉลียงและผาแต้ม กับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของหินจนกลายเป็นรูปร่างเหมือนเห็ดกำลังบาน เป็นอย่างไรกันบ้าง สถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้แนะนำไป ว่าง ๆ ก็หาเวลาไปเที่ยวชื่นชมดู อย่ามัวแต่เครียดจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง

หากคุณกำลังท้อ เหนื่อย เครียดอยู่กับการทำงาน เราอยากจะบอกกับคุณว่า ไปเที่ยวด้วยกันไหม ถ้าใจมันเหนื่อยที่จะอยู่ที่เดิม ๆ มีสถานที่หลายแห่งกำลังรอให้คุณเดินทางไปสัมผัสความสวยงาม และแสนพิเศษของมันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตาม อยากให้คุณเดินทางไปเก็บประสบการณ์ที่สวยงามของสถานที่นั้นๆ แล้วเก็บบันทึกเอาไว้เป็นความทรงจำของคุณ

เครดิตภาพ : Chiangmainews

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #วิธีหนีความเครียด

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก