ผมได้ทรงสวยง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย กับผมดัดลอนแบบธรรมชาติ

ผมดัดลอนแบบธรรมชาติ เกร็ดความรู้รอบตัว

การตกแต่งทรงผมให้สวยงาม เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้บุคลิกของเราดูดีมากยิ่งขึ้น สามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หากคุณต้องการมีทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องตกแต่งมากจนเกินไป ไม่ต้องเสียเวลาในการทำผมนานก่อนออกจากบ้าน ใช้เพียงเครื่องม้วนผมหรือแกนดัดผม ก็สามารถทำผมดัดลอนได้แบบง่าย  ๆ แล้ว วันนี้เราเลยมีเกร็ดความรู้รอบตัวเรื่องผม มาให้สาวๆ กัน จะมีการทำผมในรูปแบบใดบ้าง มาดูกันเลย

ผมได้ทรงสวยง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย กับผมดัดลอนแบบธรรมชาติ1
ผมได้ทรงสวยง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย กับผมดัดลอนแบบธรรมชาติ1

ถ้าคุณกำลังไว้ผมยาวหรือมีผมที่ยาวประบ่า สามารถดัดลอนที่ปลายผมได้เลย โดยการหวีผมให้ตรงก่อน จากนั้นก็แบ่งผมทั้งสองข้างให้เรียบร้อย สามารถเลือกได้เลย ว่าจะดัดผมขนาดใหญ่หรือเล็ก หากดัดเป็นลอนเล็กดังภาพที่เห็น ก็เก็บรวบผมด้านบนขึ้นก่อน แล้วจับช่อผมเล็ก ๆ ม้วนให้เกิดลอนที่บริเวณปลายผม จากนั้นก็ทำเช่นเดียวกันกับผมด้านบน จัดที่ปลายผมให้คลายลอนออก เท่านี้ก็ได้ลุคผมลอนแบบธรรมชาติ ๆ แล้ว

ผมสั้นก็ทำผมดัดลอนได้!  ไม่ว่าจะเป็นผมสั้นซอยหรือผมสั้นระดับคาง ก็สามารถดัดผมได้เช่นเดียวกัน ทำแล้วจะออกมาดูเท่สไตล์สาวผมสั้นแน่นอน โดยคุณควรดัดบริเวณใกล้โคนจนถึงปลายผม หยิบผมช่อเล็ก ๆ จากนั้นก็ม้วนให้ปลายผมเป็นลอน จะได้ผมม้วนที่มีความเป็นธรรมชาติ ดูเก๋

ผมได้ทรงสวยง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย กับผมดัดลอนแบบธรรมชาติ2
ผมได้ทรงสวยง่าย ๆ ใช้เวลาน้อย กับผมดัดลอนแบบธรรมชาติ2

ผมยาวประบ่าก็เป็นลักษณะผมที่สามารถตกแต่งหรือทำผมได้หลากหลายทรงเช่นกัน แต่หากคุณไม่ชอบจัดแต่งทรงให้วุ่นวาย การดัดผมเล็กน้อย ก็ช่วยให้คุณมีทรงผมที่ดูดีก่อนออกจากบ้านได้ การดัดผมในลักษณะนี้ จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมาก เพียงแบ่งผมด้านนอกมาดัดให้เป็นลอนชัดเจน ส่วนผมด้านในก็จัดให้เป็นธรรมชาติ ดูเป็นผมหยักเล็กน้อย ถือว่าเป็นไอเดียที่เก๋มาก อีกทั้งผู้ที่ชื่นชอบการทำผมแบบ Dip Dye ก็สามารถทำผมแบบสลับสีกันได้อีกด้วย  

            หากคุณต้องการทำผมแบบง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เวลานาน อุปกรณ์เยอะ ทำแล้วดเสบาย ๆ เป็นธรรมชาติ การทำผมดัดลอนขนาดเล็กนั้นถือว่าเป็นทรงที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ไม่ต้องลงทุนมาก เพียงแค่คุณใช้เครื่องม้วนผม มาดัดผมตามบริเวณที่คุณต้องการทีละนิด จัดผมช่อเล็ก ๆ  จากนั้นจัดทรงให้เส้นผมดูคลายตัวลง ไม่เป็นลอนชัดเจนจนเกินไป ก็ได้ทรงผมสวย พร้อมเดินทางออกนอกบ้านภายในเวลาไม่กี่นาทีแล้ว

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก