วิธีการเข้าใช้งาน Pinterest

วิธีการเข้าใช้งาน Pinterest

สําหรับใครที่ต้องการสมัครใช้งาน Pinterest นั้น ให้เข้าไปที่ www.pinterest.com เพื่อสมัครเป็นสมาชิก โดยสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Facebook และ Twiter ได้ทันที ส่วงการ Pin กับ Repin นั้นก็จะเหมือนกับการเลือกปักหมุดกับการนําเรื่องนั้นๆ ไปอยู่ในบอร์ดของเรา

หรือจะตอบกลับคนที่มาพูดคุยกับเรื่องที่เราปักหมุดไว้ หรือถ้าเราต้องการโต้ตอบกับใครก็ตาม เราก็สามารถเข้าไป Repin เขาได้ทันที โดยผู้ใช้งาน สามารถ Comment ที่ภาพ หรือจะส่งภาพไปให้บุคคลนั้นๆ ก็ยังได้ โดย รูปแบบแล้ว

การใช้งาน Pinterest นั้น จะมีอยู่ 3 เรื่องใหญ่ๆ คือ

1. หน้ากลาง (Pin Board) โดยที่หน้ากลางนี้ จะแสดงบอร์ด ที่เราได้จัดหมวดหมู่เอา ไว้ และหากเราต้องการเข้าไปหมวดหมู่นั้นๆ ก็สามารถคลิก เข้าไป เพื่อดูเรื่องราวต่างๆ ที่ถูกปักหมุดเอาไว้ได้เลย ซึ่งใน หน้ากลางนี้ จะมีให้เลือกระหว่างหน้ากลางของคนทั่วไป ที่ ถูกแสดงอยู่ล่าสุด หรือหน้ากลางของตัวเราเอง ก็แล้วแต่ว่า เราจะเข้าไปทำอะไร

เช่น ถ้าเราต้องการติดตามเรื่องราวของ คนอื่น และถ้าถูกใจ ก็สามารถปักหมุดเรื่องนั้นไว้ หลังจากนั้นเรื่องราวของคนนั้นๆ ก็จะเข้ามาอยู่ในหน้าที่เราตั้งหมวด เอาไว้ ซึ่งหัวข้อต่างๆ ก็จะถูกอัพเดทตลอดโดยที่เราไม่ต้องเข้าไปเลือกหาอีกต่อไป

2. ปักหมุดเรื่องที่เราอยากเผยแพร่ (Pin) คือกรณีที่เรามีเรื่องราวที่เราอยากเผยแพร่ หรืออยากเก็บ เอาไว้ใน Pinterest เราสามารถอัพไฟล์ภาพวีดีโอไว้บน Pinterest ได้เลย จะใส่รายละเอียดต่างๆ ที่ต้องการเพื่อบอกเนื้อหาของสิ่งนั้นๆ เพื่อนำเสนอให้คนอื่นๆ ได้เห็นก็สามารถทำได้ง่ายๆ หรือถ้าใครจะขายสินค้าอะไรก็แล้วแต่ก็สามารถอัพรูป ใส่ คุณสมบัติของสินค้า ใส่ราคา และก็วิธีการซื้อขายได้เลยเช่นกัน

3.นำเรื่องที่เราต้องการเก็บไว้ มาอยู่ในบอร์ดเรา (Repin) การ Revin นั้น อย่างที่บอกไปว่า เมื่อเราได้เรื่องราวที่เรา สนใจแล้ว เช่น เราชอบเรื่องของดาราคนนี้ เราก็เลือกปักหมุด เรื่องของคนนั้น ก็จะมาอยู่ในหน้าบอร์ดเราทันที ที่นี้เวลาเราจะติดตามเรื่องราวสักเรื่องนึ่ง ก็ไม่จำเป็นต้องไปค้นหาจากที่อื่นแล้ว

เติมเงินขั้นต่ำ100บาท

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก