4 อาหารและผลไม้บำรุงผิว กินแล้วหน้าเด็ก

4-อาหารและผลไม้บำรุงผิว-กินแล้วหน้าเด็ก-เกร็ดความรู้รอบตัว

หนึ่งในความน่าเบื่อที่สาวๆ ต้องพบเจออยากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คืออายุที่มากขึ้น ผิวที่เคยเต่งตึงเริ่มดูเหนื่อยล้า หางตาที่เคยสดใสกลับเริ่มมีริ้วรอย ซึ่งสาวๆ ที่ยังอายุอยู่ในเลข 2 อาจจะยังไม่รู้จักปัญหาเหล่านี้ แต่เมื่อเข้าสู่เลข 3 เมื่อไร รับประกันว่าแค่นอนดึกคืนเดียว ริ้วรอยความแห้งกร้านก็เริ่มถามหาแล้ว ดังนั้นการลดอายุใบหน้าควรเริ่มต้นตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยการรับประทานอาหารเหล่านี้เพราะมีประโยชน์และบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี วันนี้เรามีทริคและเกร็ดความรู้รอบตัว เรื่องอาหารและผลไม้บำรุงผิว มาแนะนำกันค่ะ

  1. เห็ด ทำอาหารได้หลากหลายแถมรับประทานแล้วไม่อ้วน อันนี้ต้องยกให้ เจ้าเห็ดเลยคะ ซึ่งในเห็ดนั้นอุดมไปด้วย ซีลีเนียม แร่ธาตุที่ทำให้เราผิวเราแข็งแรง ฟื้นตัวได้เร็วและยังช่วยปกป้องผิวจากการถูกแดดเผาได้อีกด้วย ดังนั้นเวลารับประทานสุกี้อยากเขี่ยเห็ดทิ้งนะบอกเลย
  2. แอปเปิ้ล ถ้าเป็นผลไม้บอกเลยว่า แอปเปิ้ล นี่มีคุณประโยชน์มากจนน่าตกใจเลยทีเดียว สาวๆ ที่ลดน้ำหนักขาดไม่ได้เพราะอิ่มท้องแบบแคลอรี่ต่ำ มีวิตามินซีสูง และในเปลือกแอปเปิ้ลยังมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ แถมไฟเบอร์สูงดีวามไปซะหมดขนาดนี้อย่าพลาดเชียว
  3. กุ้ง เชื่อว่าหลายคนดีใจเมื่อพบว่าขออร่อยเหาะอย่างกุ้งช่วยให้เราหน้าเด้งขึ้นด้วย เพราะในกุ้งหรือสัตว์ทะเลเปลือกแข็งอุดมไปด้วยซิงค์ ซึ่งช่วยเสริมภูมิต้านทางในร่างกายเราและช่วยปกป้องเซลล์ผิวของเราด้วย
  4. น้ำเปล่า อันนี้ดีงามสุดและเชื่อว่าทุกคนรู้กันอยู่แล้วแต่ก็ไม่สามารถดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย หรือประมาณ 8-10 แก้ว ต่อวันได้ ซึ่งน้ำมีความสำคัญต่อทุกส่วนของร่างกาย บำรุงผิว บำรุงสมอง แม้แต่การกำจัดของเสีย ดังนั้นอย่าละเลยที่จะดื่มน้ำซึ่งเป็นของใกล้ตัวให้เพียงพอในแต่ละวันด้วยคะ

ยังมีของบำรุงอีกหลายอย่างเลยที่ช่วยทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นไม่ว่าจะเป็น ผักใบเขียว, สตอร์เบอร์รี่, พริกหวาน, ธัญพืชไม่ขัดสี ดังนั้นสาวๆ อย่าลืมเลือกรับประทานเป็นประจำทุกวันนะคะ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก