แนะนำวิธีการเลือกซื้อรถมือสอง ซื้ออย่างไร? ให้ได้รถสภาพเยี่ยม

แนะนำวิธีการเลือกซื้อรถมือสอง ซื้ออย่างไร? ให้ได้รถสภาพเยี่ยม

รถมือสอง เป็นประเภทรถยอดนิยมสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่อยากได้รถยนต์เอาไว้ใช้ คำว่ารถมือสองนั้น แน่นอนว่าต้องถูกผ่านการใช้งานมาแล้ว ซึ่งเราจะไม่ทราบเลยว่าผ่านอะไรมาบ้างนั่นเอง ซึ่งพวกเรามีวิธีการเลือกซื้อรถมือสองมาแนะนำกัน ว่าซื้อยังไง ให้ได้รถสภาพที่ดี

ตรวจประวัติการซ่อมบำรุง
ก่อนอื่นเลยต้องดูเรื่องประวัติการซ่อมบำรุงจากศูนย์บริการ โดยจะบอกรายละเอียดไว้ทั้งหมด ทั้งเรื่องการแก้ไข การซ่อมของรถยนต์ครั้งล่าสุด เพื่อที่จะได้ทราบประวัติการซ่อม การเปลี่ยนอะไหล่

เช็คเครื่องยนต์
ก่อนอื่นเลยให้คุณสตาร์ทรถยนต์ พร้อมเช็คความผิดปกติของเครื่องยนต์ในขณะที่สตาร์ท อีกทั้งดับเครื่องยนต์ เพื่อเช็คคราบสิ่งสกปรก กลิ่นไหม้เมื่อสตาร์ท การรั่วซึมต่างๆ

สตาร์ทรถตอนเครื่องเย็น
การเลือกซื้อรถมือสองในเต็นท์รถ อย่าเพิ่งบอกว่าจะเข้าไปดูรถวันไหน โดยให้คุณสตาร์ทเครื่องยนต์ตอนเครื่องเย็น เพื่อเช็คว่า ติดง่าย หรือ ติดยาก ถ้าพบว่าติดยาก จะมีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ หรือ ไดสตาร์ทแน่นอน

เช็คสีและกลิ่นของควันไอเสีย
เรื่อง กลิ่น สี ของควันไอเสีย จะสามารถบอกได้ว่าเครื่องยนต์อยู่ในสภาพปกติหรือไม่ หากมีควันไอเสียเล็กน้อยถือว่าปกติ แต่ถ้าหากควันเป็นสีดำมากๆ พร้อมทั้งมีกลิ่นเหม็นล่ะก็แสดงว่ามีความเสื่อมสภาพทางเครื่องยนต์

เช็คส่วนประกอบของรถยนต์
สำหรับในข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะอาจจะโดนย้อมแมวได้ ซึ่งที่ร้านอาจจะนำอะไหล่จริงออก ใช้อะไหล่ปลอม เปลี่ยนใส่แทน เพราะฉะนั้นต้องตรวจสอบรอยแตก รั่วซึม หรือ ศึกษาข้อมูลด้วย

ปรึกษาผู้รู้เรื่องรถ
ถ้าหากว่ายังไม่ค่อยเข้าใจเรื่องการเลือกซื้อรถยนต์มือสองสักเท่าไหร่ ก็หาผู้ที่มีความรู้เรื่องรถยนต์ไปช่วยเลือกรถกับคุณด้วยจะดีมาก เพราะนอกจากจะอธิบายง่ายแล้ว ร้านรถมือสองก็จะไม่กล้าหลอกย้อมแมวขายด้วย

ลองขับรถดู
ถ้าหากว่าคุณถูกใจรถมือสองสักคัน ก็ลองขับดู เพื่อเช็คศักยภาพต่างๆของรถยนต์ ว่ามีสภาพเป็นอย่างไรบ้าง รวมไปถึงให้ผู้ที่มีความรู้เรื่องรถยนต์นั่งไปด้วย เพราะนอกจากภายนอกแล้ว ก็ยังมีระบบแอร์ หรือ กลิ่นต่างๆภายในรถด้วย

แน่นอนครับว่า การซื้อขายรถยนต์มือสองนั้นมีอยู่ทั่วไปตามร้าน เรียกได้ว่าตลาดรถมือสองนั้นโตไวมากๆด้วย นั่นทำให้รถมือสองนั้นมีให้เลือกเยอะเอามาๆเลยล่ะครับ ดังนั้นแล้วถ้าหากว่าคุณจะซื้อรถมือสองสักคันแล้วล่ะก็ เลือกกันให้ดี ตัดสินใจกันให้ดีนะครับ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Pixabay

#ซื้อรถมือสอง #ufabet1688

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก