มันซ์กิ้น แคท … เจ้าเหมียวขาสั้น น่ารักเกินห้ามใจ

มันซ์กิ้น แคท ... เจ้าเหมียวขาสั้น น่ารักเกินห้ามใจ

หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นคลิปต่างๆ ในโลกอินเตอร์เกี่ยวกับเจ้าเหมียวตัวน้อยที่มีขาสั้นและกำลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ เจ้าเหมียวพันธุ์นี้ เรียกว่า ‘มันซ์กิ้น แคท’ นั่นเอง

เจ้าเหมียวมันซ์กิ้นเป็นที่เกิดจากการเพาะพันธุ์ให้เกิดความผิดปกติทางดีเอ็นเอ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ดูต่างไปจากแมวตัวอื่นๆ อีกหลายสายพันธุ์ แต่เจ้าเหมียวมันซ์กิ้นกลับมีขาที่สั้นลงประมาณครึ่งนึงกว่าแมวทั่วๆ ไปเลยทีเดียว

มันซ์กิ้น แคท ... เจ้าเหมียวขาสั้น น่ารักเกินห้ามใจ
มันซ์กิ้น แคท … เจ้าเหมียวขาสั้น น่ารักเกินห้ามใจ

ถึงแม้ทางสมาคม TICA (The International Cat Association) จะรับรองว่าเป็นแมวพันธุ์แท้ แต่ก็ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนกับ CFA (Cat Fancier’s Association) เพราะเห็นว่ามันซ์กิ้นเป็นแมวขาสั้นถือว่าพิการ และยังเข้าข่ายโรคทางพันธุกรรมที่ชื่อว่า Achondroplasia ทำให้โดนสมาคมไม่ยอมขึ้นทะเบียนให้

ถิ่นกำเนิดเจ้าเหมียวมันซ์กิ้นอยู่ที่ประเทศเยอรมัน ซึ่งพบครั้งแรกในช่วงสงครามโลก แต่ก่อนเรียกว่า แมวจิงโจ้ (Kangaroo Cat) ซึ่งต่อมาในปี 1980 นักผสมพันธุ์แมวก็ได้ตั้งชื่อให้ใหม่ โดยตั้งตามชื่อคนแคระจากเรื่อง The Wizard of Oz

ลักษณะทั่วไป คือ เป็นแมวขนาดเล็กไปถึงขนาดกลาง มีทั้งขนสั้น ขนยาว ตัวกลมๆ แต่ไม่เท่าเปอร์เซีย หัวเป็นรูปสามเหลี่ยม ตาโตๆ และมีขาที่สั้นน่ารัก ซึ่งด้วยลักษณะแบบนี้ทำให้เป็นที่นิยมกันในญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในคาเฟ่แมว จะมีเจ้าเหมียวมันซ์กิ้นเยอะมากๆ แต่ที่ประเทศไทยยังไม่ค่อยเป็นที่นิยม

นิสัยของเจ้าเหมียวมันซ์กิ้น

ถึงจะขาสั้นแต่ก็พกความมั่นใจมาเต็มร้อย ใช้ชีวิตง่ายๆ กับร่างกายตัวเอง เจ้าเหมียวชอบเล่นมวยปล้ำกับเพื่อนและชอบเอาของไปซ่อน และยังมีสัญชาตญาณของนักล่า ไล่ตามทุกอย่างที่เคลื่อนที่ได้ และยังขี้อ้อนอีกต่างหาก

หากใครสนใจเจ้าเหมียวมันซ์กิ้น ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 30,000 – 35,000 บาท เองจ้าาาา

#เรื่องทั่วไป #ความรู้รอบตัว #Howto #เทคนิคต่างๆ #แทงบอลขั้นต่ำ50บาท

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก