วิธีดูแลเส้นผมสวยงามไม่ชี้ฟู

วิธีดูแลเส้นผมสวยงามไม่ชี้ฟู เกร็ดความรู้รอบตัว

เส้นผมของคนเรา ถือเป็นอวัยวะที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งที่อยู่บนร่างกายของคนเรา หากแต่มักจะถูกลืม และละเลยการรักษาดูแลรักษาให้เส้นผมดูแข็งแรง หนานุ่น ตรงสลวย สวยงามเตะตาคนอยู่เสมอมา ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงขอสนับสนุนให้ท่านหันมาดูแลรักษาเส้นผมซึ่งเป็นอวัยวะที่สำคัญของคนเรา วันนี้เรามีเกร็ดความรู้รอบตัว วิธีการดูแลผมให้สวยงามไม่ชี้ฟู หลุดร่วงแตกปลายดังนี้

1.บำรุงรากผมและเส้นผมให้ดีด้วยการสระผม

การสระผมถือเป็นการดูแลเส้นผมให้สะอาดอยู่เสมอ และเคล็ดลับนั้นก็คือ การเลือกแชมพู และครีมนวดผมที่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะ การใช้ปลายนิ้วนวดไปบนหนังศีรษะในขณะสระผม เพื่อให้เลือดไหลเวียนให้ดีเพื่อให้เส้นผมได้รับสารอาหารที่ส่งมาจากผิวหนังผ่านเลือดที่หล่อเลี้ยงเส้นผม ก็เป้นวิธีการกระตุ้นรากผมแข้งแรกอีกวิธี

2.อย่าหวีผมทั้งที่เปียก ๆ หรือหลังสระผม

มีคนบางคนมักนิยมการหวีผมทั้งที่กำลังเปียก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งใจทำให้ผมเปียกเพื่อสะดวกกับการหวีตกแต่งทรงผม หรือว่าเพราะพึ่งออกมาจากการสระผม หากแต่ในความเป็นจริงแล้ว  การหวีผมทั้ง ๆ ผมยังเปียกอยู่นั้น เส้นผมจะหลุดร่วงได้ง่าย ด้วยเหตุนี้เอง จึงควรทำให้เส้นผมแห้งก่อนดำเนินการหวีตกแต่งจัดทรงผมจะดีกว่า

3.หลีกเลี่ยงการที่เส้นผมสัมผัสกับความร้อน

เส้นผมของเรานั้นความจริงแล้ว บอบบางต่อความร้อนมาก การที่เสนผมไปสัมผัสความร้อนจากอุปกรณ์ บีบ ม้วน เส้นผม อาจทำลายรากผมและเส้นผม จึงควรไม่ให้เส้นผมสัมผัสความร้อน โดยเฉพาะในระหว่างการ อบและไดร์ผมควรจะศึกาวิธีการทำที่ถูกวิธีก่อน

 4.ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าเส้นผมของเรานั้นไม่อาจทนความร้อนสูงมาก ๆ ได้ ด้วยเหตุนี้เอง คนที่ทำงานกลางแดดร้อนแรงลงมาใส่ผมบนศีรษะอยู่เสมอ ทำให้ควรสวมอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดให้ไม่ส่องใส่ศีรษะ ไม่ว่าจะเป็นหมวกใบใหญ่ที่ปิดบังเส้นผมได้มิด หรือร่มที่กางบังแสงแดดในขณะที่ต้องออกไปกลางแดดร้อนแรง

5.ทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม

อย่างที่ทราบว่าเส้นผมเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย ด้วยเหตุนี้เอง สิ่งที่เราทานเข้าไปย่อมมีส่วนสำคัญในการบำรุงเส้นผม จึงควรเลือกทานอาหารที่ดีต่อเส้นผมไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ และพืชตระกูลถั่วรวมทั้งธัญพืชอีกด้วย

และนี่ก็เป็นวิธีการบำรุงรักษาเส้นผม ให้สะอาดสวยงามและแข็งแรง ไม่หยาบกระด่างและเสียหายก่อนวัย

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก