9 ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืน ปลูกในห้องนอนได้

9 ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืน ปลูกในห้องนอนได้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับ
9 ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืน ปลูกในห้องนอนได้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับ
9 ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืน ปลูกในห้องนอนได้

การนอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน เป็นเรื่องที่สำคัญช่วยให้ร่างกายและจิตใจมีความแข็งแรง ลดความเครียดและความวิตกกังวลได้ หากใครที่กำลังประสบปัญหานอนไม่หลับรู้หรือไม่ว่าธรรมชาติช่วยได้ มาดูกันว่า 9 ต้นไม้ที่จะช่วยให้หลับสนิททุกคืน สามารถปลูกในห้องนอนได้ จะช่วยให้สุขภาพโดยรวมของเราดีขึ้นมีอะไรบ้าง

9 ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืน ปลูกในห้องนอนได้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับ
9 ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืน ปลูกในห้องนอนได้

9 ต้นไม้ที่ปลูกแล้วจะทำให้นอนหลับสบายตลอดคืน

  • มะลิ กลิ่นหอม ๆ จะช่วยประโลมจิตใจ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด ไม่สะดุ้งตื่นขึ้นมาในตอนกลางดึก นอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เมื่อตื่นขึ้นมาจะรู้สึกสดชื่นพร้อมสำหรับกิจกรรมในระหว่างวัน สามารถนำไปประดับเพื่อความสวยงามในห้องนอนได้ โดยปลูกลงบนกระถางดินร่วนผสมปุ๋ยคอกในอัตราส่วนที่เท่ากัน ดูแลด้วยการรดน้ำปานกลางเช้าเย็น และตั้งไว้บริเวณที่แสงแดดส่องถึงบ้าง
  • ลิ้นมังกร เป็นต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืนอย่างแน่นอน เนื่องจากมีการคายออกซิเจน พร้อมกับดูดสารพิษและคาร์บอนไดออกไซด์ในช่วงเวลากลางคืน ส่งผลให้ร่างกายได้รับอากาศที่บริสุทธิ์อย่างเต็มปอด การปลูกที่ง่ายที่สุดคือการปักชำ การดูแลให้รดน้ำปานกลางอย่างน้อยวันละ 1 ครั้งและวางไว้ให้โดนแสงแดดในเวลากลางวัน
  • ว่านหางจระเข้ นอกจากสรรพคุณในการของการดูแลด้านความงามและการรักษาโรคเกี่ยวกับผิวหนังแล้ว ยังช่วยให้นอนหลับสนิทอีกด้วย เพราะมีการคายออซิเจนออกมาในช่วงกลางคืน อีกทั้งยังดูแลได้ง่าย การปลูกให้เตรียมกระถางใส่ดินผสมกับปุ๋ยคอกและขุยมะพร้าว แยกหน่อบางส่วนมาปักไว้ แต่อย่ากลบจนแน่น รดน้ำเพียงเล็กน้อย นำไปตากแดดบ้าง แต่ไม่ควรมากเกินไป จะทำให้ต้นไม้ไหม้เป็นสีเหลือง ไม่สวยงามได้
  • เศรษฐีเรือนใน ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นไม้ประเภทดูดสารพิษภายในอาคาร มีคุณสมบัติกำจัดฟอร์มาลดีไฮด์ สาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งในอากาศได้มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์จากสารที่เกิดจากวัสดุก่อสร้าง หากนำมาวางไว้ในห้องนอน ก็จะช่วยกำจัดสารเหล่านี้ให้หมดไป พร้อมกับสร้างออกซิเจนขึ้นมาช่วยให้เรานอนหลับสบาย วิธีปลูกทำได้ง่ายโดยนำต้นอ่อนปักลงในกระถางที่ใส่ดินร่วนผสมทรายและเศษหิน รดน้ำปานกลาง ตั้งไว้ให้โดนแดดรำไร
  • เดหลี ช่วยกรองสารพิษ เช่น เบนซิน ฟอร์มาลดีไฮด์ และไตรคลอโรเอทิลีน ในอาการได้อย่างดี อีกทั้งช่วยเพิ่มความชื้นเพิ่มขึ้นกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ กำกัดเชื้อโรคและสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ และช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองในระบบทางเดินหายใจ ช่วยให้นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน ปลูกได้ง่ายโดยแยกหน่อ ปักลงในกระถางที่มีดินร่วนผสมทรายและเศษไม้ผุ ปุ๋ยคอกเล็กน้อย รดน้ำแต่พอชุ่มไม่แฉะเกินไปทุกวัน วางไว้ให้โดนแดดบ้าง
  • ปาล์มไผ่ มีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศเป็นเลิศ ช่วยกำจัดสารพิษปะปนในอากาศได้อีกด้วย ทำให้หายใจสดชื่นตลอดทั้งคืนจนถึงเช้า ส่วนวิธีปลูกนำหน่อที่มีราก ปลูกในกระถางที่มีดินร่วน ปุ๋ยหมัก ทราย และเศษไม้ผุ รดน้ำให้ชุ่มวันละครั้ง ตั้งไว้บริเวณที่มีแสงแดดส่องถึง
  • พลูด่าง ไม้ประดับรูปคล้ายหัวใจ มีคุณสมบัติช่วยลดฝุ่นได้มากกว่า 94 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงเชื้อราได้ 78 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย หากปลูกในห้องนอนจะฟอกอากาศให้บริสุทธิ์นอนหลับสบาย ไร้อากาศของภูมิแพ้หรือหอบหืดอย่างแน่นอน วิธีปลูกน้ำต้นสมบูรณ์ปลูกในกระถางใส่ดินผสมแกลบ ขุยมะพร้าว เศษไม้ หากปักไว้ในแจกัน ใช้เพียงน้ำสะอาดก็เพียงพอแล้ว
  • เยอบีร่า นอกจากจะช่วยฟอกอากาศแล้ว ยังช่วยลดสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และหอบหืดด้วย ช่วยให้นอนหลับได้สบายขึ้น วิธีปลูกใช้การแยกหน่อที่มีราก 3 ราก เล็มรากและใบออกนิดนหน่อยปักลงบนดินผสมทรายและขุยมะพร้าว รดน้ำพอให้ชุ่ม ตั้งไว้บริเวณที่มีแดดเล็กน้อย
  • วาสนา นอกจากจะเป็นไม้มงคลที่นิยมปลูกไว้ในบ้านโดยทั่วไปแล้ว หากตั้งไว้ในห้องนอนนอกจากจะช่วยฟอกอากาศแล้วยังช่วยดูสารพิษอีกด้วย เช่น ไซลีน โทลูอีน เบนซิน ฟอร์มาลดีไฮด์ และไทรคลอโรเอทิลีน ช่วยให้เราหายใจได้สะดวก ส่งผลให้นอนหลับสบาย อีกทั้งยังปลูกง่ายโดยใช้ต้นที่สมบูรณ์ปักบนกระถางที่มีดินร่วนผสมปุ๋ยหมักและแกลบ หมั่นรดน้ำเช้าเย็น และวางไว้ที่มีแสงแดดบ้าง
9 ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืน ปลูกในห้องนอนได้ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับ
9 ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืน ปลูกในห้องนอนได้

– การดูแลอย่างเป็นพิเศษ

            การดูแลต้องมีความพิเศษต่างจากต้นไม้ที่ปลูกภายนอกโดยทั่วไป ได้แก่ การรักษาความชุ่มชื้น โดยฉีดพรมน้ำที่ดินและใบบ่อย ๆ ซึ่งไม่จำเป็นต้องรดน้ำจนชุ่ม นอกจากนี้สามารถใช้กาบมะพร้าวสับโปรยที่ผิวดิน เพื่อป้องกันไม่ให้สูญเสียความชื้นเร็วจนเกินไปด้วย ในการปลูกต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืน ปลูกในห้องนอนไว้ระยะเวลาหนึ่งอาจไม่สวยเท่าเดิม ควรใส่ปุ๋ยคอกลงไปเพื่อเสริมธาตุอาหารต่าง ๆ อย่างน้อยสามเดือนครั้งจะทำให้ต้นไม้ของเรามีความสวยงาม ไม่เหี่ยวเฉาตายไป

            หากใครที่มีอาการนอนไม่หลับ ลองนำ 9 ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับสนิททุกคืนดังกล่าวข้างต้นไปลองปลูกไว้ในห้องนอนดู อาจจะช่วยอากาศดี หายใจได้โล่งขึ้น จะช่วยให้นอนหลับได้สบาย เต็มอิ่ม ตื่นขึ้นมารู้สึกสดชื่น พร้อมกับกิจกรรมในระหว่างวันได้อย่างแน่นอน

เครดิตภาพ : pueanry.com / liekr.com / pinterest.com

Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=91JDl8O_Lc4 9 ต้นไม้ที่ปลูกในห้องนอนได้ ช่วยให้หลับสนิททุกคืน

https://www.youtube.com/watch?v=pVrqJDxNbJU อาการภูมิแพ้จะหายไป!! ปลูกต้นไม้ 9 ชนิดนี้ในบ้าน

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ต้นไม้ที่ช่วยให้หลับ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก