อันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุด Ep.2 (6-10)

อันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุด Ep.2 (6-10) เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เมืองที่มีการจราจรติดขัด
อันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุด Ep.2 (6-10) เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เมืองที่มีการจราจรติดขัด
อันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุด Ep.2 (6-10)

            ปัญหาของคนเมืองกรุงอย่างเรา คงหนีไม่พ้นการจราจรติดขัด อัดแน่นไปด้วยรถเต็มท้องถนน ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ เพราะห่วงเรื่องความปลอดภัยทั้งตัวเองและทรัพย์สิน แต่รู้หรือเปล่าทั่วโลกก็ประสบปัญหาเหล่านี้ไม่ต่างกัน เอาละ มาดูกันต่อเลยว่า อันดับเมืองที่มีรถติดมากที่สุด มีอยู่ในประเทศไหนกันบ้าง

  • อันดับที่ 6 กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมืองหลวงของประเทศ ที่มีการจราจรติดขัดอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วนของวัน หากเป็นในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะตก ทำให้การเดินทางยิ่งลำบากทำให้รถติดเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว
  • อันดับที่ 7 กรุงโรม ประเทศอิตาลี เนื่องจากเป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าไปชื่นชมสถาปัตยกรรมอันสวยงาม มีโบสถ์ที่สำคัญทางศาสนาคริสต์มากมายหลายแห่ง และยังเป็นที่พำนักของพระสันตะปาปา อีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวและนักแสวงบุญต่างเดินทางไปอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี นอกจากรถติดแล้ว ยังมีอุบัติเหตุจากการจราจรเกิดขึ้นบ่อยครั้งอีกด้วย
  • อันดับที่ 8 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีการจราจรย่ำแย่ที่สุดของโลก เนื่องจากปัญหาของระบบขนส่งที่ไม่มีประสิทธิภาพ วินัยการขับรถของผู้ขับขี่ ทำให้เกิดรถติดหนาแน่น โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งทางรัฐบาลกำลังพยายามดำเนินการแก้ไขปัญหาจราจรติดขัด โดยการเพิ่มจำนวนรถไฟฟ้ามากขึ้น เพื่อลดการแออัดของยานพาหนะบนท้องถนนให้มีจำนวนน้อยลง
  • อันดับที่ 9 กรุงกวาดาลาฮารา ในรัฐฮาลิสโก ประเทศเม็กซิโก เมืองที่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมที่สวยงามทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากเข้าไปเยี่ยมชม ทำให้เกิดปัญหาความแออัดของรถบนท้องถนน และจะติดเพิ่มมากขึ้นในช่วงเวลาเร่งด่วนของวัน
  • อันดับที่ 10 เมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เมืองแห่งเศรษฐกิจ การค้าขาย แหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญของโลก จึงทำให้เมืองนี้มีจำนวนผู้ใช้รถตามท้องถนนเป็นจำนวนมาก และมักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อย ๆ ทำให้มีผู้เสียชีวิตบนท้องถนนมากที่สุดของประเทศอีกด้วย
อันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุด Ep.2 (6-10) เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ เมืองที่มีการจราจรติดขัด
อันดับเมืองที่มีการจราจรติดขัดมากที่สุด Ep.2 (6-10)

กรุงเทพมหานคร เมืองแห่งความแออัดของรถบนท้องถนน

            ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก เป็นเวลาต่อเนื่องหลายปี จากการจัดอันดับของมาสเตอร์การ์ด ต้อนรับนักท่องเที่ยวถึงปีละ 22.78 ล้านคน จึงเกิดปัญหาการจราจรติดขัดเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะถนนติวานนท์ ถนนรามอินทรา-แจ้งวัฒนะ ถนนศรีนครินทร์ ถนนรามคำแหง และถนนลาดพร้าว ที่ทางรัฐบาลกำลังก่อสร้างโครงการทางวิ่งรถไฟฟ้าขึ้น เพื่อลดปัญหาความแออัดของรถบนท้องถนน

หากแล้วเสร็จทุกโครงการจะช่วยลดปริมาณการใช้ลดใช้ถนนได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เส้นทางสายหลักที่เจอสภาพรถติดอยู่เสมอ ได้แก่ ถนนสุขุมวิท ถนนเพชรบุรี ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนสาทร ถนนพระราม 4 และถนนรัชดาภิเษก เป็นถนนสายที่รถติดอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

การแก้ปัญหาเรื่องจราจรติดขัดนี้ ถ้าจะให้แก้ที่การเพิ่มถนน ช่องทางการเดินรถ ก็คงจะไปรบกวนทรัพยากรกันมากไป คงจะต้องให้ประชากรช่วยลดปริมาณการใช้รถบนท้องถนนกันมากถึง พัฒนาเรื่องการขนส่งคมนาคมที่สะดวก รวดเร็ว และมีเสถียรภาพกันมากขึ้นดีกว่า เพราะนอกจากจะลดมลภาวะทางอากาศที่เกิดจากท่อไอเสียแล้ว มันทำให้เมืองดูสงบขึ้น ไร้เสียงรบกวน และอาจช่วยให้สุขภาพจิตดีขึ้นด้วยนะ

เครดิตภาพ : salika.co / themomentum.com

Youtube:

https://www.youtube.com/watch?v=Z8JlHOlKiBU 10 เมืองที่รถติดมากที่สุดในโลก

https://www.youtube.com/watch?v=CZcJ256AY8U 10 อันดับ เมืองที่มีรถติดยาวนานมากที่สุดในโลก

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #เมืองที่มีการจราจรติดขัด

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก