ข้อดี-ข้อเสียของการไม่ซักกางเกงยีนส์

ข้อดี-ข้อเสียของการไม่ซักกางเกงยีนส์

ข้อดีของการไม่ซักการเกงยีนส์

ลดอายุการใช้งาน – คนรักยีนส์ส่วนใหญ่มักแนะนำว่าไม่ควรซักกางเกงยีนส์บ่อยๆ โดยเฉพาะด้วยการซักเครื่อง เพราะมันส่งผลให้เนื้อผ้าเปื่อยนิ่ม เสื่อมคุณภาพเร็วกว่าที่ควร

สีซีดไว – กางเกงยีนส์สีเดนิมหรือสีดำจะเข้าใจดีว่ายิ่งซักบ่อยเท่าไหร่ สียิ่งซีดไวขึ้นเท่านั้น หากต้องการถนอมสีให้เข้มเหมือนเดิมนานที่สุด แนะนำให้กลับด้านกางเกงยีนส์เอาด้านในออกแล้วแช่ลงในน้ำเย็น พยายามเลือกใช้ผงซักฟอกที่ไม่มีสารฟอกสี (หรือแช่น้ำเปล่าเฉยๆ ก็พอ)

ยีนส์ย้วยไม่เป็นทรง – กางเกงยีนส์พอใส่ไปนานๆ มันจะเริ่มเข้าทรง รอยเฟดต่าง ๆ จะเกิดขึ้นตามรูปร่างของคนใส่ ทำให้ดูกระชับและใส่สวยขึ้นโดยเฉพาะยีนส์ขาเดฟหรือขากระบอกเล็ก แต่เมื่อนำไปซักผ่านน้ำแล้ว ยีนส์จะคลายตัว ผ้าเปื่อยย้วยจนเฟดต่าง ๆ หายไป

ข้อเสียของการไม่ซักกางเกงยีนส์

คราบถาวร – หากไม่ได้รับการทำความสะอาดเบื้องต้นหรือถูกปล่อยทิ้งไว้หลายวัน อาจทำปฏิกิริยากับเนื้อผ้าส่งผลให้สีผิดเพี้ยน

เกิดกลิ่นเหม็นอับ – กางเกงยีนส์จะซึมซับเหงื่อและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ยิ่งหมักหมมไว้นาน ๆ ยิ่งกลายเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย ส่งกลิ่นเหม็นอับคลุ้งกระจายไปรอบตัว

โรคผิวหนังถามหา – ไม่ใช่แค่กลิ่นเหม็นติดตัวเท่านั้น การใส่กางเกงยีนส์ซ้ำบ่อยๆ ยังเสี่ยงติดเชื้อราในร่มผ้ากลายเป็นโรคผิวหนังร้ายแรง เช่น โรคเกลื้อน โรคกลาก (สังคัง) เกิดผดผื่นแดง ผิวลอกเป็นขุย และโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรังได้

#ข้อดีข้อเสียของการไม่ซักกางเกงยีนส์ #การไม่ซักกางเกงยีนส์ #โปรโมชั่น จีคลับ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก