เทรนด์แต่งบ้าน 2020 อะไรมาแรงบ้างต้องดู

เทรนด์แต่งบ้าน 2020 อะไรมาแรงบ้างต้องดู

เรื่องของการแต่งบ้านนั้นก็มีเทรนด์ไม่แพ้เรื่องแฟชั่นเลย เพราะการแต่งบ้านนั้นจะทำให้บ้านดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกไม่ซ้ำซากจำเจ และเทรนด์การแต่งบ้านก็หมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกปีเช่นกัน เหล่านักออกแบบจะคาดเดากันว่าในแต่ละปีนั้น เทรนด์ไหนกำลังมาแรง ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเกร็ดความรู้รอบตัว เรื่องเทรนด์การแต่งบ้านปี 2020 มาฝากกันด้วย รับรองว่าแต่งได้ตลอดทั้งปีไม่มีเอาท์

1. ห้องครัวสไตล์คลาสสิก

สำหรับเทรนด์การแต่งห้องครัวในปีนี้นั้น สไตล์คลาสสิกมาแรงมากที่สุด การใช้วัสดุธรรมชาติอย่างหิน ใยปอหรือไม้เป็นจุดเด่นที่แนะนำให้นำมาใช้ สำหรับใครที่กำลังอยากจะรีโนเวทห้องครัวใหม่ล่ะก็ ควรมองหางานท้อปหินอ่อน งานไม้เก๋ๆ ดีไซน์เนียบมาใช้จะทำให้อินเทรนด์สุดๆ ไปเลย

2. เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งมน

สำหรับเฟอร์นิเจอร์รูปทรงโค้งมนยังคงมาแรงเช่นกัน เคยได้รับความนิยมมาแล้วในช่วงปี 1970 ซึ่งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงโค้งมนนั้นจะทำให้ห้องต่างๆ ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ดูน่าสนใจและเก๋ไก๋แบบสุดๆ แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกของตกแต่งให้เข้ากันด้วย เพราะหากเลือกแบบโค้งมนไปซะหมดทุกแบบก็จะดูแปลกตาเกินไปหน่อย

3. โทนสีเขียว

โทนเย็นยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ผู้เชี่ยวชาญด้านสีระบุว่าปัจจุบันคนจากทั่วโลกหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ดังนั้นการนำสีเขียวมาปรับใช้กับการตกแต่งจึงเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านให้เข้ากับกระแสการรักโลกรักสิ่งแวดล้อม ลองหากของแต่งบ้านโทนสีเขียวมาใช้ก็จะเข้ากับเทรนด์มากเลยทีเดียว

4. จับคู่สีตรงข้าม

แต่สำหรับคนที่ชอบความต่างไม่เหมือนใคร การจับคู่สีที่ตรงข้ามกันนั้นเหมาะกับคุณมากทีเดียว เพราะจะทำให้บ้านดูโดดเด่นและมีสไตล์ไม่เหมือนใครอย่างเช่นการใช้สีโทนร้อนตัดกับโทนเย็นเป็นต้น

5. งานฝีมือหรืองานทำมือ

สำหรับงานแฮนด์เมดยังคงฮิตอยู่ในปีนี้ นักออกแบบหลายคนเริ่มประดิษฐ์สินค้า IDY มากขึ้น ทำให้ปีนี้งานคราฟต์มาแรงแบบสุดๆ หลายคนจึงหันมาใช้งานคราฟต์แทนการซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบสำเร็จรูป เป็นความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครเพราะงานคราฟต์นั้นมีไม่กี่ชิ้นในโลกเท่านั้น

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก