คนแปลกหน้า บางทีก็อาจจะเป็นผู้มีพระคุณที่ไม่เคยทวงบุญคุณ

คนแปลกหน้า บางทีก็อาจจะเป็นผู้มีพระคุณที่ไม่เคยทวงบุญคุณ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ การปรึกษากับคนแปลกหน้า

 คุณคิดเหมือนกันหรือไม่ คนแปลกหน้า บางทีก็อาจจะเป็นผู้มีพระคุณที่ไม่เคยทวงบุญคุณ

       จำได้ไหม ในตอนเด็กเรามักจะถูกสอนให้อยู่ให้ห่างคนแปลกหน้า ห้ามคุยด้วย ห้ามสารพัดที่เกี่ยวข้องกับคนแปลกหน้า ด้วยเหตุผลที่ว่า อันตรายบ้าง คนแปลกหน้าใจร้ายบ้าง ซึ่งจริงๆแล้ว คนแปลกหน้า บางทีก็อาจจะเป็นผู้มีพระคุณที่ไม่เคยทวงบุญคุณ ก็เป็นได้

คนแปลกหน้า บางทีก็อาจจะเป็นผู้มีพระคุณที่ไม่เคยทวงบุญคุณ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ การปรึกษากับคนแปลกหน้า
คนแปลกหน้า บางทีก็อาจจะเป็นผู้มีพระคุณที่ไม่เคยทวงบุญคุณ

Cr.faithandbacon.com

        คนแปลกหน้าจะเป็นผู้มีพระคุณได้อย่างไร ยิ่งไม่ทวงบุญด้วยแล้วยิ่งเป็นไปไม่ได้ เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินคำพูดเหล่านี้จะต้องแปลกใจ เราอยากให้ทุกคนลองคิดดูสักเรื่องหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนอาจจะมองข้าม สมมติเราคิดจะทำธุรกิจอย่างหนึ่ง หรือเริ่มขายอะไรสักอย่าง คนที่มักจะสร้างความกดดันคือครอบครัว เพื่อนจะทำตัวห่างเหินและคนที่สนับสนุนส่งเสริมเราก็คือคนแปลกหน้า

แต่พอเราประสบความสำเร็จกลุ่มคนแรกที่ทวงบุญคุณหรือไม่ก็เข้ามาแสดงความยินดี คือครอบครัว ไม่ใช่คนแปลกหน้า ถ้าเปรียบคนแปลกหน้าเหมือนกับฝนที่ตกในฤดูร้อนก็คงจะไม่ผิด เพราะเขามาเพื่อให้ความช่วยเหลือเราจนเรามีความหวังแล้วเขาก็จากไป ไม่มีการกลับมาทวงบุญคุณว่า ฉันเคยอุดหนุนสินค้าของคุณ ครั้งต่อไปฉันต้องได้ฟรี และคนแปลกหน้าที่เราไม่เคยเห็นหน้าเลย ได้เพียงแต่คุยเพื่อให้สบายใจ

ซึ่งข้อนี้เราขอถามสักหน่อยว่า เคยแปลกใจบ้างหรือเปล่า ที่บางคนที่อยู่รอบตัวคุณติดมือถือ ติดโลกโซเชี่ยล สาเหตุนั่นก็เพราะเขากำลังคุยอยู่กับคนแปลกหน้าที่ชื่อว่า โลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ เราไม่รู้หรอกว่าคนแปลกหน้าพวกนั้นจะดีร้ายแค่ไหน สิ่งที่รู้คือ เขาสามารถทำให้คน ๆ หนึ่ง สบายใจขึ้นเมื่อขอคำปรึกษา คนแปลกหน้า บางทีก็อาจจะเป็นผู้มีพระคุณ ที่ไม่เคยทวงบุญคุณ และจริง ๆ

แล้วเรื่องแบบนี้ เราไม่ได้หยิบยกเพื่อมาเปรียบเทียบกับคนใกล้ตัว ครอบครัว หรือเพื่อนบางคน ถ้าหากเราอยู่ในกลุ่มบุคคลที่ให้คำปรึกษาคนอื่นได้ ไม่ดูถูกว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ สนับสนุนเท่าที่ตัวเองจะสามารถช่วยได้ ซึ่งเรื่องง่ายๆแค่นี้ เชื่อว่าหลายคนก็ทำได้ อย่าให้คนแปลกหน้าต้องกลายเป็นผู้มีอิทธิพลทางความคิดและจิตใจของคนใกล้ตัวเรา

                  คุณเห็นหรือไม่ว่า คนแปลกหน้า บางทีก็อาจเป็นผู้มีพระคุณที่ไม่เคยทวงบุญคุณ  เพราะคนที่สนับสนุนเราคนแรกคือ คนแปลกหน้า คนที่ไม่เคยดูถูกความคิดความฝันความพยายามของคนอื่น และจริง ๆ ครอบครัว ญาติ เพื่อน คนใกล้ตัว ซึ่งรู้จักตัวตนของเราหรือคน ๆ นั้นดีกว่า ควรจะทำให้คนๆนั้นรู้สึกมั่นใจให้ได้มากกว่าคนแปลกหน้า 

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #การปรึกษากับคนแปลกหน้า

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก