ประโยชน์ของการเช่าหนังสืออ่าน

ประโยชน์ของการเช่าหนังสืออ่าน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ประโยชน์ของการเช่าหนังสือ

               “หนังสือ” เปรียบประดุจสิ่งของมีค่าที่เมื่อได้อ่านแล้ว คุณก็ควรจะได้เป็นเจ้าของมันด้วย เพราะการได้เป็นเจ้าของหนังสือก็เหมือนเราได้เป็นเจ้าของความทรงจำเรื่องราวดี ๆ มากมายที่หากเปลี่ยนผ่านเวลาไปนาน ๆ ก็อาจหลงลืมได้ เราจะได้นำกลับมาอ่านอีก แต่คุณลองมองในมุมกลับกันแล้วก็คิดดูสิคะว่ามันคุ้มค่าแล้วจริงหรือ เราซื้อหนังสือไปอ่านด้วยจุดประสงค์หลักเพียงแค่ 1 ครั้งและไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จึงจะได้เอามันออกจากคลังมาอ่านอีก บางคนก็เผลอลืมไปเลยว่าตัวเองก็มีหนังสือเล่มนั้น ๆ

หากเป็นเราซื้อเขามาแพง ๆ เพื่อที่สุดท้ายจะนำมาเก็บไว้เช่นนี้ สู้เช่าหนังสือในร้านจะดีกว่าอีก หากอยากรู้ว่าการเช่าหนังสือมีประโยชน์อย่างไรก็ตามมาอ่านกันสิคะ

ประโยชน์ของการเช่าหนังสืออ่าน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ประโยชน์ของการเช่าหนังสือ
ประโยชน์ของการเช่าหนังสืออ่าน

– การเช่าหนังสือทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย

               คุณอาจซื้อหนังสือเล่มหนึ่งมาในราคาหลักร้อยและอ่านเพียงครั้งเดียวก็ไม่ได้หยิบขึ้นมาอีกซึ่งคุณค่าของหนังสือเล่มนั้น หากจะประมาณการจากความสำคัญที่คุณเห็นมันก็แค่ 50 บาทเท่านั้น ช่างน่าเสียดายนักที่คุณยอมเสียเงินจำนวนมากเพียงเพื่ออ่านมันด้วยคุณภาพจิตใจแค่เท่านี้ ไม่คุ้มเอาเสียเลย สู้เช่าหนังสือในราคาไม่เกิน 70 บาทแต่ได้หนังสือซึ่งราคาเต็มมาหลักหลายร้อยบาทดีกว่าเยอะ อ่านแค่ครั้งเดียวแล้วคืนก็สมกับราคาดี ถูกและไม่เปลืองเงินด้วย

ประโยชน์ของการเช่าหนังสืออ่าน เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว เทคนิคต่างๆ สาระน่าสนใจ ประโยชน์ของการเช่าหนังสือ
ประโยชน์ของการเช่าหนังสืออ่าน

– การเช่าหนังสือคือการปกป้องหนังสืออีกหลายเล่ม

               การเช่าหนังสือจากร้านมาอ่านนับเป็นเรื่องที่ดีมาก แทนที่คุณจะเลือกซื้อหนังสือราคาแพงมาหลาย ๆ เล่มแล้วนำเข้ากองดองหรืออ่านแค่ครั้งเดียวแล้วเก็บเข้าคลังจนเจ้าหนังสือหงอยเหงาลดคุณค่าลง สู้ปกป้องมันให้อยู่ในแผงร้านหนังสือไว้ให้เจ้าของที่อยากอ่านมันมาก ๆ หลายรอบมาซื้อดีกว่า ในเมื่อคุณชอบอ่านหนังสือแค่ 1 ครั้งก็ไปเช่าหนังสือมาสิ หนังสือเล่มหนึ่งก็สามารถแบ่งกันอ่านกับลูกค้าคนอื่นที่มาเช่าได้มากมาย ไม่ทำให้คุณค่ามันลดแน่นอน เพราะจะมีคนมาเช่ามันไม่ขาดสายจนกว่ามันจะพังแน่นอน

– การเช่าหนังสือเป็นการฝึกความตรงต่อเวลา

               การเช่าหนังสือเป็นการฝึกความตรงต่อเวลาในการอ่านหนังสือซึ่งจะมีกำหนดระยะเวลาในการเช่ายืมหนังสือไปอ่าน หากอ่านช้าก็จะทำให้คืนหนังสือช้าและเสียค่าปรับในที่สุด ฉะนั้นคุณจะรู้จักการอ่านและการทำสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องตรงต่อเวลาและไม่ผัดวันประกันพรุ่ง ไม่มีการดองแน่นอน

               ด้วยเหตุนี้การเช่าหนังสือในร้านจึงมีประโยชน์มากกว่าการที่คุณจะเลือกซื้อหนังสือในร้านเพื่อลดคุณค่าเพียงเพราะคำว่า “อยากครอบครอง” เท่านั้นไงล่ะคะ จากนี้ไปหากแถวบ้านใครมีร้านเช่าหนังสือก็ไปใช้บริการได้ตามสบายเลยนะคะ หากคิดว่าอ่านทันจะยืมมาสัก 6 เล่มก็ไม่ว่ากันนะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #เทคนิคต่างๆ #สาระน่าสนใจ #ประโยชน์ของการเช่าหนังสือ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก