“แอปเปิ้ล” กับประโยชน์ดีๆ ที่สาวต้องรู้

“แอปเปิ้ล” กับประโยชน์ดีๆ ที่สาวต้องรู้

            แอปเปิ้ล เป็นผลไม้หาทานง่ายและมีราคาไม่แพง เดินตามท้องตลาดไม่ว่าจะฤดูไหนเราต้องได้เห็นแอปเปิ้ลมีขายอยู่ตลอด ซึ่งสาวๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแอปเปิ้ลมีประโยชน์ต่อสุขภาพและช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าแอปเปิ้ลมีประโยชน์อะไรบ้างมาดูกัน  

มีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยชะลอวัย ลดริ้วรอย ลดการเกิดฝ้า โดยเฉพาะแอปเปิ้ลสีแดงและสีชมพู จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระเยอะที่สุด แต่ต้องรับประทานเปลือกด้วยนะคะเพราะประโยชน์อยู่ที่เปลือกเยอะ

อุดมไปด้วยวิตามิน ในแอปเปิ้ล 1 ผล หรือประมาณ 100 กรัม จะให้พลังงาน 59 แคลลอรี่ และอุดมไปด้วย วิตามินซี, วิตามินเอ, วิตามินบี1, วิตามินบี 6 , ไบโอติก, กรดโฟลิก, เกลือแร่, ฟอสฟอรัส เป็นต้น ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง แต่การจะทานให้ได้วิตามินเข้าสู่ร่างกายนั้นต้องกินแอปเปิ้ลไม่ปลอกเปลือกวันละ 2-4 ลูก

“แอปเปิ้ล” กับประโยชน์ดีๆ ที่สาวต้องรู้
“แอปเปิ้ล” กับประโยชน์ดีๆ ที่สาวต้องรู้

ช่วยป้องกันโรค แอปเปิ้ลสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้และยังลดความเสี่ยงการเกิดโรคได้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น  โรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้, โรคหลอดเลือดหัวใจ, โรคเลือดออกตามไรฟัน, โรคต้อกระจก, ช่วยลดความดันโลหิต, ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร บำรุงหัวใจและยังแก้ไข้แก้อักเสบได้อีกด้วย

ดีต่อระบบขับถ่าย โดยเฉพาะในเปลือกของแอปเปิ้ลที่จะช่วยเพิ่มกากใยในทางเดินอาการ ทำให้ระบบการขับถ่ายของเรามีประสิทธิภาพและทำงานได้อย่างปกติ

ช่วยลดความอยากอาหาร ข้อนี้ดีมากๆ สำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ เพราะการรับประทานแอปเปิ้ลนอกจากจะทำให้เราอิ่ม อยู่ท้อง แบบไม่อ้วนแล้ว ยังช่วยลดความยากอาหารให้เราได้อีกด้วย

ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังดูแลหุ่นก็อย่าลืมพกแอปเปิ้ลติดตัวไว้ ไม่ว่าจะเป็นแปเปิ้ลสีใดมีการวิเคราะห์ออกมาแล้วว่ามีสารอาหารไม่แตกต่างกันมากนัก แค่สารบางตัวเท่านั้นที่จะมากกว่า แต่ไม่ว่าอย่างไรแล้ว ความแอปเปิ้ล ก็ดีหมดจะถูกจะแพงก็ช่วยในเรื่องสุขภาพและความงามของคุณได้ทั้งนั้น

#เรื่องทั่วไป #ความรู้รอบตัว #Howto #เทคนิคต่างๆ #ทางเข้าจีคลับ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก