3 ไอเดียตกแต่งบันไดบ้านให้สวยงาม เพิ่มความหรูหรา น่าอยู่

3-ไอเดียตกแต่งบันไดบ้านให้สวยงาม-เพิ่มความหรูหรา-น่าอยู่-เกร็ดความรู้รอบตัว

การตกแต่งบ้านหรือการจัดบ้านให้มีความเรียบร้อย เป็นหน้าที่ของเจ้าของบ้านทุกท่าน ซึ่งสามารถออกแบบหรือกำหนดได้เลยว่าจะจัดหรือตกแต่งอย่างไรให้ออกมาเรียบร้อย สวยงาม ส่วนใหญ่แล้ว ผู้คนจะคิดถึงเรื่องการตกแต่งห้องต่าง ๆ หรือพื้นที่ส่วนมากของบ้าน แต่ก็ยังมีพื้นที่หนึ่ง ที่เป็นอีกจุดเด่น มองเห็นได้ง่าย ตกแต่งได้ไม่ยาก ซึ่งก็คือ บันได นั่นเอง  หากคุณต้องการตกแต่งบ้าน วันนี้เราจริงมีเกร็ความรู้รอบตัวเรื่องบ้าน มาแนะนำ 3 ไอเดียตกแต่งให้พื้นที่บริเวณนี้ดูสวยงาม กลมกลืนไปกับสีสันภายในบ้าน ดังนี้

ปูพรมลงไป ให้มีความหรูหรา

หากต้องการตกแต่งแบบโมเดิร์นสไตล์ เรียบง่ายแต่หรูหรา ก็สามารถเลือกใช้พรมในการปูลงไปได้เลย โดยต้องเลือกสีสันที่ค่อนข้างเข้ากับสีสันส่วนใหญ่ในบ้าน เหมือนกับการคุมโทนไปในตัว ทั้งนี้ ก็จะต้องดูสีที่อยู่บริเวณบันไดด้วย ว่าเข้ากันหรือไม่ ทำให้คุณได้สีที่ดูลงตัว

ดูทันสมัย แบบกึ่งไม้กึ่งปูน

หากคุณสร้างบ้านมาเป็นแบบกึ่งไม้กึ่งปูน รูปแบบของบันไดที่น่าจะเหมาะสมที่สุด ก็ต้องเป็นรูปแบบเดียวกัน ดูเป็นรูปแบบที่สนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะคุณสามารถเลือกได้ ว่าจะผสมระหว่างไม้และปูนอย่างไรจึงจะสวยงาม เช่น ใช้ไม้สำหรับการทำขั้น คุณสามารถนำปูนมาทำเป็นราวจับ เป็นต้น ก็จะดูเก๋ไม่น้อย เพราะบันไดลอยเป็นที่นิยมมาก แต่สำหรับในภาพนั้น ใช้ปูนเป็นฐานและใช้ไม้ทำเป็นขั้นและเสานั่นเอง

ตกแต่งง่าย ๆ ได้ด้วยโคมไฟ

หากคุณไม่ได้ต้องการปรับปรุงรูปแบบหรือโครงสร้างบันไดใหม่ ก็สามารถนำโคมไฟมาตกแต่งก็ดูสวยงาม อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในการให้แสงสว่างในเวลากลางคืนได้อีกด้วย มีประโยชน์แบบ 2 in 1 เลยทีเดียว ถ้าคุณห้อยแบบสลับและต่างระดับกันตามภาพ ก็จะดูหรูหรายิ่งขึ้น เป็นอีกเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ว่าไหมล่ะคะ ? แต่ก่อนที่จะตกแต่งก็ควรกะระยะให้พอดี ไม่ให้รกหรือเกะกะจนเกินไปด้วย เท่านี้บ้านของคุณก็จะดูสวยโดดเด่นแล้ว

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ? กับการตกแต่งพื้นที่เรียบง่ายที่เราใช้งานบ่อย แต่ถูกละเลยมากด้วยเช่นกัน ซึ่งด้วยความที่บริเวณนี้มีจุดเด่น คุณก็ควรตกแต่งให้มีความสวยงามเหมือนกับพื้นที่อื่น ๆ ของบ้านที่ผ่านการตกแต่งมาเป็นอย่างดีแล้ว เช่น ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น เป็นต้น บริเวณนี้ก็เป็นอีกจุดที่เด่นไม่แพ้ห้องใดเลย หากว่าคุณชื่นชอบที่จะตกแต่งบ้านให้ได้ตามสไตล์ ก็อย่าลืมหันมาตกแต่งพื้นที่บริเวณ “บันได” ให้ดูสวยงามไปด้วยเช่นกันนะคะ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก