6 อันดับคำค้นหาใน Google ล่าสุด

6 อันดับคำค้นหาใน Google ล่าสุด เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ อันดับคำค้นหาในGoogle
6 อันดับคำค้นหาใน Google ล่าสุด เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ อันดับคำค้นหาในGoogle
6 อันดับคำค้นหาใน Google ล่าสุด

               กูเกิล เว็บไซต์ที่ให้บริการค้นหาข้อมูลบนโลกอินเตอร์เน็ท ซึ่งมีผู้ใช้ทั่วโลกจำนวนมาก ทั้งนี้ทางกูเกิลได้ประกาศ คำค้นหายอดนิยมในทุก ๆ ปี ทาง Google Trend ได้มีการจัดเก็บสถิติคำค้นหาเอาไว้ทั้งหมด ใช้เป็นข้อมูลสำคัญของผู้ใช้งานเพื่อนำไปกำหนดแนวโน้มพฤติกรรมของผู้บริโภคในการนำไปพัฒนาแผนงานและโครงการต่าง ๆ ได้

               Google ถือว่าเป็นผู้ให้บริการค้นหาข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ค้นหาได้ทั้งข้อความ รูปภาพ วีดีโอ ข่าว แผนที่ และอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก และ Google Trend เป็นเครื่องมือ สำหรับสังเกตว่าในช่วงเวลาหรือช่วงเวลานั้น มีเรื่องอะไรบ้างที่ผู้งานอินเตอร์เน็ตอยากรู้ และมีเรื่องอะไรบ้างที่กำลังได้รับความนิยม โดยจะอัปเดตอัตโนมัติ แสดงข้อมูลแบบเรียลไทม์ ตามเวลาของแต่ภูมิภาค ทำให้เรารู้ได้ว่าสิ่งใดที่กำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก ใช้สำหรับสร้าง Content และเกาะกระแสความนิยมในปัจจุบัน มาดูกันว่าอันดับคำค้นหาใน google มีอะไรบ้างที่กำลังฮิตในขณะนี้

– 6 อันดับ คำค้นหาในกูเกิล

6 อันดับคำค้นหาใน Google ล่าสุด เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ อันดับคำค้นหาในGoogle
6 อันดับคำค้นหาใน Google ล่าสุด

               1. เราไม่ทิ้งกัน อันดับคำค้นหาใน google ที่ได้รับความนิยมที่สุดคงหนีไม่พ้นมาตรการของทางรัฐบาลที่ออกมาช่วยเหลือเยียวยาประชาชนในช่วงที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 สำหรับผู้ที่ได้สิทธิจะได้รับเงินคนละ 5,000 บาท

               2. คนละครึ่ง โครงการของรัฐบาลที่ออกมาใช้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยรัฐบาลจะช่วยจ่ายครึ่งหนึ่งของค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในแต่วันละ ๆ ไม่เกิน 300 บาท ในวงเงิน 3,500 บาทตลอดโครงการ

               3. โควิด-9 สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคนี้ที่ประเทศจีนในปี ค.ศ. 2019 ได้คร่าชีวิตคนทั่วโลกหลายล้านคน จนถึงปัจจุบัน และประชาชนทั่วไปต้องหันมาป้องกันตัวเอง ด้วยการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่

               4. DLTV ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับการเรียนการสอนแบบใหม่ เด็กนักเรียนต้องเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สถานศึกษาถูกสั่งปิด โครงการเรียนทางไกลผ่านดาวเทียม ผ่านทางโทรทัศน์ เว็บไซต์ สมาร์ทโฟน ผ่านแอปพลิเคชั่น DLTV จึงได้รับการพูดถึงอย่างแพร่หลาย

               5. เยียวยาเกษตรกร เป็นอีกหนึ่งโครงการของรัฐบาลที่ช่วยเหลือเยียวยาประชาชนในภาคการเกษตร จากวิกฤตโควิด

               6. เราเที่ยวด้วยกัน โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ที่ออกมาในช่วยวิกฤตโควิดระลอกแรกเริ่มคลี่คลายลงไป โดยให้สิทธิคนไทยลงเบียน เพื่อท่องเที่ยว ทางภาครัฐจะอุดหนุนค่าเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าอาหาร และค่าอื่น ๆ ตามกิจกรรมการท่องเที่ยว โดยมีเงื่อนไขตามที่รัฐบาลกำหนด

– 6 คำค้นตามหมวดหมู่

            หมวดข่าว ในส่วนของหมวดนี้ โควิด-19 มาเป็นอันดับที่ 1 การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ มาเป็นอันดับที่ 2 ส่วนในอันดับที่ 3 เป็นเรื่องของคดีน้องชมพู่ที่ยังหาผู้ร้ายยังไม่ได้ ตามมาด้วยไวรัส RSV มาเป็นอันดับที่ 4 เหตุการณ์สุดสะเทือนคนไทยทั้งประเทศ กราดยิงโคราช มาเป็นอันดับที่ 5 และอันดับที่ 6 ในหมวดข่าวคือเคอร์ฟิวทั่วประเทศ หมวดฮาว์ทู หรือวิธี ได้แก่ วิธีใช้คนละครึ่ง วิธีลงทะเบียนค่าไฟ วิธีทำหน้ากากอนามัย หนีไม่พ้นวิธีการทำเจลล้างมือ วิธีลงทะเบียนรับเงิน 5,000 และ วิธีลงทะเบียนเยียวยาเกษตรกร ตามลำดับ

อันดับคำค้นใน google ในหมวดสูตรอาหาร สูตรหมูแดดเดียว สูตรบราวนี่ สูตรขนมครก สูตรหมักหมูย่าง สูตรหมักไก่ย่าง และสูตรขนมปัง ตามลำดับ หมวดเรียน ได้แก่ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เรียนพยาบาล เรียน ก.พ. ออนไลน์ เรียนบัญชี เรียนวิศวะ เรียนตัดผมชาย ตามลำดับ หมวดที่เที่ยว

ในขณะที่หลายประเทศยังคงล็อกดาวน์ รัฐบาลได้สนับสนุนการท่องเที่ยวในประทศพบว่าคำค้นติดอันดับ ได้แก่ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยวสุราษฏร์ธานี ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวหัวหิน ที่เที่ยวเขาค้อ ที่เที่ยวเชียงราย ตามลำดับ หมวดสุดท้ายในหมวดออนไลน์ มีดังนี้ เรียนออนไลน์ ลอยกระทงออนไลน์ ยื่นภาษีออนไลน์ เวียนเทียนออนไลน์ อบรมใบขับขี่ออนไลน์ ลงทะเบีนยนเกษตรกร 2563 ออนไลน์ ตามลำดับ

               ผลจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของคนส่วนใหญ่เปลี่ยนไปเป็นอย่างมากในการดำเนินชีวิตผ่านออนไลน์มากขึ้น ซึ่งข้อมูลของ Google Trend ที่ได้จัดอันดับคำค้นใน google นั้นทำให้ทราบว่าคนทั่วโลกมีคนสนใจ อะไรบ้างในปัจจุบัน

เครดิตภาพ : overclockzone.com / prachachat.net / thairath.co.th

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #อันดับคำค้นหาในGoogle

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก