เคล็ดลับการทำอาหารให้ดูน่ากินเหมือนในโปสเตอร์

เคล็ดลับการทำอาหารให้ดูน่ากินเหมือนในโปสเตอร์-เกร็ดความรู้รอบตัว

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็หันมาเข้าควรทำกับข้าวกินกันทั้งนั้น นอกเหนือจากได้รสชาติที่ถูกปากแล้วยังประหยัดได้มากกว่าอีกด้วย ความอร่อยของอาหารนอกจากฝีมือแล้วเคล็ดลับต่างๆ ก็มีส่วนช่วยทำให้อาหารรสเลิศมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันรสชาติอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอแต่หน้าตาของอาหารจะต้องดูดีด้วยถึงจะดึงดูดทำให้ดูน่ากินมากขึ้น และวันนี้เราก็มีเกร็ดควารู้รอบตัวและเคล็ดลับดีๆ ในการประกอบอาหารมาฝากรับรองว่าทั้งอร่อยและน่ากินเหมือนในโปสเตอร์เลยล่ะ

1. มีสมาธิอยู่กับการประกอบอาหาร

การทำอาหารถือเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่จะต้องมีสมาธิจดจ่ออยู่กับการทำอาหารด้วย เพราะหากทำไปงั้นๆ หรือไม่ใส่ใจความอร่อยอาจจะลดน้อยลงและที่สำคัญหน้าตาของอาหารอาจจะไม่น่ากินนักเพราะขาดความพิถีพิถันในการสร้างสรรค์อาหาร ทำให้ไม่ค่อยอยากกินอาหารในที่สุด ฉะนั้นเวลาทำอาหารให้ตั้งใจและใส่ใจจะได้หน้าตาที่น่ากินและรสชาติอร่อยไม่แพ้ภัตรคารเลยล่ะ

2. คิดและวางแผนการประกอบอาหารล่วงหน้า

เมนูอาหารในปัจจุบันมีหลากหลายมากดังนั้นจึงต้องมีการคิดวางแผนเตรียมการสำหรับเมนูต่างๆ ก่อนจะลงมือทำ การวางแผนประกอบอาหารล่วงหน้าจะทำให้ได้อาหารตามตรวจการทั้งหน้าตาและรสชาติ แถมทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดครัวอีกด้วย

3. เอาใจใส่ในเรื่องของรสชาติ

นอกจากหน้าตาแล้วรสชาติเป็นส่วนสำคัญมากเพราะหากจัดจานสวยแต่รสชาติไม่ได้เรื่องคงไม่มีใครอยากกิน ดังนั้นจงใส่ใจกับการปรุงรสชาติให้มีความอร่อยกลมกล่อมอยู่เสมอ

4. ความสะอาดของอาหาร

สุขอนามัยเป็นสิ่งสำคัญเพราะระหว่างที่ประกอบอาหารอาจทำให้มีเชื้อโรคได้ถ้าพ่อครัวแม่ครัวมีความสะอาดไม่เพียงพอ ฉะนั้นควรทำตัวเองให้สะอาดก่อนประกอบอาหารอย่างเช่นล้างมือและล้างวัตถุดิบรวมถึงภาชนะให้พร้อมก่อนใช้งาน

5. การจัดวางอาหาร

อย่างที่กล่าวไปว่าหน้าตาอาหารทำให้ความยากเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว ฉะนั้นเมื่ออาหารรสชาติดีแล้วก็ลองมาจัดจานให้ดูน่ากินจะยิ่งเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารเข้าไปอีก

หากหน้าตาของอาหารดูน่ารับประทานต่อให้ผู้บริโภคไม่รู้สึกอยากอาหารแต่พวกเขาก็คงเกิดความรู้สึกอยากลิ้มลองรสชาติของอาหารที่วางอยู่ตรงหน้าอยู่ดี  หน้าตาอาหารจึงเป็นส่วนประกอบหนึ่งของการทำอาหารที่เชฟหรือผู้ประกอบอาหารมือใหม่ไม่ควรลืม

#เกร็ดความรู้รอบตัว #สาระน่ารู้ #เรื่องทั่วไป

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก