เทคนิคการเลี้ยงแมว รวม 4 วิธีลดกลิ่นในกระบะทรายแมว ลดปัญหากลิ่นกวนใจ เหม็นแค่ไหนก็เอาอยู่

เทคนิคการเลี้ยงแมว รวม 4 วิธีลดกลิ่นในกระบะทรายแมว ลดปัญหากลิ่นกวนใจ เหม็นแค่ไหนก็เอาอยู่ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้ทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ เทคนิคการเลี้ยงแมว

วิธีลดกลิ่นกระบะทรายแมว กลิ่นขี้แมว ทำอย่างไรให้หายเหม็น

หนึ่งในปัญหาที่คนเลี้ยงแมวทุกคนจะต้องเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ ปัญหากลิ่นอึแมว ที่จะส่งกลิ่นที่แรงพอสมควร และจะกลายเป็นกลิ่นติดห้องหรือบ้านในที่สุด หากคุณไม่ดูแลและจัดการกับปัญหาเหล่านี้

เทคนิคการเลี้ยงแมว รวม 4 วิธีลดกลิ่นในกระบะทรายแมว ลดปัญหากลิ่นกวนใจ เหม็นแค่ไหนก็เอาอยู่ เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้ทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ เทคนิคการเลี้ยงแมว
เทคนิคการเลี้ยงแมว รวม 4 วิธีลดกลิ่นในกระบะทรายแมว ลดปัญหากลิ่นกวนใจ เหม็นแค่ไหนก็เอาอยู่

บทความนี้เลยจะมาแนะนำ วิธีกำจัด กลิ่นขี้แมว สำหรับกลิ่นที่มาจากกระบะทราย เพื่อให้คุณได้รู้จักกับวิธีลดกลิ่นเหม็นเหล่านี้ หรือใครที่เพิ่งจะเริ่มเลี้ยงแมว รู้ไว้ก็เป็นการป้องกันที่ดีเช่นกัน

1. ทำความสะอาดเป็นประจำ

การทำความสะอาดกระบะทรายแมวเป็นประจำ ถ้าทำได้ทุกวันยิ่งดี ดูเหมือนจะเป็นหน้าที่ ๆ คุณอาจจะมองว่าเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร สำหรับใครที่ทำทุกวันไม่ไหว ก็ไม่เป็นไร แต่ควรทำความสะอาดอย่างเป็นประจำ เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นเหม็นและของเสียเกิดการสะสม อีกทั้งยังทำให้สุขภาพของแมวคุณดีขึ้นด้วย อย่างน้อยควรเปลี่ยนทรายบ่อย ๆ ไม่ปล่อยให้มีของเสียสะสมเป็นจำนวนมาก

2. เครื่องฟอกอากาศ

สำหรับบางคนที่เลี้ยงแมวอาจจะใช้น้ำยาปรับอากาศในการฉีดดับกลิ่นอยู่แล้ว แต่ถ้าใครมีงบขึ้นมาหน่อย ขอแนะนำให้ลดลงทุนกับเครื่องฟอกอากาศ เพราะจะสามารถฟอกอากาศที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ ให้กลายเป็นอากาศที่สดชื่นมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังสามารถกำจัดฝุ่นต่าง ๆ ภายในห้องได้อีกด้วย สำหรับใครที่เลี้ยงแมว แล้วรู้สึกว่าอากาศภายในห้องไม่ค่อยดีนัก เครื่องฟอกอากาศจะสามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

3. กระบะทรายแบบมีฝาปิด

สำหรับใครที่อยากจะหลีกเลี่ยงกลิ่นของเสียที่จะส่งกลิ่นกระจายไปทั่วห้อง ขอแนะนำให้เลือกใช้กระบะทรายแบบมีฝาปิด จะช่วยได้ค่อนข้างเยอะมาก ๆ เพราะว่ากระบะทรายแบบมีฝาปิดนั้น จะช่วยเรื่องการดักกลิ่นต่าง ๆ มากกว่าที่เปิดแบบโล่ง แต่สำหรับใครที่มีงบมาหน่อย อาจจะลงทุนเป็นการซื้อห้องน้ำแมวแบบอัตโนมัติที่มีการจัดการเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์เหล่านี้ด้วย

4. จุดวางกระบะทราย

สถานที่ ๆ คุณวางกระบะทรายถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ข้อแนะนำคือควรวางให้ห่างจากเฟอร์นิเจอร์หรือพรมที่จะสามารถดูดซับกลิ่นได้ รวมไปถึงพวกผ้าม่าน หมอน ต่าง ๆ ก็สามารถดูดซับกลิ่นเหม็นเหล่านี้ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณควรวางไว้ในจุดที่ไม่มีผ้าจะดีที่สุด สำหรับ วิธีการกำจัดกลิ่น ขี้แมว ข้อนี้ เป็นวิธีการป้องกันเบื้องต้น ไม่ให้กลิ่นเหม็นไปติดตามผ้าและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เรียกได้ว่ากันไว้ดีกว่าแก้นั่นเอง

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้ทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #สาระน่าสนใจ #เทคนิคการเลี้ยงแมว

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก