คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะทำอะไรในตอนเช้า

คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะทำอะไรในตอนเช้า เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ควรทำอะไรตอนเช้า
คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะทำอะไรในตอนเช้า เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ควรทำอะไรตอนเช้า
คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะทำอะไรในตอนเช้า

ผู้ที่เป็นนักธุรกิจหรือผู้บริหารระดับสูง ดารานักแสดงหรือคนที่ประสบความสำเร็จในด้านการงานการเงินหลายท่าน อาจดูเหมือนใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย แต่ทราบหรือไม่ว่า กว่าที่จะมาถึงจุดนี้ได้หลายคนต้องผ่านความยากลำบากมาอย่างมากมายเช่นกัน

แต่เบื้องหลังของความสำเร็จเหล่านั้นแต่ละคนต่างก็มีเคล็ดลับที่เหมือน ๆ กันคือกิจวัตรประจำวันในช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน เรียกว่าเป็นนิสัยส่วนตัวของท่านเหล่านั้นได้ทำมาแล้วได้ผลเป็นอย่างดี เพราะช่วงเวลานี้เหมาะกับการทำให้สมองปลอดโปร่งจนมีความคิดดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย มีกิจกรรมอะไรบ้างลองมาทำตามกันดู

– สิ่งที่ควรทำหลังจากตื่นนอน ให้ประสบความสำเร็จ

คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะทำอะไรในตอนเช้า เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ควรทำอะไรตอนเช้า
คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะทำอะไรในตอนเช้า

1. ตื่นนอนให้เช้าขึ้น

หลายคนไม่ชอบตื่นเช้า คนที่ประสบความสำเร็จรู้ดีว่าเวลานั้นมีค่ามาก การตื่นก่อนผู้อื่นถือว่าเป็นกำไรของชีวิต จากการสำรวจพบว่าผู้บริหารจำนวน 20 ท่าน มีมากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ตื่นนอนก่อนพระอาทิตย์ขึ้น

2. ออกกำลังกายในตอนเช้าเป็นประจำ

ซึ่งหลาย ๆ ท่านจะออกกำลังกายเบา ๆ อยู่ที่บ้าน หรือยิม เพราะพวกเขาตระหนักว่าการออกกำลังกายในตอนเช้าเป็นเรื่องที่สำคัญ เป็นการผ่อนคลายสมอง เสริมสร้างพลังของร่างกาย ช่วยให้การทำงานในระหว่างวันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

3. วางแผนการทำงาน

โดยเรียงลำดับความสำคัญว่าสิ่งไหนควรทำก่อน สิ่งไหนไม่ควรทำหรือทำในเวลาอื่นได้ ตอนเช้าจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะเป็นชั่วโมงที่เงียบทำให้มีสมาธิจดจ่อกับการทำงานมากขึ้น ไม่ถูกขัดจังหวะจากสิ่งเร้าเข้ามารบกวนได้

4. ทำในสิ่งที่ชอบในทุกเช้า

เช่นการเขียนนิยาย สร้างงานศิลปะ หรืออ่านหนังสือ จะช่วยให้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ช่วยให้ผ่อนคลาย สร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี

5. ให้เวลากับครอบครัว

กลุ่มผู้ประสบความสำเร็จแล้วจะใช้เวลาในช่วงเช้าอยู่กับครอบครัว พูดคุยเรื่องต่าง ๆ และทานอาหารร่วมกัน

6.สร้างความสัมพันธ์กับคู่รัก

หลังจากเลิกงานทุกอย่างต้องหยุดลงจากความเหนื่อยล้าจากกิจกรรมในระหว่างวัน จนต้องทิ้งตัวลงนอน นั่นคือเหตุผลว่าช่วงเช้าจึงสำคัญและมีความพิเศษที่จะกระชับความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ได้เป็นอย่างดี

7. สังคมสภากาแฟ

การพบปะผู้คนในช่วงเช้าเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะร่วมกันทานอาหารเช้า ดื่มกาแฟ หรือเดินเล่น เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในแง่มุมต่าง ๆ ในเรื่องเบาสมองไม่เครียดเกินไป

8. นั่งสมาธิ

การทำสมาธิทุกวันก่อนเดินทางไปทำงานวันละประมาณ 20 นาที และทำก่อนเข้านอน โดยเน้นการกำหนดลมหายใจเข้าออก หลายคนบอกว่าทำกิจกรรมนี้แล้วช่วยให้ชีวิตดีขึ้น

9.เขียนสิ่งดี ๆ และขอบคุณต่อสิ่งที่ได้รับ

โดยบันทึกชื่อคน เหตุการณ์ สถานที่ และความรู้สึกที่มี บรรยายลงเป็นตัวหนังสือ ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่นานต่อวัน จะช่วยให้เรามีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อคนรอบข้าง เป็นการสร้างมุมมองใหม่ ๆ ในการใช้ชีวิต สร้างวิสัยทัศน์ที่ดี แม้ว่าเรื่องที่ขอบคุณเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม

10. เขียนแผนงานในการทำงานทุกวัน

ในช่วงเช้าที่สมองปลอดโปร่ง การกำหนดทิศทางในการทำงานทั้งแผนรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน แผนนั้นจะลำดับความสำคัญได้เป็นอย่างดี มีความชัดเจน ทำให้งานออกมามีประสิทธิภาพ

11. เช็คอีเมล

ช่วงเช้าเหมาะสมกับการเช็คอีเมล โดยใช้เวลาไม่นานโดยเลือกตอบเฉพาะที่มีความสำคัญที่สุดเท่านั้น

12. ติดตามข่าว

โดยอ่านจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นและทั่วไป หรืออ่านผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งจะทำให้เพิ่มพูนความรู้รอบตัวได้เป็นอย่างดี และทำให้ทราบว่าเหตุการณ์บ้านเมืองเกิดอะไรขึ้นบ้างในวันที่ผ่านมา

คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะทำอะไรในตอนเช้า เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ควรทำอะไรตอนเช้า
คนที่ประสบความสำเร็จ มักจะทำอะไรในตอนเช้า

– สิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอน

            วลีของฝรั่งที่ว่า The early bird gets the worm แปลว่า การตื่นเช้าเป็นสิ่งที่ต้องทำมากที่สุด หรือการวางแผน To-Do List สิ่งที่ทำค้างไว้ตอนกลางคืนเป็นเรื่องที่ต้องทำให้เสร็จหลังจากล้างหน้าเรียบร้อยแล้ว

คนที่ประสบความสำเร็จจะมีกิจกรรมหลังจากตื่นนอนตอนเช้าส่วนใหญ่คือเน้นกระตุ้นการทำงานของสมอง ร่างกาย และจิตใจ เช่น การทำสมาธิ ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ อ่านข่าว ให้เวลากับครอบครัวหรือคนรัก หรือก่อนไปทำงาน อย่างไรก็ตามความสำเร็จของแต่ละคนก็มีวิธีที่แตกต่างกันออกไป

            เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้อาจจะรู้สึกเบื่อหน่าย เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน เป็นเพียงคำแนะนำจากนิสัยของคนที่ประสบความสำเร็จแต่ไม่จำเป็นต้องทำครบทุกข้อก็ได้ ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ให้เวลากับตัวเองโดยไม่เกิดความกดดันมากจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้เครียดได้ เพียงแค่คิดว่าจะเริ่มทำก็ถือว่าประสบความสำเร็จไปกว่าครึ่งแล้ว ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย

เครดิตภาพ : sumrej.com / nuttaputch.com / today.line.me

Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=Ub84y_39exc วิธีคิดของคนที่ประสบความสำเร็จ

https://www.youtube.com/watch?v=h__OeKzyYtM ทักษะที่คนประสบความสำเร็จ ต้องฝึกทุกวัน

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ควรทำอะไรตอนเช้า

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก