ทำนายนิสัยของคนเกิดทั้ง 7 วัน

ทำนายนิสัยของคนเกิดทั้ง 7 วัน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทำนายนิสัยตามวันเกิด
ทำนายนิสัยของคนเกิดทั้ง 7 วัน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทำนายนิสัยตามวันเกิด
ทำนายนิสัยของคนเกิดทั้ง 7 วัน

               มีศาสตร์มากมายหลายแขนงที่นำมาใช้ทำนายนิสัยของคนเรา “วันเกิด” ยังเป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่สามาถบอกลักษณะนิสัยของคนเราได้ เรียกได้ว่ารู้จริงทั้งเรื่องของการทำงาน ความมีเสน่ห์ ความรัก การทำนายนิสัยไม่เพียงแต่จะช่วยให้เรารู้จักนิสัยของคนเกิดวันนั้น ๆ มากขึ้น แต่ต้องนำไปปรับปรุงตัวเองให้ดียิ่งขึ้นด้วย

– นิสัยของคนทั้ง 7 วัน

               วันอาทิตย์ บุคลิกที่ร่าเริง สดใส มีความสนุกสนาน รักเพื่อนพ้อง ใจกว้าง จริงใจ ไม่โกง ดูจากภายนอกท่าทางเงียบขรึม ขี้อาย แต่ความจริงแล้ว เป็นคนโลดโผน เปิดใจกับเรื่องท้าทาย มีความตื่นตัวเสมอ ไม่ชอบความจำเจ ซื่อสัตย์ หากคบหาด้วยจะรู้สึกสบายใจเพราะเป็นประเภทใจนักเลงจริงใจมาก็จริงใจกลับ ไม่มีการโกงใครอย่างแน่นอน ด้านความรัก มักขี้งอน เอาแต่ใจ น้อยใจ เข้าสังคมได้ดี

               วันจันทร์  ทำนายนิสัยแล้วนับว่าคนเกิดวันนี้เป็นคนที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร เป็นคนช่างเจรจา มีความหลากหลายด้านบุคลิก มีความเข้มแข็ง และอ่อนไหวได้ในเวลาเดียวกัน บางทีบ้าบินเกินร้อย มักโกรธง่าย หายเร็ว บางครั้งออกจะหงอย และอ่อนโยน อ่อนหวาน เป็นนักจิตนาการ มีอารมณ์ศิลปิน สามารถทำงานได้หลากหลายสาขาอาชีพ หากควบคุมอารมณ์ให้ดี คนวันจันทร์จะเป็นคนใช้ชีวิตทางสังคมได้ดีมาก ด้านความรัก ด้วยความที่มีเสน่ห์ ดูเหมือนเจ้าชู้ แต่ก็ไม่ใช่ ด้วยความเป็นคนช่างเจรา คนถูกใจจะเป็นผู้ฟังที่ดี ช่างเอาใจ อารมณ์ดี จะโดนใจคนเกิดวันนี้

               วันอังคาร นิสัยออกจะขวานผ่าซาก พูดตรง บางครั้งแรง เชื่อมั่นในตัวเองสูง กล้าคิดกล้าทำ และพร้อมที่จะลุย ในสายตาคนทั่วไปจะดูเป็นคนเข้มแข็ง ไม่ชอบคนตีสองหน้า รักอิสระ มีศักดิ์ศรี ชอบความตื่นเต้นท้าทายและมักใช้ความสามารถของตัวเอง ไม่ยอมก้มหัวให้ผู้อื่น แม้จะดูเหมือนเป็นคนใจร้อน แต่รักใครรักจริง เมื่อลงมือทำแล้วจะเป็นที่ยอมรับกับคนทั่วไป ด้านความรัก จากการทำนายนิสัยแล้วจะชอบคนที่มีความอ่อนหวาน ใจเย็น แม้ว่าพูดจาตรงและหนักแต่หากได้รักใครแล้วรักจริงไม่มีทิ้งอย่างแน่นอน

               วันพุธ คนที่เกิดวันนี้ต้องยกให้ในเรื่องของปฏิภาณไหวพริบที่ยอดเยี่ยม เป็นนักคิด เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว อารมณ์ศิลปินมีความคิดสร้างสรรค์แบบไม่ซ้ำใคร ช่างสังเกต และละเอียดรอบคอบวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี คนเกิดวันนี้จะมีลักษณะที่เรียนรู้ได้รวดเร็ว จึงสามารถทำงานได้หลากหลาย มีความรู้หลายด้าน ถ้าทำงานที่ชอบจะออกมาดีสุด ๆ ส่วนในด้านความรัก เป็นคนช่างเลือก แต่ชอบคนง่ายแต่จะให้รักเลยทำได้ยาก หากได้รักแล้วจะทุ่มเทมาก

               วันพฤหัสบดี เป็นวันครูจึงทำนายนิสัยได้ว่าชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ทำให้มีความรู้มาก หากสนใจสิ่งใดแล้วจะมุ่งมั่นให้ดีที่สุด และความรู้ที่ได้มาจะนำมาแบ่งปันให้ผู้อื่น ดูเป็นผู้ใหญ่ที่มีหลักการ และเหตุผล หากไม่ใช่เพื่อนมองดูแล้วบุคลิกดูหยิ่ง แต่แท้จริงเป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ ด้านความรัก มักตั้งมาตรฐานไว้สูง จะปลื้มคนที่เก่งกว่าหรือเท่าเทียมกันเท่านั้น

               วันศุกร์ นับได้ว่าคนเกิดวันนี้รักสวยรักงามใส่ใจเรื่องการแต่งกาย ทำให้ดูดีมีเสน่ห์ พูดจาอ่อนหวาน ใครเห็นก็ชอบ โดยเฉพาะผู้ใหญ่มักจะเอ็นดู มีลางสังหรณ์ดี รู้เท่าทันคน โดยรวมคนเกิดวันนี้เป็นคนน่าคบ แม้บางครั้งจะหงุดหงิดง่าย หากควบคุมอารมณ์ให้ดีจะมีแต่คนมารักมาชอบเพิ่มขึ้น ทางด้านความรัก ด้วยความเป็นคนที่มีรสนิยมดี จึงมักชอบคนที่ดูแลตัวเองให้ดูดี และชอบเข้าสังคม

               วันเสาร์ คนเกิดวันนี้มีความแข็งแกร่ง หนักแน่น จริงจัง มั่นคง มีความอดทนอดกลั้นสูง หนักเอาเบาสู้ รักความยุติธรรม เรียกได้ว่าเป็นนักต่อสู้ที่ไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบ อาจจะดูเป็นคนเข็มแข็งแต่ลึก ๆ ซ่อนความอ่อนไหวเอาไว้ งานที่เหมาะสมเป็นงานที่ต้องใช้ความรับผิดชอบสูง กล้ายอมรับและเปิดเผยความจริง หากปรับเรื่องการเจรจาก็จะดีไม่น้อย ด้านความรัก นิสัยโดยรวมเป็นคนขวานผ่าซาก แต่เรื่องความโรแมนติกต้องยกให้เป็นที่หนึ่ง รักใครรักจริง

ทำนายนิสัยของคนเกิดทั้ง 7 วัน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ทำนายนิสัยตามวันเกิด
ทำนายนิสัยของคนเกิดทั้ง 7 วัน

               เป็นเพียงการทำนายจากนิสัยจากคนส่วนมากเท่านั้น ที่เหลือเกิดจากพฤติกรรมทางสังคม ครอบครัว วัฒนธรรม และอื่น ๆ อีกหลายปัจจัย ที่ทำให้นิสัยเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็ไม่มากหรือน้อยไปกว่านี้มากนัก ที่สำคัญโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วย

เครดิตภาพ : nestle.co.th / web-hed.com / ensurecommunication.co.th

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ทำนายนิสัยตามวันเกิด

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก