เดินป่าอย่างไรไม่ให้หลงทาง

เดินป่าอย่างไรไม่ให้หลงทาง เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เดินป่าไม่ให้หลง
เดินป่าอย่างไรไม่ให้หลงทาง เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เดินป่าไม่ให้หลง
เดินป่าอย่างไรไม่ให้หลงทาง

            ในชีวิตประจำวันที่แสนธรรมดา คุณอาจจะอยากไปผจญภัยในที่ที่ไม่มีใครหาเจออย่างการทำกิจกรรมเดินป่าซึ่งได้ซึมซับทั้งอากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติ ความไพเราะของเสียงนกและหรีดหริ่งเรไร แต่เคยคิดหรือไม่ว่าความสุขเหล่านั้นจะหายไปสิ้นเมื่อคุณเกิดหลงป่า! แล้วจะทำอย่างไรดีเพื่อป้องกันไม่ให้เราเดินทางแล้วหลงป่า

นนี้ลูกพี่เซียนเดินป่าอย่างเราจะมาแนะนำคุณเอง

– เดินป่าไปกับผู้ชำนาญแล้วคุณจะไม่หลง

            ในการเดินป่าบนภูเขาที่คุณไม่เคยมาต้องมีผู้ชำนาญทางหรือคนในท้องถิ่นตามไปด้วยเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้คุณหลงอยู่ในป่า เพราะเขาจะสามารถนำทางคุณไปยังจุดสำคัญต่าง ๆ ของป่า อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นเหมือนวิทยากรบอกเล่าเรื่องราวความรู้ ความเชื่อ

และสิ่งที่ควรทำเวลาเดินป่าแก่คุณให้เข้าใจด้วย ยังไงเสียมีเพื่อนรู้ทางมาด้วยกันก็ยังดีกว่ามาคนเดียว มีเรื่องอะไรจะได้ช่วยเหลือกัน แลกเปลี่ยนเรื่องต่าง ๆ ในการผจญภัยร่วมกัน มีอรรถรสไปอีก

– ขณะเดินป่าให้ทำสัญลักษณ์ไว้ตามเส้นทางไม่ให้หลง

            ขณะที่คุณเดินป่าไปตามทางที่ลึกเรื่อย ๆ ให้หามีดหรือของแหลมมาทำสัญลักษณ์ไว้บนต้นไม้หรือตอไม้ทุกครั้งแบบถี่ ๆ เป็นแนวเพื่อเวลาฉุกเฉินขากลับจะได้จำทางได้ ห้ามลืมเป็นอันขาด และอย่าได้ใช้หินบอกทางเพราะเมื่อเกิดพายุหรือลมแรง พวกใบไม้และดินย่อมสามารถกลบหินให้คุณหาไม่เจอได้ และนั่นจะทำให้คุณหลงและสับสนกับทิศทางในทันที

– มีอุปกรณ์นำทางติดตัวเวลาเดินป่าจะไม่หลง

            ทุกครั้งที่เดินป่า คุณควรพกอุปกรณ์นำทางให้ครบไม่ว่าจะเป็นเข็มทิศ แผนที่ และแอพลิเคชั่นยุคใหม่บนอุปกรณ์สื่อสารอย่าง here wego เพื่อช่วยให้คุณหาทางออกจากป่าได้หากหลง หรือเวลาเดินนอกจากสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรอบป่าตามจุดต่าง ๆ ที่ตัวเองเดินแล้ว

เดินป่าอย่างไรไม่ให้หลงทาง เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เดินป่าไม่ให้หลง
เดินป่าอย่างไรไม่ให้หลงทาง

การใช้อุปกรณ์นำทางในขาไปด้วยก็สามารถช่วยให้คุณรู้ทิศรู้ทางแม่นยำมากขึ้น เวลากลับจะได้ไม่งงกับทางที่มา แถมยังทำให้คุณรู้อีกว่าอุปกรณ์เหล่านี้ใช้ได้ผลจริง ๆ หรือไม่ ทั้งนี้คุณควรนำอุปกรณ์นำทางติดตัวสำรองมาหลายชิ้นก็จะดี

               รู้อย่างนี้แล้ว คุณก็คงพร้อมจะไปเดินป่าแล้วสิ เช่นนั้นหวังว่าทุกคนจะนำวิธีการที่เราบอกไปใช้ในการเดินทางและออกจากป่ามาได้อย่างสวัสดิภาพและได้รับความเพลิดเพลินจากการผจญภัยในทริปพิเศษกันนะคะ ว่าแล้วเราก็ขอไปจัดเป้บ้างดีกว่า อิ ๆ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #เดินป่าไม่ให้หลง

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก