ทะเลทราย ไม่ต้องไปไกลถึงอียิปต์ ! เที่ยวทะเลทรายเวียดนามก็ได้

ทะเลทราย ไม่ต้องไปไกลถึงอียิปต์ ! เที่ยวทะเลทรายเวียดนามก็ได้ เรื่องทั่วไป

ทะเลทราย เมื่อได้ยินชื่อสถานที่นี้ๆ ใครๆก็ต้องนึกถึง ประเทศอียิปต์ เป็นที่แรกๆแน่นอนๆ แต่ว่า ประเทศเวียดนาม ประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเราก็มีทะเลทรายสวยๆรอคุณอยู่เช่นกัน ค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงมาก เดินทางสะดวก แต่รับรองว่าความประทับใจเกินราคาแน่นอน กับ ทะเลทรายมุยเน่ ประเทศเวียดนาม

ทะเลทรายมุยเน่
เป็นทะเลทรายที่ตั้งอยู่ที่ เมืองมุยเน่ ประเทศเวียดนาม เป็นเมืองตากอากาศชื่อดังแห่งหนึ่งของเวียดนามใต้ โดยที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถจากสนามบินโฮจิมินห์ อยู่ห่างจากเมืองโฮจิมินต์ ประมาณ 230 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-6 ชั่วโมง ซึ่งที่มุยเน่นี้ก็จะมีทั้ง ทั้งทะเลทรายขาว และทะเลทรายแดง

ทะเลทรายขาว

ทะเลทรายขาว หรือ White Sand Dunes เป็นทะเลทรายที่มีความสวยงามอลังการมาก ๆ นักท่องเที่ยวที่จะไปยังทะเลทรายแห่งนี้จะต้องเตรียมเสื้อผ้าไปถ่ายรูปไว้ให้ดี เพราะว่าภาพที่ภ่ายออกมานั้นจะอลังการมาก เพราะทะเลทรายแห่งนี้ได้รับสมญานามว่าเป็น ซาฮาร่าของประเทศเวียดนาม เนื่องจากเป็นทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีเม็ดทรายขาวละเอียด โดยกิจกรรมที่ถือว่าเป็นไฮไลท์และนักท่องเที่ยวห้ามพลาดเลยก็คือ การเหมารถจี๊ปให้คนขับพาทัวร์และการเช่ารถ ATV มาขับเล่นไปบนทะเลทรายสีขาวแห่งนี้

ทะเลทรายสีแดง

ทะเลทรายสีแดง หรือ Red Sand Dunes เป็นทะเลทรายที่มีความสวยงามไม่แพ้ทะเลทรายสีขาวเลย แต่เม็ดทรายจะมีความแน่นกว่าทะเลทรายขาว ไฮไลท์ของทะเลทรายแห่งนี้ก็คือ การรอชมพระอาทิตย์ตก ที่แสงเรืองรองของพระอาทิตย์จะส่องแสงมากระทบกับทะเลทรายสีแดง สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เป็นสถานที่ๆถ่ายรูปออกมาแล้วสวยราวกับอยู่ในนิยายเลยทีเดียว

แต่นอกจากทั้งสองทะเลทรายนี้ เมืองมุยเน่ก็มีชื่อเสียงด้าน ทะเล ชายหาดที่ทอดยาวอย่างสวยงามและบรรดาต้นมะพร้าวที่เรียงรายอย่างร่มรื่นย์ เป็นที่พักตากอากาศที่เป็นที่นิยมในประเทศเวียดนามเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ก็สามารถแวะหมู่บ้านชาวประมงเพื่อหาอาหารทะเลสดๆกินให้สะใจได้ไม่ยาก แต่ถ้าไปครบทั้งทะเลทรายและทะเลจริงแล้วก็สามารถไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในเมืองมุยเน่อย่าง แฟรี่ สตรีม (Fairy Stream) ปราสาท Torre Poshanu ได้อีกด้วย

#เรื่องทั่วไป #ความรู้รอบตัว #Howto #ความรู้ติดหัว #เกร็ดความรู้รอบตัว #สาระน่าสนใจ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก