5 ปั้มกับร้านสะดวกซื้อคู่ใจ

5 ปั้มกับร้านสะดวกซื้อคู่ใจ

ไหนใครเป็นบ้างง เวลาเข้าปั้ม นอกจากจะไปเติมน้ำมันหรือเข้าห้องน้ำแล้ว กิจกรรมหนึ่งที่ต้องทำคือ วิ่งเข้าร้านสะดวกซื้อ เหมือนปักมุดว่า ฉันต้องเข้า! ฉันต้องเข้า!

แล้วเพื่อนๆ รู้มั้ยว่าที่ปั้มไหนมีร้านสะดวกซื้ออะไรกันบ้าง วันนี้เราจะพาไปดู ตามมาาาา!!!

PTT ปตท.

ปั้มสุดฮิตคู่ใจนักเดินทาง ไม่ว่าจะไปที่ไหน เรามักจะเห็นปั้มปตท. อยู่แทบทุกที แบบว่าถ้าเราพลาดปั้มนี้ เดี๋ยวสักพักก็เจออีก เหมือนซื้อที่ไว้ทั่วประเทศ ฮ่าฮ่า และเป็นที่รู้กันดีว่า เมื่อมีปตท. ก็ต้องมี 7-11 นั่นเอง แต่เมื่อไม่นานมานี้ บางที่อาจจะเห็น Jiffy ด้วย ซึ่งอดีตเคยเป็นของปั้ม Jet ที่ถูกปตท. ซื้อกิจการมาทั้งปั้ม แต่ได้ยินข่าวมาแว่วๆ ว่า ในอนาคตอาจจะไม่มี 7-11 ในปั้ม ปตท. แล้ว ซึ่งจะจริงหรือไม่ ต้องคอยลุ้นกัน

Shell เชลล์

ปั้มนี้มีร้านสะดวกซื้อคู่ใจคือ FamilyMart และ Shell Select ซึ่ง FamilyMart ก็ไม่ได้เฉพาะเจาะจงอยู่แค่ที่ Shell เพราะเราจะเห็นว่าที่ปั้มอื่นๆ ก็มีเช่นกัน

บางจาก

5 ปั้มกับร้านสะดวกซื้อคู่ใจ
5 ปั้มกับร้านสะดวกซื้อคู่ใจ

ตอนนี้มีที่ปั้มบางจากมีทั้ง Spar ร้านสะดวกซื้อส่งตรงจากฮอลแลนด์และมี Mini Big C แต่ในอนาคต Shell ก็จะโบกมือลา Mini Big C เมื่อหมดสัญญาและมีแค่ Spar อย่างเดียว

Esso

ปั้มนี้มดึง Tesco Lotus Express, S Part แต่ในบางที่เราก็จะเห็น FamilyMart ด้วย ที่จริงปั้ม Esso มีร้านสะดวกซื้อเป็นของตัวเองด้วย ชื่อว่า “Tiger Mart” แต่ไปไม่รอดจนต้องปิดตัวลง

Susgo

5 ปั้มกับร้านสะดวกซื้อคู่ใจ
5 ปั้มกับร้านสะดวกซื้อคู่ใจ

ปั้มนี้มีร้านสะดวกซื้อคู่ใจส่งตรงจากญี่ปุ่น นั่นคือร้าน Lawson 108 นั่นเอง ภายในร้านก็จะมีของกินเครื่องดื่มของญี่ปุ่น เช่น ข้าวไก่เทอริยากิ ทาโกะยากิ ข้าวหน้าไข่ ข้าวปั้นต่างๆ ซึ่งทางร้านเน้นเรื่องของคุณภาพอาหารที่อยากให้เหมือนสาขาออริจินัลและมีมาตราฐานแบบญี่ปุ่นเลย

#เรื่องทั่วไป #ความรู้รอบตัว #Howto #เทคนิคต่างๆ #ฝากขั้นต่ำคาสิโน500บาท

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก