ความเป็นจริงจากใจนักเขียนคนหนึ่ง ที่มักจะถูกถามว่า การเป็นนักเขียนมันดีอย่างไร ?

ความเป็นจริงจากใจนักเขียนคนหนึ่ง ที่มักจะถูกถามว่า การเป็นนักเขียนมันดีอย่างไร ? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ นักเขียนมันดีอย่างไร

    เขียนแล้วได้เงินไหม นึกยังไงถึงชอบเขียน ความเป็นจริงจากใจนักเขียนคนหนึ่งที่มักจะถูกถามว่า การเป็นนักเขียนมันดีอย่างไร ?

              คุณเคยอ่านหนังสือเล่มไหนแล้วชื่นชอบบ้าง ตอนอ่านจบคุณนึกถึงแต่เนื้อหาในเล่ม รู้ว่าผู้เขียนเป็นใคร รู้ว่าหนังสือชื่ออะไร แต่คุณไม่เคยรู้ว่าหนังสือเล่มนี้ใช้เวลาในการเขียนนานเท่าไรในการเขียน ต้องใช้ความคิดและจินตนาการมากแค่ไหนในการเขียน และนี่คงจะเป็น ความเป็นจริงจากใจนักเขียนคนหนึ่ง ที่มักจะถูกถามว่า การเป็นนักเขียนมันดีอย่างไร ?

ความเป็นจริงจากใจนักเขียนคนหนึ่ง ที่มักจะถูกถามว่า การเป็นนักเขียนมันดีอย่างไร ? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ นักเขียนมันดีอย่างไร
ความเป็นจริงจากใจนักเขียนคนหนึ่ง ที่มักจะถูกถามว่า การเป็นนักเขียนมันดีอย่างไร ?

                วันนี้จะมาพูดถึงเรื่องของ ความเป็นจริงจากใจนักเขียนคนหนึ่งที่มักจะถูกถามว่า การเป็นนักเขียนมันดีอย่างไร ?  เราไม่รู้หรอกว่ามันดีอย่างไร แต่สำหรับนักเขียนแล้วการได้ถ่ายทอดเรื่องราวโดยการเขียนเป็นสิ่งที่พวกเขาเต็มใจและอยากจะทำ เพื่อให้คนได้อ่านงานเขียนที่ผ่านจินตนาการ ความรู้ ความนึกคิดของเขา

มันอาจจะต้องใช้เวลากว่าหนังสือเล่มนั้นจะได้รับการยอมรับจากทางสังคม หลายคนมองว่า อาชีพนักเขียนเป็นอาชีพไส้แห้ง ซึ่งความเป็นจริงแล้วไม่มีอาชีพไหนในโลกใบนี้จะเป็นอาชีพไส้แห้ง ไม่ว่าจะเป็นนักเขียน หรืออาชีพอื่น ๆ เว้นก็แต่อยู่เฉย ๆ ไม่ยอมทำการงานใด ๆ แบบนั้นถึงจะเรียกว่าอาชีพไส้แห้งตัวจริง

การเขียนเป็นสิ่งที่ไร้สาระ เชื่อว่านักเขียนหลายคนจะต้องเคยเจอกับตำพูดดังกล่าว ถ้าหากการเขียนเป็นเรื่องไร้สาระ ละครน้ำเน่าที่พากันนั่งดูทุกคืนก็คงจะไร้สาระพอๆกัน เพราะละครทุกเรื่อง รายการบางอย่าง ก็มาจากการจจินตนาการและความนึกคิดของนักเขียนทั้งสิ้น อยากให้มองลึกเข้าไปอีกนิดถึงความเป็นจริงว่า การเขียนเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราว เรื่องราวเป็นที่มาของการเขียน  เขียนแล้วได้เงินหรือเปล่า

สำหรับเด็ก ๆ ที่พ่อแม่ไม่เห็นด้วยกับการเป็นนักเชียน มักจะถามด้วยประโยคข้างต้นเสมอ บางครอบครัวไม่เคยถามด้วยซ้ำว่า ทำอย่างไรให้คนชื่นชอบงานเขียน เท่าที่เห็นก็มีแต่เรื่องรายได้จากเขียน  ทิ้งท้ายด้วยคำถามสุดท้ายที่หลายคนมักจะถาม นั่นก็คือเรื่องของระยะเวลาในการเขียน

โดยหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำไมเรื่องแค่นี้ถึงใช้เวลาหลายเดือนหลายปี คุณลืมไปหรือเปล่า ว่าการเขียนต้องใช้จินตนาการ ความคิดที่ซับซ้อนในการเรียบเรียงเรื่องราวทั้งต้องหาข้อมูลในการเขียนให้ถูกตามความเป็นจริงอีกด้วย การเขียนไม่ได้เหมือนการคัดอักษรไทยที่จะได้ใช้เวลาแค่ชั่วครู่ก็เสร็จ

ความเป็นจริงจากใจนักเขียนคนหนึ่งที่มักจะถูกถามว่า เป็นนักเขียนมันดีอย่างไร ?  ดีหรือไม่อย่างไร เราไม่รู้ รู้แค่ว่าการเขียนของเรานั้นได้สร้างความสำเร็จให้กับชีวิต คนอ่านชื่นชอบ แค่นั้นก็เพียงพอ ต่อการเป็นนักเขียน เพราะนักเขียนใช่ว่าใครก็เป็นได้ง่าย ๆ ถ้าหากไม่พยายามเขียน หรือแก้ไขส่วนที่ผิด ขัดเกลาจนเรื่องที่เขียนได้รับความชื่นชอบจกคนอ่าน

เครดิตภาพ : dekdee.com

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #นักเขียนมันดีอย่างไร

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก