5 เหตุผลทำไมมีแต่คนชอบชีวิตในยุค 90

5 เหตุผลทำไมมีแต่คนชอบชีวิตในยุค 90 เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ยุค90
5 เหตุผลทำไมมีแต่คนชอบชีวิตในยุค 90 เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ยุค90
5 เหตุผลทำไมมีแต่คนชอบชีวิตในยุค 90

เมื่อความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้สภาพสังคม และวัฒนธรรมของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปด้วย ความเจริญทำให้ผู้คนต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านั้นจะกลายเป็นปัจจัย 5 ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว

แต่หลายคนยังคงคิดถึงวันวานและความรู้สึกเดิม ๆ ในช่วงวัยเด็ก และโหยหาที่จะย้อนกลับคืนไปใช้ชีวิตในยุค 90 หรือในช่วงปี ค.ศ. 1990-1999 (พ.ศ. 2533-2542) ซึ่งนับได้ว่าประเทศไทยช่วงนั้นเป็นยุคของการเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยีจากอนาล็อกเข้าสู่ยุคดิจิทัล ทำให้ผู้คนมีโอกาสเริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น ทั้งในเรื่องของเสียงเพลง ของเล่น แฟชั่นเสื้อผ้า เป็นต้น

มีหลายสิ่งในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนตามไม่ทัน จนคนยุคนั้นอยากหวนกลับไป มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่ตอนนี้สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นค่อย ๆ เลือนหายไปแล้ว

– 5 สิ่งที่คนในยุค 90 คิดถึงและอยากหวนกลับไปอีกครั้ง

5 เหตุผลทำไมมีแต่คนชอบชีวิตในยุค 90 เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ยุค90
5 เหตุผลทำไมมีแต่คนชอบชีวิตในยุค 90

               1. ของเล่นทามาก็อตจิ เกมขนาดเล็กรูปไข่เป็นการเลี้ยงสัตว์ดิจิทัลยุคแรกที่หลายคนต้องแอบป้อนข้าวป้อนน้ำ เก็บอุจจาระ ในเวลาเรียน บางคนเล่นแบบจริงจังดูแลอย่างดีจนสัตว์เลี้ยงของตัวเองสมบูรณ์แข็งแรง สามารถไปอวดเพื่อน ๆ ได้

               2. ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์การ์ตูน หรือสมัยนั้นจะเรียกกันติดปากว่า ช่อง 9 การ์ตูน และคงไม่มีใครไม่รู้จักเสียงของน้าต๋อย เซมเป้ ที่เป็นเอกลักษณ์ พาสารพัดการ์ตูนยอดฮิตมาออกอากาศทุกเช้าวันเสาร์และวันอาทิตย์ ซึ่งเด็ก ๆ ในสมัยนั้นต้องรอคอยวันหยุดเรียนอย่างใจจดใจจ่อ เพื่อรอชมการ์ตูน เช่นโดราเอมอน โคนัน โดเรมี และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งมีกิจกรรมสนุก ๆ ท้ายรายการอีกด้วย

               3. ตู้ถ่ายภาพสติ๊กเกอร์ สมัยนั้นใครไม่มีสติ๊กเกอร์รูปถ่ายตัวเองถือว่าเชยสุด ๆ หลายคนใช้แปะบนบัตรประจำตัวนักเรียนเพราะภาพถ่ายติดบัตรไม่ดูดี หลายคนชวนกลุ่มเพื่อนไปถ่ายเล่นสนุก ๆ ได้ภาพแบ๊ว ๆ ลายน่ารัก ๆ ติดไม้ติดมือกันกลับบ้าน หลังจากจบการศึกษาสมุดเฟรนชิพ ต้องมีภาพถ่ายจากตู้สติ๊กเกอร์ติดแทบทุกคน

5 เหตุผลทำไมมีแต่คนชอบชีวิตในยุค 90 เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ยุค90
5 เหตุผลทำไมมีแต่คนชอบชีวิตในยุค 90

               4. ตู้โทรศัพท์สาธารณะ ชีวิตในยุค 90 จะขาดไม่ได้เลยกับการบริการตู้โทรศัพท์ยอดเหรียญ บางครั้งต้องต่อคิวกันนานพอสมควรเพื่อจะได้คุยกับแฟน หรือคนในครอบครัว ต่อมาตู้โทรศัพท์มีแบบบัตรโทรศัพท์ชนิด 50 บาท 100 บาท หากใครมีบัตรนี้อยู่ในกระเป๋าตังถือว่าเท่ห์สุด ๆ ซึ่งในยุคนั้นใครเคยยกหูกดเลข 181 จะมีเสียงบอกเวลาฟรีอีกด้วยนับว่าล้ำสุด ๆ

               5. เพจเจอร์ ในสมัยที่ยังไม่มีโทรศัพท์อย่างเช่นในปัจจุบัน แต่สิ่งที่หลายคนฮิตพกติดเอวกันคือเพจเจอร์ เพื่อส่งข้อความ นัดหมาย พูดคุยผ่านตัวอักษร ที่คลาสสิกสุด ๆ คือต้องโทรฝากข้อความผ่านโอเปอร์เรเตอร์ผู้ที่ทำหน้าที่พิมพ์ข้อความส่งให้ หากใครเคยจีบสาวผ่านเพจเจอร์ บอกรัก ร้องเพลงรักยาว ๆ ความเขินก็มี ความอายก็มา เรียกว่าครบทุกอารมณ์

– 90 ยุคแห่งสื่อบันเทิงที่น่าจดจำ

            ผลงานเพลง ในยุค 90 เป็นการผสมผสานยุคเก่ากับยุคใหม่ในสมัยนั้นได้อย่างลงตัว ทำนองแบบตะวันตกเข้ามาแทนที่เพลงลูกทุ่งลูกกรุง รวมถึงแนวเพลงทางเลือกเกิดขึ้นใหม่ ๆ มากมาย เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของค่ายเพลงชื่อดังในเมืองไทย ที่ผลิตเพลงไหนก็ดังเป็นพลุแตก ทุกคนต้องมารอชมมิวสิควีดีโอเพลงในวันหยุดสำคัญ ๆ

ถึงแม้ว่าทีวียุคนั้นจะมีคนบ่นเรื่องเรียลลิตี้โชว์ แต่ก็มีรายการออกมานำเสนออยู่มากกมาย ในส่วนของละครและภาพยนตร์ โดยเฉพาะหนังดังวันหยุดก็มีให้เลือกชมทั้งในประเทศและต่างประเทศ นับได้ว่าชีวิตในยุค 90 ผู้คนจะใจเย็น อดทนรอรอย สิ่งของหรือรายการต่างที่ชอบอย่างอดทน เพราะทุกสิ่งจะค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปไม่เร่งรีบ

            คนที่เกิดมามีชีวิตในยุค 90 มักมีความทรงจำดี ๆ มากมาย 5 สิ่งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่หลายคนอาจจะคิดถึงและโหยหาอยากกลับไปใช้ชีวิตในช่วงเวลานั้นอีกครั้ง ความรู้สึกที่ไม่มีวันหวนกลับมาได้อีกครั้ง ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ จะพยายามสร้างให้เรารู้สึกว่าได้ย้อนกลับไปเหมือนในตอนนั้นแล้วก็ตาม

Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=Bgi9ekrn7r0 แฟชั่น ของกิน ของใช้วัยรุ่น ยุค 90 

https://www.youtube.com/watch?v=lvsoOQfVX10 10 แฟชั่น ของใช้ วัยรุ่น นักเรียน สมัยก่อน ใครทันยกมือขึ้น

เครดิตภาพ : c.mi.com / today.line.me / sanook.com

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ยุค90

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก