ทำอย่างไรไม่ให้ตัวเองกลัวความตาย?

ทำอย่างไรไม่ให้ตัวเองกลัวความตาย? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีแก้กลัวความตาย
ทำอย่างไรไม่ให้ตัวเองกลัวความตาย? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีแก้กลัวความตาย
ทำอย่างไรไม่ให้ตัวเองกลัวความตาย?

               ทุกคนย่อมกลัวความตายทั้งนั้น เพราะเมื่อความตายมาถึงนั่นแปลว่าคุณต้องพรากจากทุกคนที่ตัวเองรักและทุกสิ่งที่ตัวเองอยากทำโดยที่ยังไม่พร้อม แต่ถึงจะกลัวความตายไปก็คงเท่านั้น เพราะทุกคนนี่เกิดเป็นมนุษย์จะช้าหรือเร็วก็ต้องตายและไปตามผลบุญแรงกรรมที่เหมาะสมของแต่ละคนอยู่ดี มีเกิดย่อมมีดับ ความตายมาเวลาไหนนั่นคือเวลาที่ชีวิตของคุณถูกกำหนดอยู่แล้ว

วันนี้เราจึงมาบอกวิธีที่จะไม่ให้คุณกลัวความตาย ซึ่งวิธีของเราเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยคุณได้ อีกส่วนคือใจของคุณล้วน ๆ ที่จะพร้อมตั้งรับกับมันทุกเวลาไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม

– ความตายย่อมมาถึงทุกคนรวมถึงคุณได้ในที่สุด…จงอย่ากลัวความตาย

            มนุษย์ทุกคนเมื่อเกิดมามีลมหายใจไม่ว่าอย่างไรท้ายที่สุดลมหายใจก็ต้องหมดลงไปไม่ว่าคุณจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม การที่เราจะเอาแต่กลัวความตายจึงไม่มีประโยชน์อะไร มีแต่จะทำให้คุณหมกมุ่นและเสียสุขภาพจิตเรื้อรังเปล่า ๆ เพราะในความเป็นจริงแล้วเมื่อคุณตาย จิตที่รับรู้มันก็มาแค่เพียงแป๊ปเดียวเท่านั้นจริง ๆ ไม่ได้ทรมานมากขนาดนั้น

คุณควรเอาเวลาที่มานั่งกลัวความตายไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้มีความสุขตลอดเวลาจะดีกว่า และจำคำนี้เอาไว้ “ความตายย่อมมาถึงทุกคนรวมถึงคุณได้ในที่สุด” ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวแน่ที่จะโดดเดี่ยว แม้คุณจะไม่ได้ตายในวันนี้หรือพรุ่งนี้ แต่ไม่ว่าอย่างไรคนที่คุณรักก็ย่อมมีวันจากคุณไปก่อนสักคน นั่นก็เป็นความรู้สึกที่เหมือนตายทั้งเป็นเช่นกัน เมื่อคุณผ่านมาได้ก็จะเข้าใจและพร้อมรับกับความตายมากขึ้นโดยไม่หวาดกลัวแต่อย่างใด จงอย่ากลัวความตายเลย

– ทำทุกวันที่ยังหายใจอยู่ให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต…จงอย่ากลัวความตาย

            ไม่มีใครรู้หรอกว่าวันไหนที่ตัวเองจะตาย แต่ที่รู้คือไม่ว่าอย่างไรก็ต้องตายแน่นอนในสักวัน ทำไมคุณจึงไม่ทำวันนี้ให้ดีที่สุดกับคนที่คุณรักล่ะ หรืออะไรที่คุณอยากทำแล้วไม่เคยทำก็จงทำมันซะเพื่อจะได้ไม่ต้องมารู้สึกเสียใจในวันที่ตัวเองตายและเอาแต่กลัวความตายเพราะคิดว่ามันจะพรากสิ่งที่คุณรักและสิ่งที่คุณอยากทำไปทั้งหมดอย่างไรเล่า ทำทุกวันที่ยังหายใจอยู่ให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต…จงอย่ากลัวความตาย

ทำอย่างไรไม่ให้ตัวเองกลัวความตาย? เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีแก้กลัวความตาย
ทำอย่างไรไม่ให้ตัวเองกลัวความตาย?

– ก่อนสิ้นลมให้คุณนึกว่าตัวเองกำลังหลับ…จงอย่ากลัวความตาย

            หากคุณผู้อ่านบางคนที่ตอนนี้อาจจะกำลังนอนอยู่ในโรงพยาบาลหรือรู้ว่านับวันสุขภาพตัวเองจะไม่ไหวและอาจมาถึงวันสุดท้ายในเร็ว ๆ นี้ หากในอนาคตคุณเริ่มรู้ว่าในอีกไม่กี่วินาทีก็จะต้องนอนหลับยาวไม่ได้กลับมาสู่โลกของความเป็นจริงแล้วเพราะรู้สึกเหนื่อยเหลือเกินก็จงคิดเสียเถิดว่าคุณทำงานมาหนักหลายปี

ตอนนี้ถึงเวลาที่ตัวเองกำลังจะสบายแล้ว จงหลับตาลงช้า ๆ และคลายความเจ็บปวดทั้งหมดลงไปด้วยความเลือนรางของภาพและความคิดว่าไม่มีอดีต ไม่มีอนาคต มีเพียงแค่คุณตอนนี้ที่จะหลับเพื่อพักเหนื่อยเสียที เมื่อหลับไปความเหนื่อยที่เข้ามาจะค่อย ๆ ผ่านพ้นไปแล้วสบายลงเอง จงอย่ากลัวความตาย เพราะมันก็เปรียบเสมือนการนอนพักผ่อนเพื่อร่างกายที่อ่อนล้าจนไม่ไหวแล้วก็เท่านั้น แค่แป๊ปเดียวเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #วิธีแก้กลัวความตาย

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก