นั่งไขว่ห้างผิดจนติดนิสัย

นั่งไขว่ห้างผิดจนติดนิสัย

รู้หรือไม่อาการปวดบ่าคอไหล่ วิ่งแล้วเจ็บเข่า เจ็บข้อเท้าไม่ได้มาจากบริเวณนั้นเพียงอย่างเดียว การนั่งไขว่ห้างคงเป็นท่าที่เรียกได้ว่าเป็นท่าประจำตัวคุณสุภาพสตรี แต่รู้ไหมว่าการที่เรานั่งไขว่ห้างนั้นส่งผลเสียต่อร่างกายสาเหตุ

– ขาที่มีการไขว้(cross over)มาข้างหนึ่งนั้นกระดูกเชิงกรานจะมีการเอียงตามมาโดยทันทีกระดูกก้น(Ischial Tuberosity) จะรับน้ำหนักเพียงข้างเดียว

– กระดูกเชิงกรานเมื่อมีการเอียง กระดูกสันหลังก็จะมีการคดเอียงตามไปด้วย กระดูกและข้อต่อส่วนอื่นๆ ก็จะบิดผิดรูปเอียงตามไป (เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว)

– คนเรานั่งกันเฉลี่ยวันละ 6-8 ชั่วโมง ดังนั้นร่างกายจึงสะสมไว้ตลอดเวลา กล้ามเนื้อจึงหดเกร็งไม่เท่ากันข้างนึงตึงกว่าเพราะเอียงอยู่ตลอดเวลา (Muscle Imbalance)

วิธีแก้
ให้ลดการนั่งไขว่ห้างลง คอยเตือนตัวเองให้นั่งหลังตรง ขาทั้งสองข้างวางกับพื้นอยู่เสมอ และยืดเหยียดกล้ามเนื้อสะโพกอยู่สม่ำเสมอ

สาระก็มีน่าตาดีก็มีด้วย (โค้ชมาร์ค)

#นั่งไขว่ห้าง #ฝากขั้นต่ำ50บาท

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก