ทริคการเตรียมสอบ Toeic ให้ได้คะแนนเต็ม เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทริคการสอบToeic
ทริคการเตรียมสอบ Toeic ให้ได้คะแนนเต็ม เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทริคการสอบToeic
ทริคการเตรียมสอบ Toeic ให้ได้คะแนนเต็ม

การสอบ Toeic ย่อมาจาก Test of English for International Communication เป็นการสอบวัดระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษทั่วไป สำหรับนักศึกษาหรือคนหางานและคนทำงานในตลาดแรงงานโดยเฉพาะ ในอดีตข้อสอบ Toeic จะวัดความสามารถด้านภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการอ่านและฟัง

แต่ภายหลังเพิ่มทักษะด้านการพูดและเขียนเข้าไปด้วยแต่ก็ยังยึดการอ่านและฟังเป็นหลักอยู่ หลายคนสงสัยว่าทำไมประเทศไทยต้องใช้คะแนน Toeic มาเป็นเกณฑ์ เพราะเนื่องจากบริษัทเอกชนข้ามชาติหลายแห่งมักจะระบุคุณสมบัติเอาไว้ว่าผู้จะเข้าทำงานต้องผ่านการสอบนี้ เนื่องจากอาจเป็นสายงานที่เกี่ยวข้องกับการบิน การท่องเที่ยวและโรงแรม เป็นต้น

คะแนนที่ได้จะเป็นสิ่งยืนยันว่าผู้สมัครมีความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษขนาดไหนนั่นเอง การเตรียมสอบ Toeic ให้ผ่านจึงเป็นเรื่องที่สำคัญmujไม่ควรมองข้ามไป

ทริคการเตรียมสอบ Toeic ให้ได้คะแนนเต็ม เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทริคการสอบToeic
ทริคการเตรียมสอบ Toeic ให้ได้คะแนนเต็ม

– ทริคการสอบ Toeic ให้ได้คะแนนเต็ม

               1. ตั้งเป้าหมาย เป็นจุดเริ่มต้นว่าคะแนนที่ได้รับเราจะเอาไปทำอะไร หากมีเป้าหมายจะทำให้เกิดแรงผลักดันที่ดี เมื่อประสบความสำเร็จจะเกิดความภาคภูมิใจแก่ตัวเอง

               2. ฝึกฝน ผู้จะเข้าสอบส่วนใหญ่รู้อยู่แล้วว่าข้อสอบจะออกมาประมาณไหน ซึ่งสามารถลองฝึกทำแบบทดสอบตามหนังสือหรือสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ขยันให้มาก ฝึกจนรู้ว่าจุดอ่อนของเราควรปรับปรุง นอกจากนี้จะทำให้คุ้นชินกับข้อสอบจะยิ่งทำให้ข้อสอบเหล่านั้นได้ง่ายขึ้น

               3. บริหารเวลา เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า ข้อสอบโทอิคมีอยู่ 2 พาร์ทใหญ่ใหญ่ ๆ และให้เวลาในการสอบเพียง 2 ชั่วโมง ดังนั้นการบริหารเวลาในการเตรียมสอบ Toeic จึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด จำไว้ว่าบางข้อที่คิดว่าทำไม่ได้ควรปล่อยผ่านไปก่อน เลือกทำข้อที่มั่นใจแล้วจากนั้นค่อยกลับมาทำข้อที่เหลืออีกครั้ง หรือใช้หลักการวิเคราะห์ในแต่ละส่วนว่าจะใช้เวลาในการทำเท่าไหร่ และผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไรก็ได้

               4. ฝึกใช้ในชีวิตประจำวัน การเรียนรู้ศัพท์ใหม่ ๆ และฝึกใช้ในชีวิตประจำวัน จะช่วยให้เข้าใจในตัวของข้อสอบมากขึ้น

               5. จำลองเสมือนจริง หาข้อสอบเก่า ๆ และจับเวลาให้เหมือนกับว่านั่งสอบจริง ๆ เพื่อเป็นการฝึกทักษะ ความเชี่ยวชาญ รวมถึงการบริหารจัดการเวลาอย่างเป็นระบบ ลดความตื่นเต้น นอกจากนี้จะทำให้รู้ว่าอุปกรณ์ที่เตรียมเข้าห้องสอบนั้นมีความพร้อมมากขนาดไหน

ทริคการเตรียมสอบ Toeic ให้ได้คะแนนเต็ม เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทริคการสอบToeic
ทริคการเตรียมสอบ Toeic ให้ได้คะแนนเต็ม

– ระดับผลคะแนนของโทอิค

            เป็นการแปรผลระดับทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของผู้สอบ โดยมีการแบ่งเป็นช่วงคะแนน เช่น ระดับคะแนน 905-990 คิดเป็น 91-100 เปอร์เซ็นต์ International Professional Proficiency หรือเป็นผู้ที่มีความสามารถในการสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกเหตุการณ์ ระดับคะแนน 785-900 คิดเป็น 79-90 เปอร์เซ็นต์ Working Proficiency Plus หรือสามารถสื่อสารเกี่ยวกันทำงานส่วนใหญ่แต่ไม่คลุมทุกเหตุการณ์ ระดับคะแนน 605-780 คิดเป็น 61-78 เปอร์เซ็นต์ Limited Working Proficiency หรือการใช้ภาษาในการสื่อสารทั่วไปและใช้ได้อย่างจำกัด

ซึ่งผู้สอบต้องผ่านเกณฑ์ในระดับดังกล่าวเพื่อก้าวสู่การทำงานได้ตามเป้าหมาย ดังนั้นควรจะเตรียมสอบ Toeic เป็นอย่างดีเพื่อให้ได้คะแนนในระดับนี้เท่านั้น

            อย่างไรก็ตาม การฝึกฝนตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก การเตรียมสอบ Toeic ต้องมีความพร้อม ไม่เครียดก่อนสอบ เตรียมร่ายกายให้พร้อม ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ในการสอบ รวมถึงสถานที่ การเดินทาง และระยะเวลาในการเดินทางไปสอบ เพื่อไม่ให้สบสนวุ่นวาย ทั้งนี้ควรฝึกสมาธิก่อนเข้าสอบจะช่วยให้มีสติ ตั้งรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างทันถ่วงที

เครดิตภาพ : mthai.com / dek-d.com / wallstreetenglish.in.th

Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=6QWYM55_FHk รีวิวสอบ TOEIC 2020 📙สอบครั้งแรกยังไงให้ได้คะแนน 900

https://www.youtube.com/watch?v=oPjASG9Ho10 4 เทคนิคต้องรู้ก่อนสอบ TOEIC 2020

https://www.youtube.com/watch?v=rhsmJUrnCug [Tips & Trick] How to Improve your TOEIC Score 900+

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ทริคการสอบToeic

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก