ตีวิปครีมอย่างไรให้เนียนนุ่ม ลองมาดูวิธีไม่ละลายช้านุ่มอร่อย

ตีวิปครีมอย่างไรให้เนียนนุ่ม-ลองมาดูวิธีไม่ละลายช้านุ่มอร่อย-เกร็ดความรู้รอบตัว

สำหรับสายทำขนมคงหนีไม่พ้นการทำวิปครีม แบบซื้อสำเร็จรูปในปัจจุบันก็มีให้ใช้แต่อยากให้อร่อยไม่เหมือนใครก็คงต้องทำเอง สำหรับใครที่เจอปัญหาการตีวิปครีมล่ะก็ วันนี้เรามีเกร็ดความรู้รอบตัวเรื่องการทำอาหาร 5 เทคนิคการตีวิปครีมมาฝากกัน รับรองว่าอร่อย เนียนนุ่มและไม่ละลายช้าแน่นอน

ก่อนอื่นนั้นลองมาดูส่วนผสมที่ใช้ทำวิปปิ้งครีมกันก่อนดีกว่า ซึ่งทำครั้งเดียวสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายทานคู่กับขนมและเครื่องดื่มได้หลายประเภททีเดียว

ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม

-วิปปิ้งครีมไขมันสูง 30% ขึ้นไป ประมาณ 240 มิลลิลิตร

-เจลาตินแผ่น หรือผง 1 ช้อนชา หรือ 3 กรัม

-น้ำตาลทรายบดละเอียด หรือน้ำตาลไอซิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ ความหวานตามต้องการ

-กลิ่นผสมอาหารตามชอบ

วิธีทำวิปปิ้งครีม

1. เริ่มต้นจากการหาภาชนะใหม่หรือเป็นภาชนะที่มีความสะอาดไร้ความมัน หากเป็นภาชนะที่ผ่านการใช้งานมาก่อนให้นำน้ำมะนาวกับผ้าสะอาดเช็ดภาชนะให้ทั่วก่อนใช้งาน

2. นำภาชนะอ่างผสมที่ทำความสะอาดแล้วไปแช่ช่องแข็งสัก 15 นาทีก่อนนำมาใช้ตีวิปครีม และเตรียมอ่างหรือชามอีกใบใส่น้ำแข็งรองอ่างผสมที่จะนำมาใส่วิปครีมที่ตีเสร็จแล้ว

3.ผสมเจลาตินในน้ำเย็น 15 นาที ค่อยนำไปละลายในหม้อที่ผ่านน้ำร้อนจัด ซึ่งจะทำให้เจลาตินไม่ร้อนเกินไป จากนั้นนำมาพักไว้เฉยๆ ในอุณหภูมิห้อง

4. ใช้อ่างผสมตั้งไว้บนชามน้ำแข็งที่เตรียมไว้ เทวิปปิ้งครีมสดผสมกลิ่นผสมอาหารที่ชอบและใส่น้ำตาลทรายที่เตรียมไว้ลงไปแล้วแต่ชอบหวานน้อยมากแค่ไหน

5. เริ่มตีความความเร็วสูงจนกระทั่งครีมเริ่มข้นให้ใส่เจลาตินผสมลงไป ใช้ความเร็วสูงเท่าเดิมตีต่อไปกระทั่งต้องยอดกลางเป็นอันเรียบร้อย

6.หลังจากได้วิปครีมที่ตีเสร็จแล้วสามารถนำไปบีบคู่กับขนมหรือเครื่องดื่มที่ชอบได้ตามต้องการ รวมถึงเอาไว้แต่งหน้าเค้กได้ด้วยเช่นกัน

และสำหรับวิธีการแก้ปัญหาวิปปิ้งครีมที่ละลายเร็วหรือมีปัญหาเรื่องสีเปลี่ยนนั้น เป็นเพราะตรีนานเกินไปจนจับกันเป็นก้อนทำให้น้ำและไขมันแยกตัวออกจากกันจนกลายเป็นเนยบริสุทธิ์ ฉะนั้นอยากไม่อยากให้วิปครีมกลายเป็นเนยให้ตีแต่พอดีไม่ต้องนานมาก ตีแค่วิปครีมคลายตัวมีลักษณะเนียนนุ่ม มีสีสว่างขาวก็เป็นอันใช้ได้ไม่ต้องตีต่อ แค่นี้วิปครีมก็จะละลายช้าและตั้งยอดสวย ลองนำไปทำตามกันดูสำหรับคนที่ชอบกินวิปครีมหรืออยากจะเปิดร้านเครื่องดื่มที่ต้องใช้วิปครีมจะทำให้ดูน่าทานมากยิ่งขึ้น

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก