ตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ ในธีม “สีขาว” ดูเรียบง่าย สบายตา

ตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์ ในธีม “สีขาว” เกร็กความรู้รอบตัว

การทำบ้านให้ดูสวยงาม เรียบร้อย น่าอยู่อาศัย เป็นสิ่งที่ผู้มีบ้านหรือเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย ควรที่จะปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นการรักษาความสะอาด การตกแต่งให้ดูน่าอยู่ เป็นต้น หากคุณกำลังต้องการจัดบ้านให้สวยงาม หรือเป็นมือใหม่ในเรื่องการตกแต่งบ้าน เรามีเกร็ดความรู้รอบตัวง่าย ๆ ในการแต่งบ้านให้เรียบร้อย โดยที่ไม่ต้องเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในบ้านให้ยุ่งยากเลย ดังนี้

            มาเริ่มกันที่การตกแต่งห้องนั่งเล่น เพียงแค่คุณมีเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวและเทา ก็สามารถตกแต่งบริเวณห้องนั่งเล่นให้ดูน่ารัก น่านั่งได้แล้ว อีกทั้งโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่เราแนะนำนั้น นอกจากจะสามารถหาซื้อได้ง่ายดายแล้ว ก็ยังสามารถนำมาจัดบ้านได้หลากหลายคอนเซ็ปต์อีกด้วย เช่น แบบโมเดิร์น วินเทจ มินิมอล เป็นต้น ทำให้คุณได้บ้านหรือห้องใหม่แบบที่คุณชื่นชอบ แบบไม่ต้องปวดหัวกับการจัดระเบียบของห้องหรือบ้านของคุณอีกต่อไปแล้ว

            ถ้าอยากตกแต่งบ้าน บริเวณที่คนมักจะลืมหรือไม่ให้ความสำคัญมากเท่าไรนัก ก็คือ “ห้องน้ำ” นั่นเอง ถือว่าเป็นพื้นที่ในบ้านที่ไม่เหมาะสมสำหรับการจัดตกแต่งมากนัก เพราะแคบและมีขนาดเล็กอีกด้วย คุณสามารถจัดให้สวยด้วยการเพิ่มรายละเอียดเล็กน้อยภายในห้องอาบน้ำ อย่างการติดตั้งชั้นเก็บของสไตล์มินิมอล วางกระถางต้นไม้เล็ก ๆ น่ารัก หรือที่นิยมในปัจจุบัน ก็คือ “เทียนหอม” นั่นเอง สามารถเลือกกลิ่นที่ชื่นชอบมาจุดวางไว้ในห้องน้ำ ก็สามารถเป็นทั้งของตกแต่งน่ารัก และตัวช่วยให้คุณผ่อนคลายขณะอาบน้ำได้อีกด้วย

            อีกหนึ่งมุมที่น่าสนใจในการจัดโทนสีขาว ก็คือ “ห้องครัว” นั่นเอง  สิ่งที่คุณจะต้องเลือกสำหรับการจัดห้องครัวให้เป็นธีมสีขาว ก็คือ เครื่องครัวต่าง ๆ ชั้นวางเครื่องปรุง เตาทำอาหาร เคาน์เตอร์ เป็นต้น เมื่อจัดตกแต่งห้องครัวให้เป็นโทนสีขาวแล้ว ก็สามารถนำสีสันอื่น ๆ มาผสมให้ดูหรูหรา ไม่กลมกลืนกันจนเกินไปได้ และที่สำคัญ คุณจะต้องหมั่นทำความสะอาดในครัวเป็นประจำ เพื่อทำให้ครัวสะอาด และมีสีขาวชัดเจนอยู่เสมอนั่นเอง

            การจัดตกแต่งบ้านนั้น เป็นการสร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ให้บ้านของคุณดูสวยงาม ไม่น่าเบื่อมากนเกินไป โดยสีขาว เป็นสีที่เป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ภายในบ้าน จึงสามารถตกแต่งให้ดูสวยงามตามสไตล์ของคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง  สามารถเข้ากับสีโทนอ่อนหรือสีสันที่เป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดีเลย จึงทำให้บ้านคุณสวยงามขึ้น เปลี่ยนแปลงบ้านรก เป็นบ้านที่สวยแบบเรียบง่าย ไม่ต้องลงทุนซื้อของใหม่เยอะอีกด้วย ข้อดีเพียบแบบนี้แล้ว อย่าลืมไปจัดบ้าน เปลี่ยนมุม ให้บ้านของคุณกันบ้างนะคะ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก