อาหารที่ท่านไม่ควรรับประทานในตอนที่หิวมากๆ

อาหารที่ท่านไม่ควรรับประทานในตอนที่หิวมากๆ เรื่องทั่วไป

ว่ากันว่าสาเหตุสำคัญอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณเกิดอาการโกรธได้นั่นก็คือยามที่คนเรานั้นหิวมากๆ เรียกกันว่าโมโหหิวนั่นเอง นั่นก็เพราะร่างกายของเราถูกกระตุ้นให้รีบหาแหล่งพลังงานเข้ามาในร่างกาย หากแต่เมื่อเรายังไม่ได้รับประทานสิ่งใดเข้าไปก็จะส่งผลให้เกิดอารมณ์หงุดหงิดหัวเสียทำอะไรผิด ๆ ถูก ๆ ไปหมด

อย่างไรก็ตาม อาหารที่ท่านจะเลือกรับประทานไปในช่วงเวลานั้นจะต้องพิจารณาให้ดีเพราะมีอาหารอยู่หลายชนิดที่หากท่านเลือกรับประทานเข้าสู่ร่างกายลงไปในทันทีเมื่อท่านหิวอาจจะเกิดผลเสียมากกว่าคนดีต่อร่างกายกันต่อไปนี้

1.ของหวาน

ของหวานมักเป็นอาหารที่มีน้ำตาล และมีแคลอรีให้พลังงานสูงซึ่งใครหลายคนคิดว่าเหมาะสำหรับการทานเข้าไปเพื่อทดแทนพลังงานที่เสียไปของร่างกาย อาทิ น้ำอัดลม ช็อกโกแลต เป็นต้น หากแต่ในความจริงแล้วการทานของหวานเข้าไปทั้งๆ ที่หิวมาก ๆ จะทำให้เกิดผลเสียระบบการหมุนเวียนของเลือดและมีปัญหากับการทำงานของไตได้ โดยเฉพาะการที่ท่านเลือกทานของหวานเข้าไปในช่วงเวลาที่กำลังหิวอาจจะทำให้กินอาหารเข้าไปเกินกว่าที่ร่างกายต้องการจะติดสาเหตุให้เกิดโรคอ้วนได้

2.กล้วย

แน่นอนว่ากล้วยซึ่งเป็นผลไม้มากคุณประโยชน์อีกชนิดหนึ่ง อย่างไรก็ตาม หากเรากินเข้าไปในร่างกายในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้เกิดอาการที่ไม่ดีกับร่างกายของเราได้นั่นก็เพราะหากเราอยู่ ๆ ไปทานกล้วยในขณะท้องว่างแล้วก็อาจจะเกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ เนื่องจากมีธาตุแมกนีเซียมที่สูงขึ้น และอาจกระทบการทำงานของหลอดเลือดหัวใจอีกด้วย

3.เหล้าและของมึนเมา

ของที่ทำให้ร่างกายเกิดอาการมึนเมาทุกชนิดนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งในการรับเข้ามาในร่างกายไม่ว่าจะช่วงที่ท่านท้องอิ่มสบายหรือจะช่วงเวลาที่ท้องกำลังว่าง โดยเฉพาะช่วงท้องว่างการดื่มเข้าไปแล้วมันจะไปกัดกระเพาะทำให้กระเพาะอักเสบเอาได้ง่ายง่ายเลยทีเดียว

4.นม

 นมและนมถั่วเหลืองถือว่าเป็นอาหารควบคุมร่างกายที่ดีและช่วยในการเจริญเติบโตสำหรับเด็กรวมทั้งบำรุงกระดูกสำหรับผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตาม อาจจะไม่ใช่เรื่องที่เหมาะสมนักสำหรับการรับประทานในขณะที่ท้องว่าง หรือกำลังหิวมากๆอยู่นั่นก็เพราะการดื่มในช่วงเวลาดังกล่าวร่างกายจะดูดซึมสารอาหารจากนมได้น้อย และอาจเกิดอาการท้องอืด ควรดื่มนมหลังจากรับประทานอาหารอย่างอื่นเข้าไปแล้วนั่นเอง

5.ผัก

 ผักเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินอย่างไรก็ตามหากท่านเลือกทานแต่ผักเพียงอย่างเดียวเพียว ๆ แต่ช่วงเวลาที่ร่างกายหิวขาดสารอาหาร และต้องการพลังงานโดยเฉพาะโปรตีนคาร์โบไฮเดรตและแคลอรี่ที่จะมาทำงานแล้วเราก็ควรจะรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่จะดีกว่า เพราะจะให้ปริมาณพลังงานและสารอาหารที่รักร่างกายต้องการได้ครบถ้วนมากกว่าการรับประทานผักเพียงอย่างเดียว

#เรื่องทั่วไป #ความรู้รอบตัว #Howto #ความรู้ติดหัว #เกร็ดความรู้รอบตัว #สาระน่าสนใจ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก