สิ่งที่ควรรู้ไว้ก่อน จะเรียนดนตรี

สิ่งที่ควรรู้ไว้ก่อน จะเรียนดนตรี เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ข้อควรรู้ก่อนเรียนดนตรี

เชื่อว่าหลายคนในนี้ เคยคิดที่อยากจะลองไปเรียนดนตรี หรือมีความคิดที่ว่าอยากลองเล่นดนตรีจัง ไปเรียนดีไหมนะ ไม่ว่าจะเเบบไหน เพื่อน ๆ ควรต้องรู้สิ่งต่อไปนี้ก่อนที่จะไปเรียนดนตรี เพื่อการพัฒนาที่ดีของเพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ ถ้าอยากรู้เเล้ว ตามเรามาได้เลยย!!!

สิ่งที่ควรรู้ไว้ก่อน จะเรียนดนตรี เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ข้อควรรู้ก่อนเรียนดนตรี
สิ่งที่ควรรู้ไว้ก่อน จะเรียนดนตรี

1. เวลา

ข้อนี้สำคัญมาก ๆ นะคะ คือ เวลา เพราะการที่เรามีเวลาเยอะ นั่นหมายความว่า เพื่อน ๆ ก็จะมีโกาสที่จะได้ฝึกซ้อมเยอะเช่นกัน เพราะการเรียนดนตรีนั้น มันการที่เราต้องใช้ทั้งร่างกาย เเละสมองของเราไปโฟสกัสกับเครื่องดนตรี เเละหมั่นฝึกซ้อมบ่อย ๆ

เพื่อให้ระบบล้ามเนื้อเเละสมองของเราทำงาน เเละจดจำได้ดีมากขึ้นค่ะ ซึ่งมันก็คล้าย ๆ กับการที่เราหัดปั่นจักรยาน หรือหัดเเก้โจทย์คณิตนั้นเเหละค่ะ ยิ่งเราทำบ่อยเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งมีความชำนาญมากขึ้นเท่านั้น ที่จริงเราคิดว่าอย่างอื่นก็เช่นกัน หากเพื่อน ๆ มีเวลาให้กับสิ่งนั้นบ่อย ๆ เพื่อน ก็สามารถจะเป็นผู้เชี่ยวชาญนด้านนั้น ๆ ไม่ยากเหมือนกันค่ะ

2. ควรมีเครื่องดนตรีในการฝึกซ้อม

ข้อนี้เพื่อน ๆ อาจจะเห็นว่า มันไม่มีความจำเป็นเเต่อย่างใดเลยที่จะต้องซื้อเครื่องดนตรีมาไว้ที่บ้านเพื่อฝึกซ้อม เพราะเครื่องดนตรี ไม่ว่าจะชนิดไหน ก็มีราคาทั้งนั้น

ซึ่งการมีเครื่องดนตรีซ้อมที่บ้านนั้น มันเป็นเรื่องที่ดีมากค่ะ เพราะเเน่นอนว่า การที่เราอยากมาเรียนดนตรี เรามีความชอบด้วยส่วนนึง เเละอีกส่วนนึงคือ อยากเล่นเครื่องดนตรีเครื่องนั้น ๆ ให้ได้ด้วย เเละการมีเครื่องซ้อมที่บ้านนั้น จะช่วยทำให้เพื่อน ๆ สามารถพัฒนาได้เร็วขึ้น เพราะเราได้มีโอกาสซ้อมเครื่องดนตรีมากขึ้น ถ้าถามว่า เเล้วจับเครื่องดนตรีเฉพาะตอนไปเรียนอย่างเดียวไม่ได้หรอ

เราตอบเลยค่ะว่า ได้ เเต่ทั้งนี้ เพื่อน ๆ ก็ต้อยอมรับเลยว่า เพื่อน ๆ อาจจะพัฒนาได้ช้าลง เนื่องจากดนตรีมันเป็นอะไรที่เราต้องซ้อม ต้องเล่น ต้องจับมันบ่อย ๆ พูดง่าย ๆ คือ ต้องขยันหน่อย ถ้าอยากเล่นได้ เราอาจจะไม่ต้องเลือกเครื่องที่เเพงมากขนาดนั้นก็ได้ค่ะ เเค่พอเอาไว้ซ้อมมือก็พอ ไม่ให้กล้ามเนื้อมันลืม

3. ผู้สอน

อันนี้ก็เป็นอีกอย่างที่สำคัญ คนสอนดี นักเรียนก็เก่งตามไปด้วย เเต่การที่จะเก่งก็ขึ้นอยู่กัยที่เราซ้อมด้วยเหมือนกันค่ะ เพียงเเต่ว่า ถ้าหากเราเลือกผู้สอนที่มีความรู้ความเข้าใจในการสอนดนตรีเเล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ ก็จะได้เคล็ดลับ วิธีฝึกที่มากมาย จากประสบการณ์โดยตรงของผู้สอนเลยก็ว่าได้ เเละมันอาจจะทำให้เพื่อน ๆ เก่งเร็วขึ้นไปอีกค่ะ

นี่ก็คือ 3 สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่เพื่อน ๆ จะไปลงเรียน หรืออยากเรียนจริงจังไปเลยนะคะ ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ เข้าใจเเล้ว ลองทำตามที่เราบอกได้เลยค่ะ ถึงเวลานั้นก็อย่าลืมมาเล่ากันฟังด้วยนะว่าเป็นยังไงกันบ้าง เข้ามาเเชร์กันได้เลยนะ

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ข้อควรรู้ก่อนเรียนดนตรี

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก