อยากรู้จุดแข็งตัวเอง ต้องอ่านเล่มนี้!!!

อยากรู้จุดแข็งตัวเอง ต้องอ่านเล่มนี้!!! เกร็ดความรู้รอบตัว

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับหนังสือเล่มนึงที่จะทำให้เพื่อน ๆ รู้จักตัวเองและจุดแข็งที่แท้จริงของตัวเรามากขึ้น

ซึ่งหนังสือที่เราจะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูนั้น มีชื่อว่า Strengths Finder 2.0 หรือ เจาะจุดแข็ง 2.0 ค่ะ มีใครคุ้น ๆ กันบ้างไหมเอ่ย? (หนังสือเล่มนี้หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไปค่ะ)

หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่รู้จะจับต้นชนปลายกับชีวิตของตัวเองยังไงดี หรืออยากรู้ว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน เหมาะกับอะไร หรือสำหรับคนที่อยากจะพัฒนาตัวเองก็สามารถใช้หนังสือเล่มนี้ได้

รวมไปถึงคนที่ทำงานด้าน HR เหมาะกับหนังสือเล่มนี้มาก ๆ เพราะว่า เค้าต้องดูว่าคนประเภทแบบไหน ที่เหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่อะไรในบริษัท

Strengths Finder 2.0 เป็นหนังสือที่คล้ายกับการทดสอบบุคลิกภาพในเว็บไซต์ ซึ่งมันจะมีเว็บให้เราเข้าไปทำโดยเฉพาะ แล้วพอเราได้ผลออกมา เราก็มาอ่านดูในหนังสือว่าเราเป็นคนแบบไหน

แต่หนังสือเล่มนี้พิเศษมากกว่านั้นตรงที่ คนที่คิดค้นแบบทดสอบนี้ขึ้นมาคือ Don Clifton (ดอน คลิฟตัน)บิดาแห่งจิตวิทยาด้านจุดแข็งและผู้คิดค้น Clifton Strengths Finder

เราจึงมั่นใจได้ว่าแบบทดสอบที่เราทำนั้น ไม่ค่อยผิดพลาด และสามารถเชื่อถือได้แน่นอนค่ะ(เราได้ลองมาแล้วค่ะเพื่อน ๆ มันโอเคมากเลยค่ะ)

สิ่งที่เราจะได้รับจากหนังสือเล่มนี้นะคะ คือเราจะรู้จักตัวเองมากขึ้น ว่าเราคือคนแบบไหน มีบุคลิกยังไง มากไปกว่านั้น เราสามารถพัฒนาสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ให้เป็นจุดแข็งได้อย่างไร รวมไปถึง เราจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการอยู่ร่วมกับคนอื่นมากขึ้น

ไม่เพียงแค่นั้น เพื่อน ๆ ยังใช้หนังสือเล่มนี้เป็นแนวทางในการหาอาชีพให้กับตัวเองได้ด้วย บอกเลยว่า ซื้อมาแล้วรับรองไม่เสียดายเงินแน่นอนค่ะ

แต่ท้ายที่สุดแล้วนะคะ หนังสือเป็นแค่ตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ เดินทางง่ายขึ้นเท่านั้นเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ ว่าเราจะเลือกเดินแบบไหนมากกว่า ถ้ารู้อย่างงี้แล้ว รีบไปหาซื้ออ่านกันนะคะ

#เกร็ดความรู้รอบตัว #สาระน่ารู้ #เรื่องทั่วไป

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก