เหยียบเขาให้จม หลังจากนั้นก็เงียบใส่ความโหดร้ายของนักเลงคีบอร์ดที่ต้องเจอ

เหยียบเขาให้จม หลังจากนั้นก็เงียบใส่ความโหดร้ายของนักเลงคีบอร์ดที่ต้องเจอ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ นักเลงคีบอร์ด

เพราะเหตุใดถึง เหยียบเขาให้จม หลังจากนั้นก็เงียบใส่ ความโหดร้ายของนักเลงคีบอร์ดที่ต้องเจอ  

เมื่อคน ๆ หนึ่ง มีความผิดพลาด ก็ต้องมีผู้คนในโลกแห่งความเป็นจริง ดูถูก เหยียดหยาม และอีกอย่างหนึ่ง ในโลกโซเชี่ยล ไม่ว่าจะรู้จักกันดีหรือไม่ ก็มักจะ เหยียบเขาให้จม หลังจากนั้นก็เงียบใส่ความโหดร้ายของนักเลงคีบอร์ดที่ต้องเจอ  

เหยียบเขาให้จม หลังจากนั้นก็เงียบใส่ความโหดร้ายของนักเลงคีบอร์ดที่ต้องเจอ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ นักเลงคีบอร์ด
เหยียบเขาให้จม หลังจากนั้นก็เงียบใส่ความโหดร้ายของนักเลงคีบอร์ดที่ต้องเจอ

                      ถ้าหากเคย ได้ข่าวพวกดารา ไม่ก็คนธรรมดาเกิดความผิดพลาดในชีวิต โลกโซเชี่ยลที่มีความว่องไวในการขยายข่าว และก็แปลกที่แบ่งเป็นสองกลุ่ม ทั้งเข้าใจ และให้กำลังใจ แต่ทว่าอีกกลุ่มหนึ่งกลับเหยียบย่ำ ให้เขารู้สึกแย่ ไม่เข้าใจเลยว่าเพราะเหตุใดจะต้อง เหยียบเขาให้จม

หลังจากนั้นเขาก็เงียบใส่ความโหดร้ายของนักเลงคีบอร์ดที่ต้องเจอ  ดูถูก ด่าทอ โทษนั่นโทษนี่ ทำไมถึงใจร้าย คนนี้มันไม่ดี พูดจนเขารู้สึกว่าตัวเองไม่ดีอย่างที่คนอื่นมอง แต่พอความจริงกระจ่างก็เงียบหายไป ไม่มีแม้กระทั่งคำขอโทษ ขอยกตัวอย่างอย่างเรื่องของ ความรักระหว่างเพศเดียวกัน ที่คนในโลกแห่งความเป็นจริง

และโลกออนไลน์ไม่มีการยอมรับ หาว่า วิปริต ไม่เหมาะสม จนเขาหาทางแก้ไม่ออกจนถึงขั้นต้องฆ่าตัวตาย หลังจากที่เขาหายจากโลกนี้ไปแล้ว ที่เคยด่า ๆ เขาอยู่ก็เงียบหายไป ราวกับว่ามันหายไปพร้อมกับเขาตอนหมดลมหาย นักเลงคีบอร์ดคือผู้ที่ทำให้คน ๆ หนึ่งมองคุณค่าในตัวเองน้อยลง

ถ้าเราลองมองย้อนดูตัวเอง แล้วมีความผิดพลาดทั้งตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ เมื่อมีคนมาพูดซ้ำเติม ด่าทอ ดูถูก ให้เรารู้สึกจมอยู่ในดิน ถ้าหากเราทำแบบนั้นได้เราก็สามารถรับรู้ถึงความรู้สึกของเขา การที่โดนนักเลงคีบอร์ดทำลายชีวิตอย่างโหดร้าย โดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ นักเลงคีบอร์ดเปรียบเสมือนฆาตกรที่ค่าคนให้ตายทั้งเป็น

แปลกดีเหมือนกันที่พวกคนกลุ่มหนึ่งที่เรียกตัวเองว่า นักเลงคีบอร์ดและนักเลงโซเชียลจะสามารถทำให้ ชีวิตของใครคนหนึ่งพังลงได้อย่างไม่เป็นท่า ไม่แน่ใจเลยว่าโลกเป็นผู้ที่สร้างสรรค์ให้เป็นเช่นนี้ หรือเป็นเพราะ ตัวของคนที่มีความคิด ความเชื่อไม่เหมือนกัน จิตสำนึกความเป็นคนที่ไม่เท่ากัน

จึงเป็นสาเหตุ ให้คนนั้นกลายเป็นนักเลงโซเชี่ยลใช้คำพูดที่บั่นทอนจิตใจผู้อื่น บางทีการพิมพ์แค่ครั้งเดียวอาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนๆหนึ่งไปตลอดชีพเลยก็ได้

                   คนนั้นมันนิสัยไม่ดี คนนี้แย่งแฟนคนอื่น คำดูถูกจากการพิมพ์แล้วกดเอ็นเทอร์ของนักเลงคีบอร์ด การเหยียบเขาให้จม แล้วก็เงียบใส่เขา ความโหดร้ายของนักเลงคีบอร์ด ที่ทำลายชีวิตของคน ๆ หนึ่งให้พังดิ่งลงไป ไม่มีแม้แต่คำขอโทษ เหมือนเหยียบเสร็จ ก็ไม่กลับมาเหลียวดู ไม่มีการฉุดดึง นี่แหละคือการการทำให้ชีวิตคน ๆ หนึ่งพังยับเพราะคำพูด แล้วก็เงียบใส่เขา หันหลังให้เขา ลืมไปว่าเคยพูดอะไรกับเขาไว้

เครดิตภาพ :  storylog.co

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #นักเลงคีบอร์ด

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก