ตามมาส่อง 4 สูตรพอกหน้าจากธรรมชาติเคล็ดลับหน้าใสใกล้ตัว

4 สูตรพอกหน้าจากธรรมชาติ ฟเกร็ดความรู้รอบตัว

ไม่ใช่เรื่องงานที่จะทำให้ผิวขาวได้อย่างใจสาวๆ หลายคนประโคมครีมแสนแพงแต่ก็ยังไม่ได้ทำให้ผิวหน้ากระจางใสขึ้นได้ วันนี้เราจึงมีเกร็ดความรู้รอบตัว ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ได้สาวๆ ลองกันกับสูตรผิวขาวกระจางใสที่คุณจะทำเองได้ง่ายๆ มีอะไรบ้างเรามาส่องกันเลย

1.มะขามเปียก เป็นอะไรที่หาซื้อง่ายตามท้องตลาด ราคาไม่แพง เป็นไอเทมที่ต้องมีติดดูเย็นไว้เลยนะจ๊ะ เพราะในมะขามเปียกมีกรดผลไม้ AHA ที่เป็นตัวช่วยอย่างดีในการผลัดเซลล์ผิวของเราที่ตายแล้ว จึงช่วยให้หน้ากระจางใสขึ้นได้ โดยสูตรมาให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น มะขาม 1 กำ ผสมกับ น้ำมะนาว 1 ลูกและน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ หรือจะเป็นสูตร น้ำมะขามเปียก ผสมกับนมและน้ำผึ้ง ก็ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพที่ดีทั้งนั้น

2.น้ำผึ้ง เป็นน้ำหวานจากธรรมชาติที่อร่อยและมีประโยชน์ทางด้านบำรุงผิวด้วย ซึ่งน้ำผึ้งนั้นมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดี ใครที่มีปัญหาสิว ผดผืน ควรใช้น้ำผึ้งช่วยบำบัด ด้วยการนำน้ำผึ้งมาผสมโยเกิร์ตแล้วนำไปพอกหน้า หรือหากมีปัญหารอยคล้ำใต้ตาให้ใช้น้ำผึ้งผสมกับน้ำแร่อุ่นๆ จากนั้นใช้สำลีชุบนำมาวางไว้ใต้ตา

3.มะกรูด เป็นอีกหนึ่งพืชผักสวนครัวที่หาง่ายอีกเช่นกันและมีประโยชน์บำรุงทั้งหน้าและผม โดยเฉพาะสาวหน้ามันควรเอาสูตรนี้ไปใช้ ด้วยการนำมะกรูดครึ่งลูกไปปั้นให้ละเอียดแล้วบีบน้ำมะกรูดจากครึ่งลูกที่เหลือลงไปแล้วเติมด้วยไข่ขาวอีก 1 ฟอก แค่นี้ก็ได้ครีมพอกหน้าสูตรเด็ดแล้วจร้า

4.ดินสอพอง หาซื้อไม่ยากนะจ๊ะตามตลาดทั่วไปมีขายราคาไม่แพง แถมใช้ง่ายมาก เพียงแค่เอาดินสองพองมาผสมน้ำเล็กน้อยแล้วผสมให้เป็นเนื้อเดียวกันจากนั้นนำไปพอกหน้าได้เลย 15-20 นาที ดินสอพองจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

แต่ละสูตรไม่อยากเลยใช่มั้ยคะ แถมสมุนไพรไทยและพืชผักต่างๆ ก็หาได้ง่ายๆ ใกล้ตัวเรา ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงตลอดเวลา บางครั้งเคมีจากผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปต่างๆ อาจจะยิ่งทำให้ผิวเราอ่อนแอลงได้

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก