รู้รึยังทำไมผ้ชาย สาวกกางเกงยีนส์ถึงไม่ชอบซักเพราะอะไร?

รู้รึยังทำไมผ้ชาย สาวกกางเกงยีนส์ถึงไม่ชอบซักเพราะอะไร?

ทำไมผู้ชายถึงไม่ชอบซักกางเกงยีนส์ และสามารถใส่ซ้ำหลายวันได้ สามารถใส่ซ้ำๆ โดยไม่ซักได้หรือไม่ ซึ่งมีการถกเถียงกันมานาน บ้างก็บอกห้ามซัก บ้างก็ว่ามันสกปรกมากทนใส่ไปได้ยังไง โดยแต่ละคนก็มีเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป

กางเกงยีนส์ควรซักหรือไม่

ชาร์ล วี. เบิร์ก (Chip Bergh) ซีอีโอของ ลีวายส์ (Levi’s) แบรนด์กางเกงยีนส์ชื่อดัง เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาไม่ได้ซักยีนส์ตัวโปรดมานานกว่า 1 ปีแล้ว บางตัวไม่ซักมา 5-10 ปี แถมมันยังดูสวยเหมือนเดิม ไม่เชื่อลองไปถามกลุ่มคนรักยีนส์ดูสิ

มันเป็นการยืดอายุการใช้งานของกางเกงยีนส์ให้อยู่นานมากขึ้น และลดการใช้ทรัพยากรน้ำไปได้หลายเท่าตัว ฮ่าๆๆๆ การซักกางเกงยีนส์ไม่มีผิด ไม่มีถูก ทั้งหมดขึ้นอยู่กับความชอบ รสนิยมและเหตุผลของแต่ละคน

สาเหตุแรกๆเลย ผู้ชายส่วนใหญ่มักมีรสนิยมในการปั้นเฟดกางเกงยีนส์หรือริ้วรอยที่เกิดจากการใส่ ตามรอยพับหรือรอยย่นต่างๆ ซึ่งการจะปั้นให้เฟดสวยเห็นชัด จำเป็นต้องให้ผ้ายีนส์คงสีเข้มและมีความแข็งพอสมควร เลยต้องทนใส่โดยไม่ซักจนกว่าจะได้รอยเฟดตามที่ใจต้องการ

สาเหตุต่อมา การซักกางเกงยีนส์แต่ละครั้ง ต้องใช้เวลาออกแรงเยอะ เปลืองน้ำ และตากนานมากกว่าจะแห้ง แถมยับยู่ยี่ต้องมานั่งรีดอีก
หลายคนจึงเลือกที่จะหยิบมาใส่ซ้ำต่อจนติดเป็นนิสัย

#กางเกงยีนส์ #การซักกางเกงยีนส์ #ฝากไม่มีขั้นต่ำ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก