เที่ยวทะเลไทย… เตรียมตัวไปให้พร้อม

เที่ยวทะเลไทย… เตรียมตัวไปให้พร้อม

โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส…ไปค่ะไปเที่ยวทะเลกัน
ก่อนจะไปเที่ยวเราต้องเตรียมความพร้อมอะไรกันบ้าง

เมื่อจะเดินทางท่องเที่ยวไปยัง สถานที่ต่าง ๆ เราจำเป็นต้องเตรียม ตัวให้พร้อม สิ่งจำเป็นทั้งหลายเพื่อให้การเดินทางเป็นไปด้วยความสุข ความประทับใจ และเพิ่มประสบ การณ์ดี ๆ ให้กับชีวิต สิ่งแรกคือต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเตรียม ร่างกายให้พร้อมที่จะออกไปรับกับ สิ่งใหม่ และเปิดใจให้กว้างเพื่อเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต ส่วนอุปกรณ์และสิ่งของจำเป็นก็มีไม่มาก นัก เปิดกระเป๋าแล้วลองดูว่าคุณมีอุปกรณ์พร้อมแล้วหรือยัง

ครีมทากันแดด หมวกปีกกว้าง รองเท้าแตะ กางเกงขาสั้น เสื้อสวมใส่สบาย ชุดว่ายน้ำ แว่นตากันแดด ยาประจำตัว โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรเตรียมยาประจำ ตัวและอุปกรณ์ปฐมพยาบาลไว้ให้พร้อม

กล้องถ่ายรูป เป็นสิ่งที่ขาดไม่ ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ
เมื่ออุปกรณ์ประจำตัวพร้อม ยานพาหนะที่จะพาเราไปยังจุด หมายก็เป็นสิ่งสำคัญลำดับต่อไป สําหรับผู้ที่ขับรถไปเอง ควรนำไป ตรวจเช็กสภาพของเครื่องยนต์ก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ไส้กรองอากาศ ยางรถยนต์ แบตเตอรี และสิ่งต่าง ๆ ให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยในทุกสภาพการเดินทาง หากจะเดิน ทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะต้องจัดตารางเดินทางให้สอดคล้องกับโปรแกรมท่องเที่ยว โดยตรวจสอบ ตารางเวลาการเดินรถโดยสาร รถไฟ หรือเครื่องบินทั้งไปและกลับตรวจสอบเวลาเรือข้ามฟากจะได้ไม่ พลาดเที่ยวเรือ

จุดหมายสุดท้ายของเราคือ ที่พักแรม ซึ่งนับเป็นเรื่องจำเป็นมาก ที่สุดหลังจากเดินทางมายาวไกลและเพื่อเตรียมแรงให้พร้อมสำหรับวันต่อไปเราจึงต้องสำรวจให้ดี โดย เฉพาะช่วงวันหยุดยาวหรือเทศกาลท่องเที่ยว หรือหากเป็นที่พักริมหาด ควรจองล่วงหน้านะคะ

#เที่ยวทะเลไทย #เตรียมตัวไปเที่ยวทะเล #โปรโมชั่นufabet

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก