สื่อสารอย่างไรให้เข้าใจในวันที่คุณเป็นหวัดลงคอ

สื่อสารอย่างไรให้เข้าใจในวันที่คุณเป็นหวัดลงคอ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีแก้ปัญหาหวัดลงคอ

               ทุกคนย่อมต้องเคยประสบปัญหากับอาการหวัดลงคอทำให้ไม่มีเสียงเนื่องจากเกิดเสมหะในหลอดลมจึงทำให้เสียงของคุณแหบและหายใจมีแต่เสียงของเสมหะน่ารำคาญ แต่ปัญหาใหญ่มันอยู่ตรงที่คุณจำเป็นต้องออกมาทำธุระข้างนอกร่วมกับสังคมที่ต้องมีการสื่อสารกันนี่แหละ

จะสื่อสารกับคนอื่นอย่างไรดีให้เข้าใจในวันที่คุณเป็นหวัดลงคอ หากหลีกเลี่ยงที่จะสื่อสารกับคนอื่นก็คงจะดูไม่ดีและเป็นอุปสรรคในการทำงานมาก เช่นนั้นลองเอาวิธีของเราไปใช้กันดูสิคะ

สื่อสารอย่างไรให้เข้าใจในวันที่คุณเป็นหวัดลงคอ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ วิธีแก้ปัญหาหวัดลงคอ
สื่อสารอย่างไรให้เข้าใจในวันที่คุณเป็นหวัดลงคอ

– ใช้ภาษามือสื่อสารในวันที่คุณเป็นหวัดลงคอ

                        ในวันที่หวัดลงคอคุณต้องหลีกเลี่ยงการพูดทุกประเภท แต่หากต้องการสื่อสารก็อาจใช้ภาษามืออย่างง่าย ๆ โต้ตอบกับคนอื่นแทนซึ่งโดยส่วนใหญ่เขาจะต้องเข้ามาคุยหรือถามไถ่เรื่องราวต่าง ๆ กับคุณ คุณอาจใช้ภาษามือบอกเป็นสัญลักษณ์ให้เขารู้ หรือใช้การพยักหน้าและส่ายหน้าแทน เช่น หากเขาถามว่าจะไปไหน คุณก็อาจชี้ไปยังทิศางของจุดหมายนั้นพร้อมหาสิ่งของที่เป็นตัวแทนให้เขารู้ว่าคุณจะไปที่ใดกันแน่ อย่างไปธนาคารก็หยิบกระเป๋าสตางค์ขึ้นมาและชี้ ๆ เป็นต้น

วิธีนี้หากจะดูยุ่งยากไปเสียหน่อยแต่ก็เป็นหลักการง่าย ๆ ที่คนทั่วไปนิยมใช้กัน การใช้ภาษามือสื่อสารในวันที่คุณเป็นหวัดลงคอจึงเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุด

– ใช้เครื่องมือสื่อสารแทนในวันที่คุณเป็นหวัดลงคอ

            หากเป็นเมื่อสิบกว่าปีก่อน คุณอาจใช้สมุดโน้ตในการจดบันทึกสิ่งที่ต้องการบอกกับเพื่อน ๆ พร้อมชูให้เขาดูในกรณีที่คุณไม่สามารถพูดออกไปได้ แต่ด้วยเวลานี้อุปกรณ์สื่อสารมีแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ มากมายทำให้คุณไม่จำเป็นต้องเหนื่อยใช้เวลาโต้ตอบด้วยการเขียนอีกต่อไป

เพียงแค่คุณใช้สกิลล์มือไวที่เคยชินพิมพ์ลงในตัวสื่อสารก่อนจะเปิดไมโครโฟนให้ออกเสียง มันก็จะทำหน้าที่พูดในสิ่งที่คุณต้องการบอกอีกฝ่ายเองโดยอัตโนมัติ เพื่อนของคุณเองก็ไม่ต้องไปเสียเวลาอ่านด้วย การใช้เครื่องมือสื่อสารแทนในวันที่คุณเป็นหวัดลงคอจึงเป็นวิธีดี ๆ ที่แนะนำเลย

               แต่ทั้งนี้ก็ดี หากคุณเป็นหวัดลงคอในวันไหนก็ควรจะบอกเพื่อน ๆ ให้เขารู้กันทั่วถึงเสียก่อนเพื่อที่จะลดและหลีกเลี่ยงความวุ่นวายในการสื่อสารทำให้คุณไม่ต้องเหนื่อยมาก และพวกเขาเองก็จะได้เข้าใจถึงความผิดปกติของคุณในวันนี้และปรับเปลี่ยนการคุยธุระให้เหมาะสมสำหรับคุณได้ เพราะหวัดลงคอมันไม่ได้บอกกันล่วงหน้าอยู่แล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #วิธีแก้ปัญหาหวัดลงคอ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก