ประสบการณ์ตรงบนเตียง (นวด)

ประสบการณ์ตรงบนเตียง (นวด)

” วิ่งแล้วรู้สึกขานึงมันลอย และ เหยียบไม่เต็มเท้า ” ผมเชื่อว่ามีต้องมีคนเคยเป็นหลายคนเลยแหละ ทั้งที่สังเกตตัวเองและไม่ได้สังเกต ความรู้สึกมันมีหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น

    – วิ่งแล้วตัวหยองๆ ยวบๆ รู้สึกว่าขาข้างนึงเหยียบบนก้อนเมฆตลอดเวลา แต่อีกฝั่งนี่ตบพื้นดังปักๆ

    – น้ำหนักลงไปที่ขาข้างนึงมากกว่าเสมอ เวลาเมื่อยก็จะเมื่อยข้างเดียวและเมื่อยเฉพาะจุดด้วย จะหน้าขา ก้น แล้วแต่คนไป

    – ถ้าเป็น SQUAT ก็อาจจะเหยียบออกแรงได้ไม่เต็มเท้า บาร์หมุนๆ เป็นต้น

    ส่วนสาเหตนั้นก็เกิดได้จากหลายอย่างเช่นกัน แต่วันนี้ที่ผมอยากยกตัวอย่างคงเป็น “ชอบนั่งไขว่ห้าง” หรือถ้าไม่ไขว่ห้างก็จะ “นั่งทิ้งตัวไปฝั่งเดียว” เวลานั่งทำคอมนานๆหรือขับรถ

    ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตหรือไม่ผมตอบให้ไม่ได้เพราะปัจจัยอื่นก็มีเช่นกัน แต่จากประสบการณ์ผมเองมักจะเจอแบบนี้ ไม่นั่งไขว่ห้าง ก็นั่งเอี้ยวตัว ไม่นั่งเอี้ยวตัว ก็นอนตะแคงดูทีวี วนลูปอยู่ประมาณนี้

    ซึ่งการที่เราอยู่ในท่าทางใดท่าทางหนึ่งนานๆเนี่ย กล้ามเนื้อมันก็จะจำ ว่าเอ้ยเอ็งเกร็งก็เกร็งไป ไอตัวที่มันยืดตลอดก็ยืดไป ซึ่งถ้านั่งตัวเอียงเนี่ยกล้ามเนื้อหลักๆที่มันจะหดก็คือ QL และผองเพื่อน

    ดูในรูปนะครับจะเห็นว่าพอมันหดสั้นปุ๊ป ขามันก็ลอยปั๊ปมันเลยเป็นเหตุที่ว่าทำไมวิ่งแล้วขามันถึงลอยๆ เพราะไอตัว QL มันไม่ยอมปล่อยให้มันยืดออกมามันดึงให้เชิงกรานยกขึ้นตลอดเวลาท่าวิ่งเลยเป็นแบบนี้

    ประเด็นคือคนวิ่งหยองๆแล้วไม่เจ็บส่งแรงได้ทั่วทั้งตัวก็มี แต่ส่วนมากมันเจ็บไงครับ!!! แรกๆมันก็ตึงๆแหละ แต่หลังๆพอมัน load ตรงนั้นนานๆมันก็จะพัฒนามาเป็นเจ็บไงครับ

ประสบการณ์ตรงบนเตียง (นวด)
ประสบการณ์ตรงบนเตียง (นวด)

ส่วนวิธีแก้มันก็มีหลายวิธีครับ

   วิธีที่ 1 . ก็ให้คลาย QL ด้วยการ self release หรือ stretching ก็ตามแต่พอมันคลายแสดงว่ามันยอมยืดละ แต่อย่าลืม “ยืดแล้วต้องactivate” วิธีง่ายๆของผมเลยคือ ยืนกระโดดขาเดียวนั่นแหละครับ กำปั้นทุบดินก็มันไม่คลายตอนเราวิ่งฉะนั้นเรานวดให้มันคลายแล้ว ก็กระโดดๆจำลองการวิ่งใหม่ในตอนที่มันยอมคลายแล้วเท่านั้นเอง

    วิธีที่ 2 . แอดไลน์ ทักเฟสมาครับใช้เงินแก้ปัญหาซะเลยเรียกมาร์คไปนวด ไปยืดครับ ไม่ต้องไปงมให้เสียเวลาใจดีด้วยนะนวดเสร็จสอน activate ด้วยเอาสิ หรือ อยากอยู่กันยาวๆก็มีเทรนนะครับใครอยากกล้ามเนื้อแข็งแรงก็ได้เช่นกัน (ผมเกลียดความแอบขายของของตัวเองจริงๆ 55555)

ปล. ควรทักมาตั้งแต่ยังไม่เจ็บจะดีกว่านะครับเจ็บแล้วแก้ไขยากต้องส่งกายภาพต่อ การที่เจ็บคือกล้ามเนื้อใช้งานหนักเกินไป ถ้าเรานวดหรือยืดสักหน่อยก่อนจะเจ็บให้มันได้พักบ้างจะดีมากเลยแหละครับ

#เรื่องทั่วไป #ความรู้รอบตัว #Howto #เทคนิคต่างๆ #Sexy Baccarat

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก