คิดจะเปิดร้านค้าออนไลน์ เช็คสิ! ต้องมีอะไรบ้าง

คิดจะเปิดร้านค้าออนไลน์ เช็คสิ! ต้องมีอะไรบ้าง

การขายของออนไลน์ต้องมีอะไรบ้าง เมื่อถึงเวลาที่คุณต้องผันตัวเองจากผู้ซื้อเป็นผู้ขายแต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรยังไงแบบไหนบ้างลองมาดูกันว่า ต้องมีอะไรในการเปิดร้านออนไลน์บ้าง

1.ชื่อร้าน   การตั้งชื่อร้านให้ลูกค้าจดจำได้ง่ายสื่อได้ถึงสินค้าในร้าน อ่านง่าย จำง่าย ค้นหาได้ง่าย

2.สินค้า    สินค้าที่วางขายควรดูตลาดว่าช่วงนี้มีอะไรบ้างที่กำลังฮอตกำลังฮิต แต่หากคุณต้องการที่จะขายของที่คุณชื่นชอบเป็นพิเศษก็ย่อมได้

3.เงินทุน นอกจากสินค้าและหน้าร้านแล้วเงินทุนหมุนเวียนก็จำเป็อย่างยิ่ง

4.จุดยืน หากคุณต้องการขายสินค้าเป็นแบบปลีกก็ควรตั้งราคาและจำนวนการขายว่าเป็นราคาขายปลีก หากต้องการขายเป็นแบบปริมาณมากและราคาถูกก็ตั้งให้เป็นแบบร้านขายส่งไปเสีย

5.ช่องทางการขาย ช่องทางที่จำหน่ายสินค้าหรือรับออเดอร์ลูกค้าจำเป็นอย่างมากเพราะจะเป็นการขยายฐานลูกค้าออกไปได้กว้างและสามารถติดต่อลูกค้าได้ทันท่วงที

6.แผนการตลาด  การวางแผนทางการตลาดจะเป็นกุนซือหลักที่ทำให้คุณค้าขายแซงหน้าคู่แข่งและสามารถทำให้สินค้าที่คุณมีขายออกได้ตลอดไม่มีการค้างสต๊อก

7.ช่องทางการชำระเงิน  หากมีช่องทางการชำระเงินที่ง่ายดายได้หลายช่องทางก็ยิ่งเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากสามารถส่งออกของที่ขายไปยังต่างประเทศได้ก็ยิ่งทำให้คุณได้กำไรที่มากขึ้น

8.อดทน  การค้าขายไม่ว่าช่องทางไหนเมื่อเริ่มขายแรกๆ ย่อมเป็นเรื่องปกติที่จะมีการขายไม่ได้เลย หรืออาจมีลูกค้าสนใจแต่ก็ยังไม่มีการออเดอร์ ซึ่งสิ่งเดียวที่ทำได้คือต้องอดทน หากแผนการตลาดของคุณเจ๋งยังไงเสียก็ต้องมีลูกค้ามาแน่นอน

9.เวลา เมื่อคุณเริ่มทำการขายของออนไลน์แต่ชีวิตจริงยังต้องทำงานประจำอยู่ละก็ ควรบริหารเรื่องเวลาในการขายของให้ดี เพราะหากสินค้าของคุณไม่เป็นที่ต้องตาลูกค้าหรือราคาเท่าๆ กับร้านอื่น แต่ร้านอื่นมีเวลาให้ลูกค้ามากกว่า เปอร์เซ็นต์ที่จะเสียลูกค้าไปก็เป็นไปได้สูง

ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้ทราบข้อดี-ข้อเสียของตัวคุณเอง ซึ่งในบางอย่างหากเป็นเรื่องการตลาดคุณสามารถศึกษาตามคอร์สออนไลน์เพิ่มเติมได้ ซึ่งจะทำให้การค้าขายออนไลน์ของคุณผ่านไปอย่างราบรื่น

เครดิตภาพ posttoday #เรื่องทั่วไป #สาระน่าสนใจ #เกร็ดความรู้รอบตัว

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก