การทำงานแบบ Work From Home ดีอย่างไร?

การทำงานแบบ Work From Home ดีอย่างไร? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ WorkFromHome

               นับตั้งแต่ที่ทั่วโลกประสบปัญหากับไวรัส Covid – 19 มาระยะหนึ่งแบบยาว ๆ การทำงานของทุกองค์กรก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับมาตรการเว้นระยะห่างของคนโดยเปลี่ยนจากการทำงานร่วมกันในออฟฟิศไปเป็นทำงานแบบ Work From Home

ซึ่งถือเป็นการทำงานรูปแบบใหม่ที่หลายคนไม่คิดว่ามันจะเวิร์คได้แบบนี้ เพราะแม้จะไม่ได้ทำงานในสถานที่เดียวกันแต่เจ้านายก็สามารถได้รับงานจากลูกน้องตรงตามเวลาเช่นเดิม ด้วยเหตุนี้ปัจจุบันแม้ไวรัส Covid – 19 จะลดลงจนสถานการณ์เริ่มกลับมาเป็นปกติแล้ว

การทำงานแบบ Work From Home ดีอย่างไร? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ WorkFromHome
การทำงานแบบ Work From Home ดีอย่างไร?

แต่ทำงานแบบ Work From Home กลับกลายมาเป็นที่นิยมแบบใหม่ของหลายองค์กรซึ่งเวลานี้หากใครที่ไม่ได้ทำงานในตำแหน่งที่ต้องมีการประสานงานในองค์กรประจำก็ให้ทำงานอยู่ที่บ้านไปเลย แต่ยังต้องส่งงานตามกำหนด แถมยังได้รับเงินเดือนเท่าเดิมเป๊ะ วันนี้เราจึงจะมาอธิบายข้อดีของทำงานแบบ Work From Home กันเผื่อคุณเจ้านายจะสนใจปรับเปลี่ยนการบริหารองค์กรดู

– ทำงานแบบ Work From Home ประหยัดค่าเดินทาง

            ทำงานแบบ Work From Home นั้นคุณสามารถทำงานอยู่ที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย หากเป็นคนที่มีรถยนต์ส่วนตัว คุณก็ไม่ต้องเสียค่าน้ำมัน ส่วนคนที่ขึ้นรถประจำทางไปทำงานในทุกวัน

เมื่อชีวิตการทำงานเปลี่ยนเช่นนี้คุณก็ไม่ต้องเสียเวลาตั้งนาฬิกาปลุกตั้งแต่ตี 3 – ตี 4 เพื่อรีบตื่นขึ้นมาอาบน้ำและต่อรถโน่นนี้เพื่อรีบไปให้ถึงออฟฟิศทันเวลาเข้างานในสภาวะที่รถติดจอแจยามเช้า ซึ่งก็ช่วยประหยัดค่าเดินทางไปได้มากไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมันรถ ค่าต่อรถโดยสารมากมายทั้งขาไปและขากลับ

– ทำงานแบบ Work From Home มีเวลาที่ยืดหยุ่น

            ทำงานแบบ Work From Home มีเวลาที่ยืดหยุ่นสูงกว่าการที่คุณทำงานอยู่ในออฟฟิศซึ่งทุกคนจะมีกำหนดเวลาเข้า – ออกงานเท่ากัน เช่น พนักงานทุกคนต้องเข้างานก่อน 8.30 น. และออกจากงานได้ตั้งแต่ 17.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งหากทำผิดระเบียบไม่ถึงจำนวนชั่วโมง 7 – 8 ชั่วโมงตามที่องค์กรกำหนดก็จะมีการหักเงินเดือน ไม่ได้ขึ้นตำแหน่งสูงกว่าเดิม หรือการลงโทษที่แตกต่างกันไป

แต่ทำงานแบบ Work From Home คุณไม่ต้องมีการสแกนเข้า – ออกงานใด ๆ ในแต่ละวัน คุณจะทำงานตอนไหนก็แล้วแต่คุณเลย ขอแค่เมื่อถึงกำหนดคุณมีงานที่ได้รับมอบหมายทำออกมาดี มีคุณภาพ และส่งทันกำหนดตรงเวลาก็พอ

การทำงานแบบ Work From Home ดีอย่างไร? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ WorkFromHome
การทำงานแบบ Work From Home ดีอย่างไร?

– ทำงานแบบ Work From Home ทำให้ชีวิตมีอิสระ

            ทำงานแบบ Work From Home จะทำให้คุณมีเวลาชีวิตเป็นอิสระมากขึ้นหากจัดเวลาส่วนตัวและการทำงานที่ดีเหมาะกับตัวเอง คุณจะทำงานไปซักผ้าไป จะตื่นสายแล้วค่อยทำงาน หรือไปเที่ยว ไปร้านกาแฟชิล ๆ พร้อมกับโน๊ตบุ๊คและเอกสารงานของคุณก็ได้ ไม่ต้องมานั่งอยู่แต่ที่โต๊ะทำงาน มีหัวหน้าแผนกและเพื่อนร่วมงานคอยมอง คอยจับผิดพฤติกรรมในบรรยากาศที่น่ากดดันอีกแล้ว

               ฉะนั้นทำงานแบบ Work From Home จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกรูปแบบการทำงานใหม่ในองค์กรซึ่งทั่วโลกกำลังจับตามองและมีการพัฒนาระบบบริหารเพื่อปรับเปลี่ยนกัน เพราะการทำงานรูปแบบนี้สามารถบริหารกันได้ทุกสถานการณ์แม้จะเกิดเหตุที่ทำให้ไม่สามารถเข้าบริษัทได้ก็ยังมีงานอยู่อย่างต่อเนื่อง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #WorkFromHome

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก