ลานซักล้างหลังบ้าน พื้นที่(ไม่)ลับสารพัดประโยชน์

ลานซักล้างหลังบ้าน พื้นที่(ไม่)ลับสารพัดประโยชน์ เกร็ดความรู้รอบตัว

เมื่อพูดถึงเรื่องบ้าน คือเป็นที่อยู่อาศัย มีบริเวณหน้าบ้าน และบ้านหลาย ๆ หลัง  มักมีการเว้นพื้นที่ไว้ทำประโยชน์  ไม่ว่าจะเป็นการสร้างทางเข้าบ้าน  ทำสวน  หรือโรงจอดรถ  หลังบ้านของหลาย ๆ บ้านก็เช่นเดียวกัน  การมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เป็นกิจกรรมส่วนตัวภายในบ้านก็สร้างความสะดวกสบายและถือว่าได้ใช้ประโยชน์โดยแท้จริงอย่างเช่นการมีลานซักล้างอยู่ภายในหลังบ้านของเรานั่นเอง วันนี้เรามีเกร็ดความรู้รอบตัว เรื่องบ้านมาฝากกันค่ะ

ลานซักล้างของแต่ละบ้านนั้นมีหลายรูปแบบ  ไม่ว่าจะสร้างขึ้นพร้อมกับบ้าน  หรือมาต่อเติมในภายหลัง  สมาชิกภายในบ้านก็ได้ใช้ประโยชน์จากลานซักล้างได้อย่างหลากหลาย  แน่นอนว่าหนึ่งในกิจกรรมนั้นก็คือการซักผ้า  ตากผ้า  การมีลานซักล้างอยู่หลังบ้าน  หรือบริเวณมุมอับสายตาอื่น ๆ จะทำให้บ้านดูมีความเป็นสัดส่วน  สามารถตากเสื้อผ้าอันเป็นของส่วนตัวได้อย่างสบายใจไม่รกสายตา 

ลานซักล้างยังสามารถดัดแปลงมาทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกนอกจากการซักผ้า  ยกตัวอย่างเช่น  จัดเก็บข้าวของต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น  อุปกรณ์ครัว  อุปกรณ์ในห้องน้ำ  หรืออุปกรณ์ช่าง  หรือทำเป็นส่วนหนึ่งของห้องครัว  เป็นที่ล้างจานและมีมุมประกอบอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ ยามที่ไม่ต้องการอุดอู้อยู่แต่ภายในครัวของบ้าน 

และสามารถทำสวนปลูกต้นไม้เล็ก ๆ น้อย ๆ ประดับตกแต่งลานกิจกรรมภายในบ้านแห่งนี้ได้ตามที่ต้องการ  เป็นมุมนั่งทำงานอดิเรกเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างรอผ้าซัก  ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว 

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก