6 ข้อสำคัญ ในการลงทุนร้านก๋วยเตี๋ยว

6 ข้อสำคัญ ในการลงทุนร้านก๋วยเตี๋ยว

ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารจานเดียวที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย แต่หากคุณต้องการทำร้านสักร้านลองมาดูกันสักนิดว่ามีอะไรบ้างที่สำคัญๆ วันนี้เรารวบรวมมาให้ได้อ่านกัน ว่า 6 ข้อที่สำคัญนั้นมีอะไรบ้างไปดูกัน

1.บริหารให้เป็น

การทำก๋วยเตี๋ยวต้องใช้ความเร็วเพราะการทำการรับออเดอร์ หากมัวแต่ช้าหรือทำผิดละก็ลูกค้าก็อาจไม่รอ หรือหงุดหงิดที่ได้ของที่ตัวเองไม่ได้สั่ง

2.ต้นทุนก็สำคัญ

หากคุณมีแต่ฝีมือแต่อุปกรณ์ทุกอย่างยังเป็น ศูนย์อยู่ละก็ การลงทุนก้อนใหญ่ก็นับว่าจำเป็น ดังนั้นเมื่อคุณใช้จ่ายอะไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นค่าวัตถุดิบค่าเช้าค่าแก๊สค่าแรงลูกน้องทุกๆ อย่างคุณต้องจดบันทึกอย่างละเอียด คุณจำเป็นต้องใช้การจดเหล่านี้ในการคำนวนต้นทุนและกำไรไม่เช่นนั้นก็จะกลายเป็นเบี้ยหัวแตกแน่นอน

3.ทำเลที่ตั้งต้องดี

เพราะทำเลทองต้องมีคนสัญจรตลอด มีที่ให้พอจอดรถได้และมีที่ให้นั่งทานที่สำคัญต้องไม่ใช่มุมอับ ดังนั้นหากเห็นว่าที่ตรงนั้นราคาถูกแต่อับสายตาคนย่อมทำให้การค้าขายของคุณไม่ราบรื่นแน่นอน

4.ชนิดของก๋วยเตี๋ยว

การขายก๋วยเตี๋ยวที่เหมือนๆ กันในจุดๆ เดียว แล้วคุณยังเป็นผู้มาใหม่แน่นอนว่าย่อมต้องเสียเปรียบแน่นอน เพราะคนจะเลือกทานเจ้าที่คุ้ยเคยมากกว่าดังนั้นหากแถวนั้นขายเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่กันมากคุณก็ควรทำให้แตกต่างเพื่อเป็นช่องทางที่จะทำกำไรได้อย่างง่ายๆ

5. รสชาติต้องคงที่

เพราะการทำก๋วยเตี๋ยว รสมือของผู้ทำต้องแม่นน้ำซุปต้องรสชาติเหมือนเดิมทุกครั้ง ไม่ใช่ว่าวันนี้อร่อยพรุ่งนี้เค็มวันต่อมาจืด แบบนี้ลูกค้าต้องหายแน่ๆ

6.กลุ่มเป้าหมาย

คุณต้องดูว่าต้องการขายให้กับกลุ่มคนแบบไหน เพราะการกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนจะทำให้คุณสามารถขายของให้ตรงกับความต้องการเช่นนี้ก็จะทำให้ร้านของคุณมีลูกค้าทุกๆ วัน ทั้งลูกค้าเก่าและใหม่

เมื่อเห็นแล้วว่าการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวนั้นต้องมีอะไรบ้าง ที่เหลือก็เป็นความอดทนกับกำลังใจที่จะฟันฝ่าอุปสรรคทั้งหลายเพื่อให้ร้านเป็นที่รู้จักและเปิดไปได้จนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน

เครดิตภาพ pinterest

#สาระน่ารู้ #เกร็ดความรู้รอบตัว #เรื่องทั่วไป

About Me

ข่าวสารทั่วไป เรื่องทั่วไป เรื่องทั่วไป เกร็ดความรู้รอบตัว สาระน่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์ต่อตัวทุกคน สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ เพื่อให้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในสังคมยุคปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงมาก