3 กิจกรรมดูแลตัวเองที่น่าสนใจ คุณก็ทำได้แม้อยู่บ้าน!

3 กิจกรรมดูแลตัวเองที่น่าสนใจ คุณก็ทำได้แม้อยู่บ้าน!

ในช่วงนี้ หลาย ๆ ท่านก็จะกักตัวหรือเก็บตัวอยู่บ้าน เพื่อให้รอดพ้นจกไวรัสโควิด 19 นั่นเอง แน่นอนว่าจากคนที่เคยได้ออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายนอกบ้าน กลับต้องมาอยู่ในบ้าน อาจเริ่มรู้สึกเบื่อ เหงา เซ็ง เพราะไม่มีกิจกรรมให้ทำมากนัก ดังนั้น เราจึงขอแนะนำกิจกรรมที่ให้คุณได้ดูแลตัวเอง ดังนี้

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

            ในภาวะที่เราต้องเผชิญกับโรคร้าย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว โดยให้คุณรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย เพื่อสารอาหารให้ร่างกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ควรเลือกรับประทาน ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่หลากหลายด้วย เพื่อให้ได้รับคุณค่าที่หลากหลายแตกต่างกันไปนั่นเอง เป็นวิธีพื้นฐานที่จะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง สุขภาพดีเลย ในช่วงที่มีโรคร้ายแบบนี้ ต้องหาสารอาหารเข้าสู่ร่างกายไว้ให้มาก ๆ นะคะ

ดูแลผิวพรรณให้ดูเนียนนุ่ม กระจ่างใส

            การบำรุงผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า แขน ขา ลำคอ หรือมือ ก็ทำให้ผิวของคุณดูสวยมากยิ่งขึ้น โดยคุณควรใช้โลชั่นหรือมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ในการบำรุง ดูแลผิวพรรณให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใส รับรองได้เลยว่าหากใช้เป็นประจำ ไม่ว่าจะมาส์กใบหน้า สครับผิว หรือทาครีม ก็สวยได้แม้จะอยู่ที่บ้าน รับรองว่าหากคุณหาเวลามาบำรุงผิวพรรณของคุณ รับรองว่าปัญหาผิวต่าง ๆ ที่คุณเคยมี เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ สิว เป็นต้น จะจางและหายไปแน่นอน

หาความรู้เพื่อพัฒนาตนเอง

            นอกจากการดูแลร่างกายให้สุขภาพดีแล้ว การดูแลและพัฒนาสมองนั้นก็เป็นสิ่งที่สามารถทำควบคู่กันได้ เมื่อต้องอยู่บ้าน หรือมีเวลาว่าง ก็สามารถหาความรู้เพื่อพัฒนาตัวคุณเองให้มีทักษะดี ๆ ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการลงเรียนในคอร์สที่ชื่นชอบ การอ่านหนังสือเพิ่มเติมความรู้ในเรื่องงาน การหางานอดิเรกที่ตนเองชื่นชอบและถนัด เป็นต้น ก็สามารถทำให้คุณได้พัฒนาตนเองโดยที่ไม่น่าเบื่อด้วย เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

            การดูแลและพัฒนาตนเองนั้นเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน แค่เพียงคุณได้เริ่มต้น ก็ช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงตนเองได้แล้ว อีกทั้งยังเป็นการใช้เวลาอยู่ภายในบ้านแบบไม่รู้สึกเหงาด้วย หากคุณกำลังทำงานที่บ้าน เรียนออนไลน์ที่บ้าน หรืออยู่ในช่วงที่ว่าง ลองเพิ่มกิจกรรมพัฒนาตนเองและดูแลตนเองแบบสนุก ๆ เพิ่มสีสันให้กับชีวิตของคุณดู แล้วจะพบว่าคุณสามารถเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตัวคุณเองได้ หากคุณมีความตั้งใจจริง ๆ

#เรื่องทั่วไป #เกร็ดความรู้รอบตัว #สาระน่าสนใจ

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก