ข้อดีของการที่เรานอนด้านริมสุด

ข้อดีของการที่เรานอนด้านริมสุด เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ข้อดีของการนอนด้านริมสุด
ข้อดีของการที่เรานอนด้านริมสุด เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ข้อดีของการนอนด้านริมสุด
ข้อดีของการที่เรานอนด้านริมสุด

            ตั้งแต่สมัยประถมมาจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่หากต้องนอนร่วมกับเพื่อนแล้วล่ะก็คำพูดติดปากที่เราจะบอกเขาก็คือ “เธอ ๆ ! เราขอนอนกลางนะ” ซึ่งกว่าจะได้ข้อสรุปก็มีอันต้องแย่งกันนอนกลางหลายคน ไม่ใช่แค่เราคนเดียวหรอก ทุกคนไม่มีใครอยากนอนริมสุดเพราะเหตุผลเดียวกันคือ “กลัวผี!” เพราะใคร ๆ ที่เคยดูหนังผีก็มักจะจำภาพติดตากันได้ว่าในยามที่กำลังนอนท่ามกลางความมืดสลัว ข้าง ๆ เราที่เป็นพื้นที่ว่างอาจเป็นพื้นที่ของใครสักคนที่เรามองไม่เห็นซึ่งนอนอยู่ข้างเราและหากเราเผลอลืมตาก็จะต้องประจันหน้ากับอีกฝ่ายเลยก็ได้

แต่ความจริงแล้วหากตัดความกลัวข้อนี้ออกไป การนอนด้านริมสุดก็มีข้อดีและได้เปรียบสำหับเราหลายอย่างเลยนะ ดีกว่านอนกลางเสียอีก

– การนอนด้านริมสุดทำให้มีความเป็นส่วนตัว

            การนอนด้านริมสุดซึ่งไม่มีตัวของเพื่อนที่นอนขนาบข้างอีกด้านจนน่าอึดอัด มีแต่ความว่างเปล่าหรือบางครั้งก็ใกล้ชิดกับผนังทำให้เราจะเกิดความรู้สึกเป็นส่วนตัวได้หากนอนตะแคงไปยังด้านที่ว่างริมสุดของเรา ไม่มีเพื่อนคนไหนที่จะมานอนมองแบบจับผิดสีหน้าท่าทางของเราเวลาแอบกรนและได้นอนคิดเรื่องต่าง ๆ ได้แบบหัวสมองโปร่งได้ ยิ่งอยู่ใกล้กับผนังเปล่า ๆ ก็ยิ่งทำให้เราสามารถเกิดไอเดียต่าง ๆ ได้ดีขึ้นระหว่างที่นอน ไม่ว่าจะเป็นนอนคิดงานหรือวางแผนต่าง ๆ เพราะไม่มีอะไรมารบกวนสายตาซึ่งทำให้ความคิดเตลิดซึ่งก็เป็นข้อดีของการนอนริมสุด

ข้อดีของการที่เรานอนด้านริมสุด เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ข้อดีของการนอนด้านริมสุด
ข้อดีของการที่เรานอนด้านริมสุด

– การนอนด้านริมสุดทำให้มีพื้นที่กว้างในการนอน

            การนอนด้านริมสุดซึ่งเป็นพื้นที่ว่างมีข้อดีทำให้คุณไม่ต้องไปนอนเบียดเสียดกับเพื่อนคนอื่น ๆ จะเขยิบหรือกลิ้งไปมา จะนอนแผ่ขา เหยียดแขนในท่าที่สบายบนพื้นที่ด้านข้างริมสุดซึ่งว่างเปล่า หรือจะหาหมอนตุ๊กตามาวางไว้ก็ย่อมได้ เพราะถึงอย่างไรปกติเพื่อน ๆ คุณก็ไม่ค่อยสนใจคนที่นอนริมสุดอยู่แล้ว ส่วนใหญ่มักจะไปนอนกระจุกอยุ่ตรงกลางแบบแน่นจนเผลอทับกันนี่ล่ะ คนนอนริมจึงเป็นคนที่สบายที่สุดแล้ว

– การนอนด้านริมสุดทำให้รู้สึกเย็นสบายเวลานอน

            ลองคิดดูว่าหากคุณได้นอนกลาง แม้จะรู้สึกปลอดภัยจากผีก็ตาม แต่คุณจะไม่รู้สึกสบายเนื้อตัวเลยเพราะรอบข้างคุณมีแต่เพื่อนที่นอนข้างกายแบบใกล้ชิดจนตัวแทบติดกัน ยิ่งใครที่ได้นอนริมแล้วกลัวผีสุด ๆ นี่แทบจะกอดกันได้เลย มันก็ดีนะที่ได้รับความอุ่นใจจากเพื่อนขนาดนี้ แต่บางทีมันก็มากจนรู้สึกร้อนและอึดอัดมากจนเกินไป จะขยับไปไหนก็ไม่ได้ บางทีเพื่อนก็นอนกลิ้งจนมาทับตัวอีก ฉะนั้นหากเปลี่ยนไปนอนด้านริมสุดเราก็จะรู้สึกเย็นสบาย เพราะไม่มีใครมาขวางลมหรืออากาศโดยรอบเหมือนคนที่นอนกลาง ทำให้คุณสามารถรับกับความเย็นได้เต็ม ๆ นี่คือข้อดีอีกหนึ่งข้อของการนอนริมสุด

               เมื่อรู้เช่นนี้แล้วก็จงขจัดความกลัวและเปิดรับความสบายที่คุณสามารถเลือกมันได้โดยการอาสานอนริมสุดจะดีกว่านะคะ ไม่ต้องไปเสียเวลาเถียงกับเพื่อนเพื่อแย่งนอนกลางและต้องพยายามฝืนใจนอนแบบร้อน ๆ ด้วย วันนี้เราเองก็จะนอนริมสุดอีกเหมือนกัน ติดใจแล้ว

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ข้อดีของการนอนด้านริมสุด

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก