ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ

ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ความชอบของคน

ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ สรรหาข้อเสียในสิ่งที่เขาชอบมาทำให้เขาใจเสีย

เคยไหม ไม่ว่าเราจะชอบอะไรก็ตาม มักจะมีบางคนหรือบางกลุ่มมาพูดหรือตำหนินั่นนี่ จนทำให้เราเสียความรู้สึก จนถึงขั้นไขว้เขวว่าควรจะชอบสิ่งนั้นต่อหรือไม่ ทั้งที่จริงแล้ว ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ พยายามสรรหาข้อเสียในสิ่งที่เขาชอบมาทำลายความมั่นใจของเขา

ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ความชอบของคน
ความชอบของคนเราต่างกัน ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ

             เราทุกคนทุก ทุกเพศ ทุกวัย ย่อมมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือหลาย ๆ สิ่งเป็นที่ชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งความชอบของแต่ละคนย่อมมีความเหมือนและแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ที่อยู่รอบๆตัว เช่น เด็กบางคน ชอบวาดรูปเล่น มากกว่าออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อน ผู้หญิงชอบเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ เรื่องความงามต่าง ๆ

ส่วนผู้ชายก็อาจจะเป็นการแต่งรถ ให้ดูเท่ในสายตาของคนอื่น คนแก่อาจจะชอบพวกของสะสม รูปภาพเก่า ๆ ทุกความชอบย่อมมีความหมายภายในตัว และที่สำคัญ ความชอบของคนเราต่างกัน

ถ้าหากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ อย่างบางคนเห็นแฟนสาวแต่งหน้า ก็จะทำโวยวาย สรรหาข้อเสียของการแต่งหน้ามาพูดให้เขาใจเสีย เช่น แต่งหน้าแบบนี้อยากมีคนใหม่หรือเปล่า หรือไม่บางคนก็ถึงขั้นบูลลี่ว่า แต่งหน้าแล้วไม่สวยเลย นั่นทำให้เขาเสียความมั่นใจในสิ่งที่เขาชอบ ถ้าชมไม่เป็นก็ควรจะเงียบเข้าไว้

หรือไม่ก็อาจจะเป็นเรื่องของรสนิยมในชีวิตประจำวัน บางคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวร้านข้างทาง บางคนชอบกินอาหารอร่อย ๆ ในห้าง ถึงแม้การกินของทั้งสองกลุ่มหรือสองคนจะแตกต่างกัน แต่พวกเขาก็ชอบที่จะได้กินและได้ทำเช่นนั้นและไม่มีใครอยากให้คนอื่นมาดูถูกความชอบของตน ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใดก็ตาม ทั้งจน และรวย เก่งและไม่เก่ง

ถ้าเราลองคิดทบทวนดูว่า สมมติเราชอบสิ่ง ๆ หนึ่ง แล้วมีคนมาตำหนิ บอกข้อเสียของสิ่งที่เราชอบ เราจะรู้สึกอย่างไร จะเสียใจ เสียความมั่นใจแค่ไหน นี่คือการเอาใจเขามาใส่ใจเรา จะได้รู้ว่า ไม่ใช่แค่เขาที่มีความชื่นชอบ ตัวเราก็เหมือนกัน ทุกคนมีสิ่งที่ชอบและไม่ชอบขึ้นอยู่กับว่า สิ่งนั้นคืออะไร เท่านั้นเอง

                   ความชอบของคนเราต่างกัน หากไม่ชอบอย่างเขาก็อย่าอคติ ดูถูกเหยียดหยามในสิ่งที่เขาชอบ เพราะถ้าคิดกลับกัน แต่ละคนก็ต้องเสียความรู้สึก เสียความมั่นใจเมื่อมีคนมาพูดว่า เธอชอบได้อย่างไร มันไม่ดีเลยนะ มัวแต่แต่งสวยอยู่นั่นแหละ จะไปหาผู้ชายสินะ ไม่ว่าเราจะชอบหรือไม่ชอบก็ไม่ควรใช้คำพูดมาตัดสินความชอบของผู้อื่น

เครดิตภาพ : เพจ รู้ดี

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ความชอบของคน

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก