ทำอย่างไรเมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงาน

ทำอย่างไรเมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงาน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เมื่อไม่มีกลุ่มทำงาน
ทำอย่างไรเมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงาน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เมื่อไม่มีกลุ่มทำงาน
ทำอย่างไรเมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงาน

               เด็กวัยเรียนหลายคนที่ไม่มีเพื่อนมักจะประสบปัญหากับการไม่มีกลุ่มให้อยู่เวลาทำงานไม่ว่าจะเป็นงานรูปแบบใดก็ตามซึ่งอาจเป็นเพราะเขาไม่สนิทกับคุณ ไม่รู้จะชวนคุณอย่างไร หรือพวกเขาอาจกลัวว่าคุณจะทำตัวมีปัญหาเมื่ออยู่ในกลุ่มนั้น ๆ ได้

โปรดอย่ากลัวเลย เพราะเราก็เคยมีประสบการณ์ไม่มีกลุ่มมาก่อนแถมเป็นตั้งแต่เด็กยันโตด้วยนิสัยที่ค่อนข้างเงียบ แต่เมื่อเรารู้วิธีแก้ปัญหาก็ไม่ต้องกังวลหรือเศร้าอีกต่อไปแล้ว

– เมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงานให้ลองเข้าไปคุยกับเพื่อนดี ๆ

            การไม่มีกลุ่มทำงานอย่างที่เคยกล่าวไปคือเพื่อน ๆ ของคุณอาจไม่ชอบหรือเห็นว่าคุณไม่สนิทด้วยจึงไม่ชวน เมื่อพวกเขาไม่ชวน คุณก็ต้องเป็นฝ่ายอดทนและเดินเข้าไปถามพวกเขาว่า “มีสมาชิกในกลุ่มครบหรือยัง เราขอเข้าด้วยได้ไหม?”

ซึ่งเพื่อนบางกลุ่มหากคนขาดไปจริง ๆ ก็จะตอบตกลงให้คุณเข้าร่วมกลุ่มทำงานได้เมื่อพวกเขาไม่ได้มีอคติอะไรกับคุณเป็นพิเศษ แต่หากเป็นกรณีที่เพื่อน ๆ ไม่ชอบในนิสัยส่วนตัวของคุณอยู่แล้วพวกเขาก็มีสิทธิ์ที่จะปฏิเสธคุณซึ่งอย่างหลังมีวิธีแก้ไขในลำดับต่อไป

– เมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงานให้บอกอาจารย์

            เมื่อเพื่อน ๆ ทุกกลุ่มต่างก็บอกว่าสมาชิกในกลุ่มทำงานของตัวเองครบกันหมดซึ่งก็มีทั้งกลุ่มที่พูดจริงบ้างและโกหกบ้างเพื่อหลีกเลี่ยงที่จะไม่รับคุณเข้ากลุ่ม คุณก็จำเป็นที่จะต้องใจกล้าเดินเข้าไปหาอาจารย์เพื่อบอกปัญหานี้ซึ่งคนในปัจจุบันอาจมองว่าเป็นวิธีที่เด็กประถมใช้กันในเวลาที่ไม่มีใครให้อยู่กลุ่มด้วยจริง ๆ

แต่ความจริงแล้วการที่ให้อาจารย์ช่วยประกาศหากลุ่มให้และตรวจสอบจำนวนสมาชิกเป็นวิธีที่เหมาะสมกับเหตุการณ์จำเป็นเมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงาน เพราะใคร ๆ ก็ต้องกลัวอาจารย์และยอมให้คุณอยู่ด้วย แต่หากเพื่อนกลุ่มที่ขาดคนเป็นคนตรง ๆ และไม่ชอบในนิสัยคุณอยู่แล้วก็อาจให้เหตุผลกับอาจารย์ไปว่าทำไมจึงไม่รับคุณเข้ากลุ่มซึ่งมันอาจสร้างความลำบากใจให้คุณเล็กน้อย แต่หากคุณยืนยันว่าตัวเองจะช่วยงานได้อย่างขยันจริงก็บอกไปเลย สุดท้ายเมื่อมีอาจารย์ คุณก็มีกลุ่มทำงาน

ทำอย่างไรเมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงาน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เมื่อไม่มีกลุ่มทำงาน
ทำอย่างไรเมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงาน

– เมื่อคุณไม่มีกลุ่มทำงานก็ทำคนเดียวไปเลย

            หลาย ๆ คนหลายกลัวว่าจะกดดันเมื่อเพื่อนให้เข้ากลุ่มแบบจำยอมในกรณีที่พวกเขาไม่ชอบคุณอยู่แล้ว ซึ่งจะดีกว่าไหมหากคุณเลือกที่จะเป็นอิสระและคุยกับอาจารย์ว่าจะขอทำงานคนเดียวไปเลยด้วยเหตุผลที่จำเป็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเพื่อน ๆ ซึ่งหากเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะไม่ถามเหตุผลกับคุณอยู่แล้วเพราะมองว่าคุณก็โตพอจะมีเหตุผลของตัวเอง แต่หากคุณเป็นเด็กมัธยมก็อาจจะมีถามบ้างเล็กน้อย

แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าอย่างไรอาจารย์ก็จะยอมให้คุณทำงานคนเดียวได้ ไม่เป็นไรหรอกทำคนเดียวก็สบาย เป็นการฝึกสกิลให้เพื่อน ๆ ได้เห็นด้วยว่าคุณสามารถทำงานใหญ่ด้วยตัวเองออกมาดีไม่ต่างกับเพื่อน ๆ กลุ่มทำงานหรอก

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #เมื่อไม่มีกลุ่มทำงาน

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก